X

Hỏa hoạn tại trung tâm huấn luyện ở Rio de Janeiro, 10 người chết

Ngọn lửa bùng phát tại trung tâm huấn luyện đội bóng Flamengo ở Rio de Janeiro, Brazil ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, 2019. (Hình: zeenews.india.com)

TỔNG HỢP – Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, 2019 tại trung tâm huấn luyện bóng tròn Flamengo ở thành phố Rio de Janeiro, khiến cho 10 người bị thiệt mạng.

Sở cứu hỏa được gọi đến nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào lúc 5 giờ 17 phút sáng giờ địa phương để dập tắt ngọn lửa mà xuất hiện tại các phòng ngủ của khu huấn luyện cầu thủ trẻ của Flamengo.

Giới chức thẩm quyền xác định ít nhất sáu trong số những người thiệt mạng là các cầu thủ trẻ, nhưng chỉ có một người được xác định danh tánh là Christian Esmerio, thủ môn 15 tuổi.

Chủ tịch trung tâm Flamengo, Rodolfo Landim tuyên bố ở bên ngoài trung tâm nơi tập trung các cư dân xung quanh, các cổ động viên và bạn bè đang cầu nguyện: “Đây là thảm kịch tệ hại nhất xảy ra đối với trung tâm này trong 123 năm qua.”

Ông không trả lời từ những câu hỏi của các phóng viên báo chí và cũng không đưa ra chi tiết nào về những cầu thủ trong tai nạn này, chỉ thêm rằng: “Điều quan trọng nhất ngay bây giờ là giảm thiểu tối đa những chịu đựng đau đớn của những gia đình có người bị thương tích hoặc thiệt mạng này.”

Những cổ động viên của đội bóng Brazil, Flamengo với những vòng hoa và cầu nguyện ngay lối vào của trung tâm huấn luyện đội bóng sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến cho 10 người bị thiệt mạng tại Rio de Janeiro, ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, 2019. (Hình: Carl De Souza/AFP/Getty Images)

Theo Sở Cảnh Sát Rio de Janeiro, một người trong số những người bị thương hiện đang ở tình trạng nghiêm trọng.

Trung tá sở cứu hỏa, ông Douglas Henaut nói với các phóng viên báo chí: “Chúng tôi đã cứu được những nạn nhân ở bên ngoài. Nơi bị lửa hoành hành, chúng tôi tìm cách vào bên trong càng nhiều càng tốt để tìm kiếm những người sống sót mà không thể di chuyển… Chúng tôi tìm thấy bốn thi thể ở bên trong.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi không thể nói nguyên nhân xảy ra tai nạn, vì cần phải điều tra.”

Ngọn lửa bùng phát tại trung tâm hiện đại nhất của đội bóng Brazil chỉ được nới rộng cách đây hai tháng.

Theo tin tức cho biết đến 7 giờ 20 sáng giờ địa phương, ngọn lửa được dập tắt.

Hỏa hoạn này là tai nạn thứ hai xảy ra tại thành phố Rio de Janeiro trong 48 giờ qua sau khi ít nhất sáu người chết trong cơn bão tốt gây ra lụt lội và đất chuồi vào đêm Thứ Tư trước đó.

Thống đốc Rio de Janeiro, Wilson Witzel, tuyên bố ba ngày thương tiếc đối với những nạn nhân bị thiệt mạng do bị bão và lụt lội cũng như hỏa hoạn đề cập trên, và Tổng Thống Jair Bolsonaro đưa ra bản tuyên bố cho rằng vụ hỏa hoạn này đã cướp đi “những cầu thủ trẻ bắt đầu theo đuổi giấc mơ chơi bóng tròn chuyên nghiệp.”

Và hai trận bán kết giải Guanabara Cup diễn ra vào ngày Thứ Bảy, 9 Tháng Hai, 2019 sẽ được trì hoãn, một trong hai trận này là cuộc so tài giữa hai đội bóng Fleamengo và Fluminense. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.

This website uses cookies.