X

U-20 World Cup 2018: Đội tuyển nữ Hoa Kỳ bị loại từ vòng bảng

Những khuôn mặt thẫn thờ của các cầu thủ đội tuyển nữ U20 Hoa Kỳ khi bị loại khỏi giải vô địch U20 World Cup Nữ. (Hình: FIFA.com)

TỔNG HỢP – Giải vô địch bóng tròn nữ thế giới 2018 dành cho lứa tuổi U-20 do Liên Đoàn Bóng Tròn FIFA tổ chức diễn ra tại Brittany, Pháp từ ngày 5 đến 24 Tháng Tám, 2018.

Pháp cũng đứng ra tổ chức giải vô địch bóng tròn thế giới nữ – FIFA Women’s World Cup – vào năm tới đây.

Giải World Cup Nữ U-20 sau khi trải qua vòng loại các khu vực có tất cả 16 đội tuyển nữ từ 6 sau khu vực bóng tròn trên thế giới tham dự được rút thăm chia ra trong 4 bảng với mỗi bảng gồm bốn đội tuyển:

Bảng A: Pháp, Hòa Lan, Ghana, New Zealand

Bảng B: Anh, Triều Tiên, Mexico, Brazil

Bảng C: Tây Ban Nha, Nhật, Hoa Kỳ, Paraguay

Bảng D: Đức, Nigeria, Trung Quốc, Haiti

Trong số 16 đội tuyển, hai đội Haiti và Hòa Lan lần đầu tiên được tham dự trong khi đội tuyển nữ Triều Tiên là đương kim vô địch giải.

Tại vòng bảng, các đội lần lượt gặp nhau theo thể thức vòng tròn tính điểm và hai đội đứng đầu mỗi bảng bước vào vòng tứ kết đấu loại trực tiếp.

Pha tranh chấp bóng giữa hai cầu thủ của đội tuyển nữ U20 Mỹ và U20 Tây Ban Nha trong trận đấu vòng bảng 2018 World Cup Nữ U20 diễn ra tại Pháp. (Hình: FIFA.com)

Kết quả bảng A có đội tuyển nữ Pháp với hai trận thắng một hòa được 7 điểm đứng đầu bảng trong khi Hòa Lan, tuy lần đầu tiên tham dự nhưng lọt vào vòng trong với tư cách nhì bảng với hai trận thắng được 6 điểm. Còn hai đội Ghana và New Zealand bị loại.

Bảng B: Đội tuyển nữ Anh đứng đầu bảng này với 7 điểm qua hai trận thắng một hòa, trong khi đương kim vô địch Triều Tiên đứng nhì với 6 điểm đi tiếp còn hai đội Mexico và Brazil đều về nước.

Bảng C: Hai đội Tây Ban Nha và Nhật cùng nắm tay nhau vào vòng trong. Tây Ban Nha được 7 điểm thắng hai hòa một trong khi Nhật Bản thắng hai được 6 điểm.

Riêng các cô gái U-20 Hoa Kỳ trong trận ra quân đầu tiên gặp Nhật Bản vào ngày 6 tháng Tám, 2018 đã trắng tay khi bị các cô gái xứ sở Phù Tang đá thủng lưới một bàn duy nhất.

Bước sang trận thứ nhì gặp Paraguay vào ngày 9 Tháng Tám, đã thắng dễ dàng đội tuyển đến từ Nam Mỹ với tỷ số đậm đà 6-0.

Tuy nhiên để được đi tiếp ở trận cuối cùng ngày 13 Tháng Tám, 2018, đội tuyển nữ Hoa Kỳ với 4 điểm có được nhưng lại gặp khó khăn là buộc phải thắng Tây Ban Nha, đội mạnh nhất bảng, mới bước vào vòng trong vì cũng ở trận cuối cùng này Nhật với 3 điểm trong tay, gặp đối thủ quá yếu Paraguay nên cơ hội có thêm 3 điểm là cầm chắc vé đi tiếp.

Với đội tuyển nữ Nhật Bản đá bại Paraguay 6-0 trong  trận đấu cùng giờ, các cô gái Mỹ muốn đi tiếp giờ buộc phải thắng Tây Ban Nha. Một hòa hoặc thua đều phải lên máy bay về nước sớm.

Pha tranh chấp bóng giữa hai nữ cầu thủ của đội tuyển nữ U20 Hoa Kỳ và U20 Nhật Bản diễn ra trong trận đấu vòng bảng 2018 World Cup Nữ U20 diễn ra tại Pháp. (Hình: Ussoccer.com)

Đội tuyển Tây Ban Nha, đương kim vô địch Châu Âu, mở tỷ số trước ở phút thứ 7 với bàn thắng của Patri Guijarro sau khi một hậu vệ Mỹ bị lỗi lầm khi phá banh đến chân đối phương. Đến phút 42, Tây Ban Nha nâng tỷ số lên 2-0 khi từ Tây Ban Nha hưởng quả đá phạt trực tiếp, các hậu vệ Hoa Kỳ không thể ngăn chặn đường banh sút phạt này để cho Lucia Garcia có cơ hội sút tung lưới Mỹ ở khoảng cách gần khung thành.

Tuy bị dẫn trước đến hai bàn, nhưng các cô gái Hoa Kỳ không chịu buông xuôi, tiếp tục thi đấu tốt hơn trong hiệp nhì, lần lượt thu ngắn cách biệt còn 1-2 với bàn thắng của từ quả đá phạt trực tiếp của tiền đạo Sophia Smith. Và sau đó phút 87, quân bình tỷ số 2-2 khi quả dứt điểm của một nữ cầu thủ Mỹ trúng chân Savannah DeMelo của Tây Ban Nha đi luôn vào lưới.

Thời gian còn lại 7 phút kể cả những phút bù giờ, cũng không đủ cho đội tuyển nữ Mỹ đảo ngược tình thế.

Như vậy hòa Tây Ban Nha 2-2, đội tuyển nữ U-20 Hoa Kỳ chỉ được 4 điểm đứng thứ ba ở bảng C ngậm ngùi cùng với Paraguay giã từ cuộc chơi, lên máy bay về nước.

Bảng D: Đội tuyển nữ Đức đứng đầu bảng với ba trận toàn thắng được điểm tối đa 9 điểm, trong khi hai đội Nigeria và Trung Quốc cùng 4 điểm nhưng Nigeria có hiệu số bàn thắng bại bằng 0 so với Trung Quốc -1 nên Nigeria nối bước theo Đức tiếp tục ra sân ở trận tứ kết còn Trung Quốc và Haiti (0 điểm thua cả ba trận) bị loại.

Ngày 16 Tháng Tám, 2018, đã diễn ra hai trận tứ kết có kết quả đội tuyển đương kim vô địch Triều Tiên bị đội chủ nhà Pháp thắng khít khao 1-0 để bước vào bán kết gặp Tây Ban Nha cũng đá bại Nigeria 2-1 trong trận đấu tứ kết khác diễn ra cùng ngày.

Ngày 17 Tháng Tám, 2018, hai trận tứ kết còn lại diễn ra giữa đội tuyển nữ Anh Quốc tiễn Hòa Lan về nước với tỷ số 2-1 và còn một trận đấu duy nhất diễn ra sau đó trong cùng ngày giữa đội tuyển nữ Nhật và Đức.

Đến ngày 20 tới đây là cuộc so tài hai trận bán kết giữa đội tuyển nữ U20 Pháp và Tây Ban Nha cũng như các cô gái Anh đối đầu với đội thắng giữa Nhật và Đức.

Ngày 24 Tháng Tám, 2018, tranh chung kết và tranh hạng ba. (TTC)

Mỹ cảnh báo Philippines không nên mua tàu ngầm Nga