X

Asian Games 2018: Thứ hạng tạm thời các quốc gia đoạt huy chương

Từ trái sang phải: Tay bơi Việt Nam, Nguyễn Huy Hoàng với huy chương bạc, Sun Yang (Trung Quốc) huy chương vàng và Ji Xinjie (Trung Quốc) huy chương đồng trong buổi lễ phát huy chương môn bơi 1500 mét tự do nam diễn ra vào ngày 24 Tháng Tám, 2018 tại Jakarta, Indonesia. (Hình: Getty Image)

TỔNG HỢP – Tính đến sáng 25 Tháng Tám, 2018, giờ California, ngoại trừ những bộ môn thể thao phải thi đấu trước đó vài ngày như bóng tròn… các nam nữ lực sĩ của các quốc gia tham dự Á Vận Hội 2018 đã trải qua bảy ngày tranh tài với nhiều bộ môn khác nhau.

Điều bất ngờ ở đây là đoàn thể thao Việt Nam, hy vọng và trông đợi những nam nữ lực sĩ từng đoạt được những kết quả vang dội tại các giải đấu quốc tế trước đây như tay bơi nữ Nguyễn Thị Ánh Viên, bắn súng Hoàng Xuân Vinh… đều trắng tay tại Á Vận Hội lần này trong khi bốn tay bơi nữ của bộ môn chèo thuyền (Rowing) bất ngờ đem lại huy chương vàng và duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam cho tới thời điểm này.

Về bơi lội, tay bơi nam Nguyễn Huy Hoàng, trước đây không mấy ai hy vọng có được huy chương lại thi đấu xuất sắc ở cả hai môn bơi 800 mét và 1500 mét tự do.

Võ sĩ Karate Nguyễn Minh Phụng, huy chương bạc. (Hình: Thethao.thanhnien.vn)

Ở môn bơi 800m tự do Huy Hoàng chiếm huy chương đồng khi bơi được 7 phút 54.32 giây chỉ sau tay bơi Trung Quốc từ vô địch thế giới Sun Yang (7:48.36) và Shogo Takeda (7:53.01) của Nhật Bản.

Tuyệt vời hơn ở 1500 mét tự do, Nguyễn Huy Hoàng tạo ngạc nhiên lớn khi cán đích ở vị trí thứ nhì với 15 phút 06.18 giây chỉ sau tay bơi vô địch thế giới Sun Yang (14:58.53) chiếm huy chương bạc.

Trong khi đó ở các bộ môn bơi khác, các tay bơi nam nữ Việt Nam đều không vào vòng bơi chung kết.

Pha xuất phát của môn bơi 1500 mét nam diễn ra vào ngày 24 Tháng Tám, 2018 tại Á Vận Hội 2018. (Hình: Getty Images)

Ngoài ra, Việt Nam, như đề cập ở trên, môn chèo thuyền (Rowing) hạng nhẹ với bốn cô thiếu nữ Việt Nam Hồ Thị Lý, Lương Thị Thảo, Phạm Thị Thảo và Tạ Thanh Huyền khi vượt qua hai đối thủ Iran và Nam Hàn cán mức đầu tiên, tạo nên kỳ tích đoạt huy chương vàng.

Đây là huy chương vàng đầu tiên của môn Rowing và cũng là huy chương vàng duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra cũng ở bộ môn chèo thuyền nữ này, bốn nữ lực sĩ Việt Nam khác gồm Đinh Thị Hảo, Trần Thị An, Lê Thị Hiền và Phạm Thị Huệ cũng làm nức lòng người hâm mộ khi về nhì môn thi chèo thuyền nữ bốn người, sau Trung Quốc, chiếm huy chương bạc.

Nữ lực sĩ Lê Tú Chinh (giữa) trong cuộc chạy đua 100 mét nữ vòng loại vào ngày 25 Tháng Tám, 2018 . (Hình: Getty Images)

Trong ngày thi đấu 25 Tháng Tám, Việt Nam có thêm một huy chương bạc, nâng tổng số huy chương tại Á Vận Hội 2018 lên 1 huy chương vàng (HCV), 7 huy chương bạc (HCB) và 9 huy chương đồng (HCĐ) tạm xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng các quốc gia đoạt huy chương.

Cũng trong ngày này, nữ lực sĩ điền kinh Lê Tú Chinh ở môn chạy 100 mét nữ đã có thành tích kém hơn so với những thành tích mà Tú Chinh đạt được tại kỳ Đông Nam Á Vận Hội mới đây. Cô về thứ tư với thành tích 11 giây 74 giành quyền tranh bán kết vào ngày 26 Tháng Tám trong khi đồng đội của cô, Lê Thị Mồng Tuyền bị loại ngay từ vòng loại.

Như vậy tạm thời các nam nữ lực sĩ Việt Nam đoạt các huy chương ở một số bộ môn thi đấu sau đây:

Chèo thuyền (Rowing): thuyền 4 mái chèo đơn nữ hạng nặng: HCB

Bơi: Nguyễn Huy Hoàng – 1500 mét tự do: HCB

Bơi: Nguyễn Huy Hoàng – 800 mét tự do nam: HCĐ

Chèo thuyền (Rowing): đội tuyển nữ Việt Nam – hạng nhẹ: HCV

Karate: Nguyễn Minh Phụng – hạng cân 84kg: HCB

Bắn súng: Ngô Hữu Vương – 10 mét súng trường di động nam: HCĐ

Ju-Jitsu: Dương Thị Minh Thanh – hạng cân 49kg: HCĐ

Wushu: Bùi Trường Giang – tán thủ hạng cân 56kg: HCB

Màn so kè giữa hai thuyền chèo Ấn Độ và Việt Nam (trái, áo đỏ) trong cuộc chèo thuyền với hai tay chèo nữ tại Asian Games 2018 ở Palembang, ngày 21 Tháng Tám, 2018 . (Hình: Getty Images)

Wushu: Hoàng Thị Phương Giang – trường quyền nữ: HCĐ

Wushu: Nghiêm Văn Ý – tán thủ: HCĐ

Wushu: Phạm Quốc Khánh: HCB

Wushu: Dương Thúy Vi: HCĐ

Cử tạ: Trịnh Văn Vinh: HCB

Cầu Mây: Việt Nam nữ: HCĐ

Cử tạ: Thạch Kim Tuấn – hạng cân 56kg: HCB

Taekwondo Nam: đồng đội: HCĐ

Bắn súng: đồng đội Việt Nam hỗn hợp nam nữ – 10 mét súng ngắn hơn: HCĐ

Bảng xếp hạng các quốc gia đoạt huy chương tại Á Vận Hội 2018

(TTC)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.