X

Tìm được thi thể cầu thủ Emiliano Sala bị tai nạn máy bay

Hàng ngàn người đặt những vòng hoa ngay trước chân dung cầu thủ tiền đạo Argentina Emiliano Sala ngay trước sân vận động Beaujoire, Nantes, Pháp ngày 8 Tháng Hai, 2019. Sala bị thiệt mạng trong tai nạn rớt máy bay ở eo biển English Channel, ngày 21 Tháng Giêng, 2019. (Hình: Loic Venance/AFP/Getty Images)

TỔNG HỢP – Theo bản tuyên bố của sở cảnh sát Dorset cho biết thi thể được tìm thấy trong chiếc phi cơ nhỏ bị rớt trong khu vực eo biển Anh và Pháp (English Channel), được xác nhận là của cầu thủ Argentina Emiliano Sala.

Chiếc phi cơ nhỏ, chở cầu thủ Argentina, 28 tuổi, và phi công David Ibbotson, 59 tuổi, đã biến mất trên màn hình radar gần Guernsey cách đây hai tuần.

Một toán tìm kiếm tư nhân đã tìm ra nơi chiếc phi cơ rớt chìm ở đáy biển vào ngày Chủ Nhật và nhìn thấy thi thể của một trong hai người trong chiếc phi cơ này, và ngày Thứ Tư sau đó thi thể này được vớt lên.

Đến ngày Thứ Năm 7 Tháng Hai, 2019, Sở Cảnh Sát Dorset đưa ra bản tuyên bố được đăng trên Twitter: “Thi thể được đưa về Portland Port ngày hôm nay và chính thức được giới thẩm quyền Dorset xác nhận là cầu thủ Emiliano Sala.

Quang cảnh những người hâm mộ bóng tròn với những vòng hoa thương tiếc cầu thủ tiền đạo Argentian Emiliano Sala, ở bên ngoài sân vận động trước trận đấu giải Premier League giữa Cardiff City và AFC Bournemouth diễn ra tại Cardiff City Stadium, Cardiff, Anh quốc ngày 2 Tháng Hai, 2019. (Hình: Michael Steele/Getty Images)

“Những gia đình của Sala và phi công David Ibbotson sẽ được cập nhật với những tin tức mới nhất và sẽ tiếp tục được sự trợ giúp của những sĩ quan liên lạc với gia đình.”

Trong khi đó đội bóng Cardiff City cũng đưa ra bản tuyên bố ngắn: “Chúng tôi lấy làm đau đớn và chia buồn với gia đình của Emiliano. Anh ấy và David sẽ mãi mãi ở trong tâm tưởng của chúng tôi.”

Sala đã biến mất vào ngày 21 Tháng Giêng, 2019 khi trên đường từ Nantes, Pháp bay bằng phi cơ nhỏ đến Cardiff để gia nhập đội bóng hiện thi đấu tại giải Premier League này, sau khi hoàn thất thủ tục chuyển nhượng.

Một cuộc tìm kiếm chính thức chiếc phi cơ Piper Malibu đã kết thúc sau ba ngày và giới chức cao cấp của Guernsey, ông David Barker cho biết tìm thấy những người sống sót là “cực kỳ ít ỏi.”

Xe của phòng giảo nghiệm tử thi của cảnh sát đậu gần sát chiếc tàu GEO tìm kiếm và trục vớt thi thể của cầu thủ Emiliana Sala, cặp bến ở cảng Weymouth, Tây Bắc Anh quốc ngày 7 Tháng Hai, 2019. (Glyn Kirk/AFP/Getty Images)

Tuy nhiên sau đó, một cuộc tìm kiếm tư nhân được tái mở lại vào ngày 27 Tháng Giêng, và tổ chức tìm kiếm Air Accidents Investigations Branch bắt đấu tìm kiếm khu vực cách Guernsey 24 dặm hải lý về phía bắc của Guernsey vào sáng ngày Chủ Nhật và sau đó các viên chức Pháp tìm thấy mảnh vỡ của phi cơ trên bờ biển Pháp gần Surtainville thuộc Vịnh Cotentin Peninsula vào ngày 30 Tháng Giêng, 2019.

Cuộc điều tra được tiếp tục về tai nạn phi cơ này, trong khi cơ quan AAIB được mong đợi đưa ra báo cáo tạm thời trong những tuần lễ tới sau khi tham khảo với cảnh sát và gia đình những người bị nạn. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.