Hãy cùng YouLook thám hiểm hành trình văn hóa thế giới

Xem và đóng góp những gì mình thích trên mạng xã hội kiểu mới

Giàu tiền – Giàu bạn – Giàu kiến thức

Việt Linh/Người Việt

YouLook là trang mạng xã hội kiểu mới

Từ khi các trang mạng xã hội trở thành một nhu cầu trong cuộc sống, các trang mạng này vẫn chỉ phục vụ một vài khía cạnh của người dùng, dựa trên nền tảng quan hệ với nhau, chứ chưa hề có khả năng phục vụ con người về phương diện văn hóa trong thời đại toàn cầu. 


YouLook là trang mạng xã hội kiểu mới, trong đó, kiến thức là nền tảng quan hệ mới, dựa trên nguyên lý tích hợp và cải biến.


YouLook đặc biệt chú trọng khía cạnh phát triển văn hóa

Văn hóa đóng vai trò quan trọng của YouLook. Dù bạn là người xuất xứ từ một quốc gia nào, bạn đều có thể tìm thấy ngôn ngữ và những hình ảnh thân yêu với những phong tục, truyền thống của quốc gia mình.

Một khi gia nhập, bạn sẽ có một trang với những những chủ đề mà mình yêu thích. Từ các hình ảnh, video, bài viết và các user khác của mạng lưới YouLook.

Các khu vực chính là con người, phim ảnh và các nền văn hóa.

Bạn có thể xem ngay những khuôn mặt của lịch sử thế giới, các lãnh tụ cũng như các nghệ sĩ tài hoa thuộc mọi lãnh vực. Từ chính trị đến âm nhạc, luật pháp, người viết kịch bản…đi đâu là tùy ý thích của bạn.

Chỉ một cái click vào “Movies” là bạn có thể xem các phim mới nhất hay xưa cũ nhất, đủ mọi thể loại.

Về văn hóa, tương tự bạn có thể truy cập các thông tin về văn chương, văn hóa theo quốc gia, nghệ thuật sân khấu và thể hình mỹ thuật. Từ món ăn, từ tập quán đến những thói tục hoàn toàn xa lạ với bạn từ trước đến nay, một khung cửa sinh động hé mở và sinh hoạt văn hóa ban muốn tìm hiểu hiện ra trước mắt bạn.

Riêng về quê hương Việt Nam, bạn có thể vào tìm xem những di sản của cha ông để lại. Từ ngôn ngữ, lề thói, phong tục, lễ hội, văn chương, nghệ thuật, ca nhạc truyền thống hay dân gian nằm trong tầm nhìn của bạn.

Mối quan tâm của người sáng lập ra YouLook là kết nối mọi người để chia sẻ nếp sống văn hóa và phát triển văn hóa của đất nước mình với cộng đồng quốc tế. Lấy đi khoảng cách địa lý và tâm lý, khiến mọi người gần nhau hơn, thông cảm nhau hơn để phát triển những cái đặc thù mà mình hãnh diện. Chia sẻ và học hỏi những gì mình thích.

(Phát triển mạng xã hội theo vùng trong khoảng 2012-2014)

Giàu tiền – Giàu bạn – Giàu kiến thức

Mở mang kiến thức dẫn đến các sáng kiến, kinh doanh, làm tiền.

Những gì bạn nghĩ là hay, là sắc xảo có thể là sản phẩm mà những người khác muốn trao đổi.

Nhờ quan hệ và gặp gỡ, chia sẻ trên YouLook mà bạn có dịp làm bạn với rất nhiều người đồng chí hướng.

Đó là lý do tại sao qua YouLook, bạn có thể mở mang, học hỏi kiến thức. Kiếm tiền và có nhiều quan hệ bạn bè.

Giàu tiền, giàu bạn, giàu kiến thức là thế!

Toàn cầu hóa” thay đổi ý niệm về kiến thức

Nhìn lại quá khứ, kiến thức luôn là yếu tố quan trọng quyết định thành bại, từ cá nhân cho đến tập thể. Cả thế giới sử dụng bộ Bách Khoa Toàn Thư (Encyclopedia Britannica) của Funk & Wagnall làm tài liệu tham khảo kiến thức suốt gần hai thế kỷ. Từ ấn bản in đó, kỹ thuật chuyển sang cách thu thập kiến thức qua một hình thức khác có khả năng chứa hình ảnh và âm thanh sống động. Công ty MSN cho ra đời MSN Encarta.

Khả năng của công ty MSN với sản phẩm Encarta gài trong các máy tính cá nhân bùng phát nhưng lại gặp đối thủ là Wikipedia sử dụng kỹ thuật internet, để nhanh chóng thành lập một hình thức bách khoa toàn thư trực tuyến, qua sự đóng góp kiến thức của nhiều người. Dù cánh cửa mới để thu thập kiến thức đã mở, nhưng Wikipedia có khuynh hướng buộc người đóng góp phải từ bỏ sự đóng góp chủ quan. Vì thế, người sử dụng không thể đóng góp kinh nghiệm làm phong phú thêm cho kho tàng kiến thức, bản chất luôn cải biến.

Chính sự toàn cầu hóa cho thấy thế giới ngày nay là thế giới đa chiều và công ty Google muốn phản ảnh tính chất này bằng một biểu đồ, xây dựng trên các căn bản kiến thức có từ trước và khả năng tìm kiếm những quan hệ qua Google Search Engine.

(Các nodes liên kết gia tăng toàn cầu)

Nền tảng của YouLook

Trở lại với trang mạng kiểu mới YouLook.

Mô hình của YouLook được cấu thành do Biểu Đồ Kiến Thức (BĐKT) cộng với sự tích hợp của các Nhóm Cùng Sở Thích (NCST) và Mạng Xã Hội (MXH).

Hay đơn giản dưới dạng toán học: YouLook = BĐKT + (NCST + MXS)

Chia sẻ quan niêm mới với ông Peter Hyland- Giáo Sư Tiến Sĩ Đại Học University of Wollongong, Australia, đại diện của YouLook, ông đưa ra một thí dụ cụ thể để giải thích: “YouLook không bó hẹp trong các tri thức hàn lâm, mà là hướng đến phần đông nhân loại với những mối quan tâm thường nhật. Các bà mẹ có thể dễ dàng chia sẻ một công thức nấu món thịt hầm và thảo luận với nhau. Công thức nấu ăn đó sẽ trở thành một định nghĩa trong YouLook. Các chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu về công ty của họ, tạo liên kết với các nhân viên của công ty, các dự án triển khai bởi công ty, các đối tác đang làm việc với công ty… Trong đó, mỗi nhân viên có thể là một user trong hệ thống YouLook, mỗi dự án hoặc đối tác cũng là một định nghĩa độc lập trong YouLook…”

“Đó là một hệ thống bách khoa toàn thư không ngừng vận động; một cộng đồng mạng xã hội tương tác với nhau và cùng nhau tương tác lên một mạng lưới kiến thức tổng hợp rộng lớn; một mạng xã hội chưa từng có trên thế giới,” ông nói thêm.

Theo ông, YouLook tuân theo nguyên lý sáng tạo dựa trên cải biến và tích hợp. YouLook thừa kế những khái niệm cũ và tạo ra một con đường hoàn toàn mới. YouLook bao gồm trong nó các chức năng của hầu hết các hình thức dịch vụ hiện tại của các trang mạng xã hội.

YouLook cung cấp thông tin cá nhân và tổ chức như một website thông thường; Kết nối con người như Facebook; Kết nối các tổ chức như LinkedIn; Chia sẻ links như Twitter; Chia sẻ video như YouTube; Chia sẻ hình ảnh như Flickr; Chia sẻ tin tức sự kiện như trên Google+; Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cá nhân như trên các dịch vụ blogging; Cung cấp nội dung tham khảo như Wikipedia; và Tìm kiếm như trên Google.

“Ứng dụng về Web, YouLook dùng framework. Về tính di động, YouLook có phiên bản cho cả hai hệ điều hành, iOS và Android,” ông Peter giải thích.

Ông tâm sự: “Trên thực tế, tại thời điểm này, YouLook có thể đáp ứng được tương đối đầy đủ yêu cầu nghiệp vụ ở phía người dùng cuối (End user). Các chức năng chính thể hiện khái niệm cốt lõi đã được hoàn thiện và có thể sử dụng, như Đăng ký tài khoản; Quản lý thông tin tài khoản; Quản lý profile cá nhân; Quản lý danh sách bạn bè; Theo dõi hoạt động của bạn bè; Tìm kiếm, v.v…”

***

Tóm lại, những thông tin về kỹ thuật của YouLook nói trên, bạn có thể tìm hiểu rồi quên đi. Hãy sử dụng thời gian quý báu của bạn, tìm hiểu trang mạng xã hội kiểu mới YouLook để phát triển nhu cầu kiến thức, kinh doanh và hơn nữa nới rộng quan hệ của bạn với những người cùng sở thích khắp nơi, không phân biệt ngôn ngữ, chủng tộc.

Chỉ cần nhớ: www.youlook.net

Chúc các bạn đủ thời giờ để chỉ xem những gì mình thích tại cùng một địa chỉ duy nhất www.youlook.net và đừng quên phổ biến đến bạn bè gần xa về trang mạng độc đáo này. Cảm ơn bạn.

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.

Wellwisse Pharmaceuticals

Wellwisse là thành lập tại Úc nên phải theo luật Úc, dù làm từ dược thảo, mỗi sản phẩm Wellwisse® cũng phải được cấp một số license riêng.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.