James Thảo Trần, MD, QME


Chuyên giải phẫu thần kinh (Neurosurgery)


Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thần kinh


Nhận các loại bảo hiểm


 


DanHuynh/Người Việt


 


Bác Sĩ James Thảo Trần cung cấp dịch vụ y khoa cho các thân chủ Medicare, Medical, MSI, CalOptima, ADOC, Blue Cross Blue Shield, Anthem Blue Cross, United Healthcare, Cigna, Aetna, Humana, Multiplan/PHCS, First Health.


Bác Sĩ James Thảo Trần, chuyên khoa giải phẫu thần kinh.


Ðau nhức luôn là căn bệnh mãn tính trong đời sống hàng ngày của những người về già, một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu chính là về thần kinh. Sự thoái hóa của tuổi già không những ảnh hưởng rất lớn đến các đốt xương sống, các khớp xương cổ, tay chân, vai. Dây thần kinh cũng ảnh hưởng thoái hóa khi bị các khớp xương chèn, kẹp khiến nghẽn các dây thần kinh ảnh hưởng đến tai biến não, bại liệt, v.v…


Rất nhiều trường hợp những người càng về già luôn đau nhức lưng, cổ, vai nhưng không chú ý được tầm quan trọng khi tất cả điều đó đều ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mình. Một trong những bác sĩ Việt Nam hàng đầu chuyên khoa giải phẫu thần kinh chính là Bác Sĩ James Thảo Trần, tốt nghiệp trường Y khoa Stritch Ðại Học Loyola, Chicago và hoàn tất khóa nội trú Giải Phẫu Thần Kinh Trung Tâm Y khoa trường Ðại Học Loma Linda năm 2001. Ông được cấp chứng chỉ hành nghề giải phẫu thần kinh của Hội Ðồng Giải Phẫu Thần Kinh Hoa Kỳ năm 2005 và trở thành thẩm tra viên y khoa chính thức cho tiểu bang California năm 2010.


Phòng khám bệnh rộng rãi khang trang.

 


Trị liệu pháp


 


Bác Sĩ James Thảo Trần thực hiện những phương cách trị liệu sau đây cho các chứng bệnh đau lưng và đau cổ:


 


Hemilaminotomy


Hemilaminotomy là phương pháp chữa trị chứng bệnh đau lưng và đau cẳng chân bằng cách giữ nguyên vẹn cột sống ở chỗ nào có thể được. Phương pháp này chỉ đòi hỏi cắt đi một phần cứng của xương sống (lamina) nằm bên phải hay bên trái vách phía sau cột sống. Bằng cách ấy những đốt và khớp được bảo toàn và duy trì ổn định của cột sống.


 


Microdiscectomy


Microdiscectomy là phẫu thuật để lấy đi đĩa bị sa (herniated disc) của ống cột sống để làm dịu đau cũng như hoạt động bất bình thường có thể có của thần kinh.


 


Foraminotomy


Foraminotomy làm giảm nhẹ đau lưng và đau cẳng chân do lỗ dây thần kinh bị hẹp gây ra. Phương pháp trị liệu này nhằm cắt bỏ xương và mô mềm che phủ foramen để giải tỏa cho dây thần kinh. Foramen là lỗ hổng để cho các dây thần kinh từ trong cột sống đi ra ngoài, sự chật hẹp đưa đến những hội chứng về thần kinh. Thần kinh bị thắt lại tạo ra tình trạng tê cóng, đau đớn và suy nhược.


 


Posterior Laminoforaminotomy


Trị liệu pháp này dùng để trị đau cổ và làm giảm áp lực cho thần kinh. Phương cách bao gồm cắt bỏ xương và mô mềm che phủ các foramens để giải tỏa đường đi cho dây thần kinh, giải tỏa chỗ thắt và mở đường tới đĩa bị sa (herniated disc) nằm bên cạnh ống cột sống. Foramen cũng là đường thoát tự nhiên hoặc lỗ thông của đốt xương sống qua đó dây thần kinh từ ống cột sống đi ra tới một mô hay cơ quan nào đó của thân thể. Khi foramen thu hẹp lại, dây thần kinh có thể bị kích thích hay hỗn loạn chức năng.


Các trị liệu pháp khác: Anterior cervical discectomy and fusion (ACDF).


Một trong những bệnh nhân của Bác Sĩ James Thảo Trần, bác Peter cho biết: “Trước đây tôi ở tiểu bang Mississippi tôi bị bệnh đau nhức tê hai tay và vai qua nhiều năm, tôi đã đi chữa bệnh rất nhiều lần kể cả những bác sĩ Mỹ, Việt nhưng không hết tôi vô cùng thất vọng. Cách đây vài tháng khi qua Cali, tôi tình cờ đọc báo Người Việt thấy giới thiệu về Bác Sĩ James Thảo Trần. Tôi có tìm đến để được chữa bệnh. Ðiều đầu tiên khi gặp vị bác sĩ trẻ này tôi thấy ông là người trí thức và nhân hậu. Gương mặt ông sáng sủa và luôn nở nụ cười đem lại sự yên tâm tin tưởng cho bệnh nhân. Sau hai tháng trị bệnh, tôi thấy bệnh tình thuyên giảm đến 80%. Bác Sĩ James Thảo Trần là một bác sĩ có lương tâm, ông trị bệnh rất hay và tôi thấy có kết quả thật tốt. Chính những điều đó, ngoài chuyện tri ân ông, tôi muốn giới thiệu đến đồng bào trong cộng đồng của mình nay đã có một bác sĩ số 1 về khoa thần kinh, một bác sĩ đúng nghĩa với câu ‘Lương y như từ mẫu!’”


Không gian bên trong, ấm cúng, sạch sẽ và thoáng mát.


Phòng mạch của Bác Sĩ James Thảo Trần ở Orange Coast Memorial Medical Center, Suite 5800, thành phố Fountain Valley (góc Brookhurst và Talbert), nơi vị bác sĩ trẻ, dễ thương và tài giỏi làm việc. Ông thật hiền lành vui vẻ đón tiếp mọi người. Phòng khám bệnh rộng rãi, sạch sẽ khang trang và có 2 bác sĩ, 4 phụ tá văn phòng, chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm.


Orange Coast Memorial Medical Center, một trong những trung tâm lớn nhất của Nam California, rộng lớn khang trang với 215 giường bệnh, 7 phòng giải phẫu. Máy móc thiết bị y khoa tối tân như kính hiển vi Microscope (2006 Carl Zeiss OPMI Pentero.1.) và nhiều máy móc tối tân, hiện đại để phục vụ bệnh nhân.


Bác Sĩ James Thảo Trần luôn xứng đáng với câu “Lương y như từ mẫu.”


Ðể lấy hẹn hoặc biết thêm chi tiết, xin liên lạc văn phòng Bác Sĩ James Thảo Trần tại số (714) 418-2416.


 

James Thảo Tran, MD, QME


*Bác Sĩ James Thảo Trần


Chuyên giải phẫu thần kinh (Neurosurgery)


Orange Coast Memorial Medical Center


18111 Brookhurst Street, Suite 5800


Fountain Valley, CA 92708


Tel: (714) 418-2416
Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708