‘Khách đến Mall of Fortune mà bị kéo xe tôi sẽ bồi thường’


Nói chuyện với chủ nhân phở Pasteur Hiền Vương


 


 


 


Ðỗ Dzũng/Người Việt


 


Sau khi nhật báo Người Việt, số ra ngày Thứ Sáu, 3 Tháng Hai, đăng bài viết “’Cơn bão’ trong bãi đậu xe Mall of Fortune,” nói về chuyện xe của khách hàng đến mua sắm tại khu vực này từng bị kéo vì đậu không đúng chỗ, nhiều người thắc mắc “Liệu chuyện này có còn xảy ra với họ hay không?”

Mặt tiền tiệm phở Pasteur Hiền Vương trong khu Mall of Fortune (thương xá Tam Ða). (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Trong số những người này có cả khách hàng của tiệm phở Pasteur Hiền Vương. Họ không chỉ thắc mắc, mà họ đến hỏi thẳng ông Mai Ngọc An, chủ nhân tiệm phở rất đông khách, tọa lạc trong khu Mall of Fortune (thương xá Tam Ða) và được rất nhiều đồng hương đến ủng hộ.


Ðể tìm hiểu sự thật, tôi đến tiệm phở Pasteur Hiền Vương, tìm gặp ông chủ.


“Bây giờ không còn chuyện kéo xe nữa,” ông An khẳng định, ngay khi tôi ngồi xuống bàn. “Khách đến Mall of Fortune mà xe bị kéo, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bồi thường cho quý vị.”


Trước đó, khi trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt về vấn đề này, ông Calvin Ngô, quản lý khu thương mại Mall of Fortune, cũng nói ông “sẽ không kéo xe của khách hàng nữa.”


Trong chuyện kéo xe xảy ra trước đây, ông chủ tiệm phở Pateur Hiền Vương từng lên tiếng phản đối.


Ông kể: “Tôi có nói với ông Calvin Ngô là thời gian qua cộng đồng chúng ta hưởng không khí Tết rất vui, có hội chợ Tết cách khu vực này không xa, có thể có ai đó đậu xe không đúng chỗ. Nhưng nếu kéo xe của người ta thì không còn ý nghĩa gì nữa, nhất là trong những ngày lễ.”


Là một người kinh doanh lâu năm và rất thành công, ông An hiểu rất rõ chuyện khách hàng “bị phiền” ảnh hưởng doanh nghiệp như thế nào.


“Nếu khách hàng đến tiệm mình mà không thoải mái, hoặc lo sợ một điều gì đó, họ đâu có muốn đến. Vì thế, đối với tôi, mấy cái chuyện kéo xe khách hàng là không nên,” ông An chia sẻ.


Qua vụ kéo xe tại Mall of Fortune, ông cũng bị gán một số “tiếng xấu.”


Ông An kể: “Khách hàng đến đây nói với tôi là có một nhà hàng tung tin rằng ‘chủ tiệm phở Pateur Hiền Vương kêu công ty Medlin’s Towing kéo xe của khách.’ Ðiều này là hoàn toàn bịa đặt. Ở Mỹ này ai cũng biết chỉ có chủ phố mới có quyền kêu người ta kéo xe. Phở Pateur Hiền Vương chỉ là ‘tenant’ (người mướn), làm sao chúng tôi kêu xe kéo được?”


Ông Mai Ngọc An, chủ tiệm phở Pasteur Hiền Vương. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)


Cũng trong lần trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt nêu trên, ông Calvin Ngô có kể: “Lâu nay, trong khu này, dù có bốn chủ đất khác nhau, nhưng không ai quan tâm đến chuyện khách của ai đậu ở đâu. Ðùng một cái, hồi cuối Tháng Mười Hai năm ngoái, 24 chiếc xe của nhân viên nhà hàng Brodard đậu phía sau chợ 99 Cent Only Stores và tiệm Beauty Zone bị kéo. Nhà hàng Brodard là người thuê đất của chúng tôi, và họ phản ứng dữ dội, không biết ai là người kêu kéo xe.”


“Ðể giải quyết vấn đề, tôi nói nhân viên nhà hàng Brodard đậu ra phía trước Mall of Fortune. Cùng lúc đó, tiệm phở Pasteur Hiền Vương cũng mới mở. Khi nhân viên Brodard và khách của phở Pasteur Hiền Vương cùng đậu phía trước thì không đủ chỗ đậu xe như trước đây. Ðể bảo vệ quyền lợi thân chủ, chúng tôi bắt buộc phải yêu cầu khách của ba chủ đất kia đừng đậu nữa,” ông Calvin Ngô kể tiếp.


Ngoài Mall of Fortune, khu thương mại ngay góc đường Brookhurst và Westminster còn có ba chủ đất khác là nhà hàng New Triều Châu, tiệm 99 Cent Only Stores và tiệm Beauty Zone.


Người đại diện Mall of Fortune cho biết công ty sau đó có treo bảng cấm đậu xe đối với trường hợp không phải là khách hàng của họ.


“Chúng tôi mua bảng về, đề rõ ràng chỗ đậu xe của Mall of Fortune, nếu đậu không đúng sẽ bị kéo, theo luật định của địa phương,” ông Calvin Ngô kể.


Sau khi xem bài báo đăng trên nhật báo Người Việt, ông Mai Ngọc An nói với phóng viên Người Việt: “Ðó, anh thấy chưa, chủ đất kéo xe chứ đâu phải chúng tôi. Vậy mà họ cứ đồn đoán không đúng.”


“Cái mà tôi lo nhất là trong lúc có người hiểu lầm, có thể có tiệm khác, với tinh thần cạnh tranh không lành mạnh, cứ tiếp tục phao tin đồn là phở Pateur Hiền Vương kéo xe khách hàng. Như vậy là không đúng sự thật, không công bằng,” ông An giải thích thêm. “Nó vô lý ở chỗ có ai trên đời này lại kêu kéo xe khách hàng của mình?”

Bên trong tiệm phở có một hồ cá nhỏ và thác nước. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)


Tưởng là tôi chưa hiểu hết câu chuyện, ông khẳng định một lần nữa: “Tôi bảo đảm với anh là không còn chuyện kéo xe ở đây. Khách nào đến Mall of Fortune mà xe bị kéo tôi sẽ bồi thường!”


Chỉ trong 15 phút nói chuyện, nếu là khách hàng của phở Pasteur Hiền Vương, tôi nghĩ tôi sẽ cảm thấy rất an tâm với sự xác nhận của ông An.


Ông muốn giữ tôi lại để trò chuyện thêm nữa, nhưng tôi xin phép phải trở về tòa soạn. Vả lại, lúc đó khách bắt đầu kéo vào tiệm của ông, từng nhóm hai hoặc ba người.


Thế là ông An lại bận rộn ra tiếp khách với nụ cười vui vẻ.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708