Mimosa LA Nursery


Vườn cây lớn nhất trồng tỉa & phân bón cây ăn trái


Người đem tình yêu thiên nhiên đến cho cuộc sống của bạn!


 


Dan Huynh/Người Việt


 


Tất cả những gì tôi đã tạo dựng và đang có hiện nay là phản ảnh những hình ảnh cũ của những ký ức mà tôi đã sống với thiên nhiên…. được sống cạnh với cây cỏ thiên nhiên là hạnh phúc lớn nhất của đời tôi và tôi nghĩ rằng tôi là một người Việt tị nạn may mắn nhất ở hải ngoại…


Khung cảnh rộng lớn của Mimosa Nursery.


Nhớ lại những ký ức xa xưa, năm 2005 trong một dịp về Việt Nam cùng với nhạc sĩ Vũ Thành An và các sơ Dòng Mến Thánh Giá, đi làm việc chương trình từ thiện ở các miền quê Ðồng Bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Trà Vinh và những vùng quê hẻo lánh… Trong một buổi chiều tà, khi ngồi nghỉ bên vệ đường và tôi vô tình được ngắm một ngọn cỏ đong đưa trước gió… dù chỉ là một ngọn cỏ nhưng đã cho tôi một cảm xúc không quên khi nghĩ rằng đó chính là quê hương của mình mà không hề được ở, được sống… Tôi theo làm nghề này là một điều vô cùng may mắn và tôi cũng muốn chứng tỏ cho người Mỹ da trắng thấy được một người da vàng, nhược tiểu di dân có thể làm hơn tất cả. Càng ngày tôi càng thỏa mãn với những thành quả của tôi, vườn cây của tôi đã nói lên hết những điều đó… Ðôi khi tôi nghĩ, đó cũng là điều thỏa mãn được sự tự ti mặc cảm của một người da vàng trên đất Mỹ…”


Anh Nguyễn Dũng Tiến, chủ nhân của Mimosa Nursery cũng là tác giả quyển sách Vàng Ðen lừng lẫy một thời.


Hàng ngàn kinh nghiệm anh đã trải qua để hiểu cách trồng cây và để hái quả ngọt cho hôm nay… Mimosa Nursery đã ra đời bằng quả tim và cảm xúc của người nghệ sĩ đó… Anh Nguyễn Dũng Tiến đã tâm sự như trên. Không chỉ anh là người yêu thiên nhiên cây cỏ, mà anh còn là một nhà văn với quyển sách Vàng Ðen xuất bản năm 1995, một tác phẩm lừng danh khiến cái tên của nó đã được người Việt hải ngoại gán cho anh đến tận hôm nay…Cái tên “Vàng Ðen” thật xứng đáng với nhân cách của Nguyễn Dũng Tiến… Anh có một ký ức đáng trân trọng từ miền đất Lào xa xôi, cái tên Khun Sa hay Tam giác vàng của chiến tranh, của ma túy, đã đem theo nghĩa khí của một người lính VNCH không binh chủng, quân số… dũng cảm, bản lĩnh giữa rừng núi khắc nghiệt sống còn trong thời chiến tranh… Những điều đó đã nuôi dưỡng cho anh một tác phẩm đẹp, một cuộc đời thi vị, ý nghĩa và một tâm hồn nghệ sĩ đích thực, sống còn với thiên nhiên và sống một cuộc đời thật ý nghĩa.


Không thiếu bất cứ một loại cây cảnh nào trong dịp Xuân về.


Chủ nhân “Vàng Ðen” của Mimosa Nursery đã từ lâu không xa lạ gì với cộng đồng người Việt ở Orange County hay Little Saigon…. Là một vườn cây rộng lớn nhất ở Los Angeles, chuyên cung cấp các loại cây cảnh, cây ăn trái, cách trồng tỉa, ươm cây, các loại phân bón cho các loại cây ăn trái. Thiết kế hòn non bộ, bonsai, sân vườn, v.v…


Những đóa hoa phong lan khoe sắc ở vườn cây Mimosa Nursery.


Ðến thăm Mimosa Nursery để thấy được sự gần gũi và yêu mến thiên nhiên. Những kinh nghiệm trồng tỉa, chăm sóc cây cảnh, cây ăn trái, được chính anh Nguyễn Dũng Tiến hướng dẫn tận tình. “Nhưng điều quan trọng và hạnh phúc nhất mà tôi có được chính là được một người anh, một người bạn chân tình, nghĩa khí. Ðược ngồi uống trà nhâm nhi với anh, để được kể về những kỷ niệm của núi rừng, của tình yêu thiên nhiên thật vô tận sâu xa… Tôi thầm luôn cảm ơn anh về món quà tinh thần vô giá đó”.


Nhân viên của Mimosa Nursery chuẩn bị chuyển cây cảnh lên xe cho khách hàng.


Nhân dịp Xuân về, Mimosa Nursery cũng gửi lời cảm ơn, chúc Xuân hạnh phúc, thịnh vượng đến tất cả những quý khách xa gần đã ủng hộ trong nhiều năm qua.


Trân trọng kính mời quý khách đến thưởng lãm hoa Xuân tại Mimosa Nursery để chọn cho gia đình một cây cảnh đẹp, ý nghĩa, và trưng bày tại nhà trong dịp Xuân về.


Mọi chi tiết xin liên lạc Mimosa LA Nursery tại điện thoại số (323) 722-4543. Mở cửa 7 ngày, từ 8 giờ sáng đến 4:30 chiều.


 


Mimosa LA Nursery


6270 Allston St.,


E. LA., CA 90022


Tel: (323) 722-4543


Mở cửa 7 ngày, 8:00AM-4:30PM


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708