QTD International: Trường quân đội đào tạo thế hệ trẻ can đảmKiến thức – Kỷ luật – Tự tinViệt Linh/Người ViệtƯu tư của cha mẹ người Việt là làm sao nuôi nấng, dạy bảo và cho con hấp thụ được một nền giáo dục tốt, để con em có thể thành công trên đường học vấn và hy vọng trở nên người hữu dụng trong xã hội.

Các học sinh và giáo viên của QTD International.


Trường quân đội QTD International được thành lập để cùng cha mẹ hoàn thành ước nguyện đó.


Sống tại Hoa Kỳ, con em dễ bị ảnh hưởng phim ảnh và bạn bè. Nếu chẳng may gặp bạn xấu, các em sẽ là mối âu lo cho cha mẹ. Nêu không hướng dẫn các em vào kỷ luật từ khi còn nhỏ, lớn lên thì đã muộn màng.


“Tôi có hoài bão từ khi 13 tuổi là thực hiện những ước mơ của cha mẹ. Cha tôi muốn tôi đi lính như ông từng phục vụ ngành cảnh sát quốc gia thời Việt Nam Cộng Hòa. Mẹ tôi muốn tôi giúp được nhiều người trong xã hội. Tôi sinh trưởng tại thành phố Fountain Valley. Tôi tự hỏi phải làm gì để bắt đầu,” anh Quang Ðức Trần, giám đốc QTD International, tâm sự.

Anh Quang Trần, sáng lập viên và giám đốc điều hành QTD International.


Anh cho biết: “Vì lớn lên tại Hoa Kỳ và vào lính khi mới 17 tuổi và lại có cơ hội tiếp xúc nhiều với các bạn trẻ khi tôi còn làm công việc tuyển mộ lính trong quân đội Hoa Kỳ, tôi được nghe các bạn trẻ tâm sự rằng họ muốn đi lính để có lương, để tự lập dù chỉ vừa học xong trung học. Nhưng sự thực là các em không có định hướng cho tương lai. Các em không biết phải làm gì, học ngành nào, ngoại trừ các nghề kỹ sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, luật sư, như phụ huynh người Việt thường mong muốn như thế.”


“Tôi giải thích cho các em rằng ngoài các trường y khoa, luật khoa, chương trình kỹ sư, các em có thể khám phá những môn học về nghệ thuật, về phim ảnh, âm nhạc, về nhân văn. Không phải chỉ có UCLA hay UCI, mà còn có Cal Poly Pomona, CSUF, Chapman University… để các em theo đuổi tùy ngành mình chọn,” anh nói thêm.


Vì chú trọng đến kiến thức nên các em luôn được khuyến khích chăm học, luôn có các chương trình để các em chuẩn bị thi vào đại học, như luyện thi SAT ngay từ lớp 6.


“Bắt đầu từ tuổi nhỏ, các em nhớ càng lâu và như vậy có kết quả hơn là đợi tới lớp 10,” anh nói.

Anh Quang Trần và em Ken, học trò của QTD International.
Anh Quang Trần và mẹ.


Một điều đặc biệt anh nêu lên là trường QTD dù theo kỷ luật quân đội Mỹ nhưng lại chú trọng đến đạo đức kiểu Việt Nam.


“Các em được chú trọng đến đức tính liêm chính, can đảm, vị tha, trách nhiệm, trung thành, danh dự, tự tin, để chuẩn bị cho các em học cách phản ứng dưới nhiều áp lực. Học tính chuyên nghiệp để vượt trội về học vấn, hoàn thành mục tiêu cá nhân và sự nghiệp,” anh giải thích.


Hiểu được tâm tình các em và với kinh nghiệm bản thân học hỏi từ kỷ luật quân đội, anh Quang thành lập trường quân dội QTD International với mục đích tiếp tay với phụ huynh để hướng dẫn các em khi còn nhỏ tuổi.


Mục tiêu của trường là giúp các em trau dồi kiến thức, xác định mục tiêu trong cuộc sống và chuẩn bị sự nghiệp bằng cách rèn luyện thể chất và phát triển khả năng lãnh đạo.


“Khi các em chưa định hướng được vì không biết cơ hội ngoài đời là gì, các em thấy điểm học không là quan trọng. Không biết cách nào để thực hiện ước mơ khiến các em không hứng thú và muốn học, QTD sẽ giúp các em từ điểm mấu chốt này và thay đổi quan niệm sống của các em,” người sáng lập trường QTD giải thích.

Các em trong giờ tập thể chất.


Anh đưa ra một thí dụ về Ken, 16 tuổi, học sinh lớp 11 trung học Westminster. Trước khi theo học QTD, Ken chỉ muốn đến để tìm hiểu và muốn đi lính. Do đó em không nghĩ học để được điểm cao là cần thiết. Anh nói chuyện và phân tích cho Ken rằng dù đi lính, điểm cao sẽ giúp cho em có những chức vụ tốt, được trả lương cao hơn. Anh cũng khám phá ra rằng Ken thực sự muốn làm kinh doanh và muốn mở một tiệm sửa xe giúp những ai sở hữu các hiệu xe sang trọng như Mercedes, Lexus, BMW, bảo trì xe với giá rẻ.


“Tôi khuyên em muốn thế, em phải học giỏi, phải cố để được nhận vào một trường danh tiếng về business như Cal State Fullerton và những môn em cần chú ý ngay từ bây giờ. Ðiểm GPA của em từ 0.67 lên 3.17 sau ba tháng học tại QTD International! Ken bây giờ không muốn đi lính nữa!” người chủ trương trường quân đội duy nhất trong cộng đồng Việt Nam nói.


“Cha mẹ em cũng nhận thấy em từ một thanh niên nhút nhát, nay mạnh dạn hơn, tự tin hơn. Ðó là nhờ chương trình huấn luyện thể chất đặc biệt theo đời sống năng động của quân đội,” anh nói thêm.


Chương trình rèn luyện thể chất để tránh bệnh béo phì cũng là đặc tính được phụ huynh khen ngợi.

Các em trong giờ tập thể chất.


Ngoài các chương trình học về văn hóa, thể chất trong môi trường an toàn, học sinh còn được hướng dẫn tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng, như các hội chợ y tế để làm quen với môi trường phục vụ sức khỏe, các chuyên gia, các em còn được tham dự các sinh hoạt về văn hóa Việt Nam. Trường có các buổi thăm viếng các trại lính, cắm trại mùa hè, thăm văn phòng luật sư, bệnh viện để các em học hỏi kinh nghiệm và xem mình thích hợp với những ngành nghề gì trong thực tế.


“Tất cả các phòng học sạch sẽ, thoáng mát và có gắn máy camera để theo dõi các sinh hoạt hàng ngày, bảo đảm sự an toàn cho các em,” anh Quang nhấn mạnh.


Học phí rất phải chăng và gia đình có lợi tức thấp hay đông con sẽ được giúp đỡ.


“Trong năm qua, trường QTD cấp 4 học bổng $500 cho các học sinh giỏi ở trường Mỹ,” anh hãnh diện nói thêm, “Số học sinh tăng từ 3 học sinh khi thành lập vào Tháng Sáu 2012, lên 68 em học sinh hiện nay chỉ trong vòng một năm!”


Trường QTD cũng làm việc với các công ty Việt, Mỹ trong vùng để có thể gởi các em đi thực tập khi có điều kiện hoặc công ty mướn người.

Học sinh QTD International tình nguyện cứu trợ nạn nhân bão Philippines.


Ðể chuẩn bị cho các em vào đời, trường QTD huấn luyện cho các em biết cách viết resume, kỹ thuật khi đi phỏng vấn xin việc làm và hướng dẫn làm bài trắc nghiệm ASVAB trước khi vào lính.


“Tôi phục vụ cộng đồng để làm gương cho các em, nên trong quá khứ, tôi từng là trưởng ban vận động tranh cử cho Nghị Viên Chris Phan, tôi hiện được ông bổ nhiệm làm ủy viên thành phố Garden Grove. Tôi phục vụ 8 năm trong quân đội Hoa Kỳ nhưng học hỏi được rất nhiều trong đời sống quân đội, cộng với kiến thức tốt nghiệp đại học Cal State Fullerton với hai bằng cử nhân International Business và Business Negotiation. Nay tôi muốn áp dụng để phục vụ nhu cầu của phụ huynh trong cộng đồng Việt Nam và để cùng hướng dẫn các em. Nên nhớ rằng QTD chỉ áp dụng kỷ luật quân đội, chứ không khuyến khích các em đi lính,” người giám đốc trường QTD nói.


Trường QTD International học từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối, Thứ Hai đến Thứ Sáu. Thứ Bảy dành cho sinh hoạt. Mọi chi tiết, xin liên lạc (714) 469-3048 hay địa chỉ: 12912 Brookhurst St., Suite 375, Garden Grove, CA 92840.

Trường quân đội QTD International
12912 Brookhurst St., Suite 375
Garden Grove, CA 92840
Ðiện thoại: (714) 469-3048
Ngày/Giờ học: Thứ Hai đến Thứ Sáu
4PM-7PM
(Thứ Bảy dành cho sinh hoạt)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Movement Systems Physical Therapy, Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Xuất Sắc của Little Saigon

“Movement Systems Physical Therapy” (MSPT) ngay góc đường Bushard và đường Warner là trung tâm lý tưởng cho những người cần vật lý trị liệu.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.