Trung Tâm Y Tế Michael M. Ðào


Thử máu, khám bệnh và nhận thuốc miễn phí tại khu nghiên cứu lâm sàng


 


Bài & hình: Whitney Nguyễn


 


Nếu không có bảo hiểm sức khỏe để được chăm sóc y tế hoặc không có đủ khả năng tài chánh mua thuốc tây chữa bệnh, quý vị có thể được khám bệnh và lấy thuốc miễn phí tại khu nghiên cứu lâm sàng trong Trung Tâm Y Tế Ða Khoa Michael M. Ðào.


Khu nghiên cứu lâm sàng SC Clinical Research của Trung Tâm Y Tế Ða Khoa Michael M. Ðào.


Có lẽ tên tuổi của Bác Sĩ Michael M. Ðào với chương trình kiến thức y khoa trên các đài phát thanh Việt ngữ và trung tâm y tế đa khoa khang trang trên đường Westminster không xa lạ gì với cộng đồng người Việt. Giờ đây, ngay tại trung tâm này còn có thêm khu nghiên cứu lâm sàng mang tên SC Clinical Research, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và bệnh nhân, cũng như đang cần thêm sự tham gia của nhiều bệnh nhân.


Theo lời của ông David Wilson, tổng giám đốc của SC Clinical Research, hiện đang có nhiều cuộc nghiên cứu (clinical trials) do chính Bác Sĩ Michael M. Ðào và một số bác sĩ chuyên ngành tại trung tâm thực hiện. Các chương trình nghiên cứu tại đây gồm có tiểu đường loại 2, đau phong thấp đầu gối (thuốc chích hoặc thuốc thoa vào đầu gối), táo bón kinh niên (tự nhiên hoặc do uống nhiều thuốc đau nhức loại mạnh), lượng kích thích tố nam thấp, cao áp suất máu, thuốc giúp giảm thận suy (làm bớt chất đạm thải ra trong nước tiểu vì tiểu đường và cao máu), và vẩy nến.


Trung Tâm Y Tế Michael M. Ðào, nơi bệnh nhân có thể được khám bệnh và lấy thuốc miễn phí khi tham gia vào các chương trình nghiên cứu tại đây.


Ông Wilson cho biết: “Ðây là các cuộc nghiên cứu được chuẩn bị kỹ lưỡng, được hai cơ quan (Food and Drug Administration – FDA) và (Institutional Review Board – IRB) chấp thuận, và chúng tôi là một trong rất ít trung tâm thực hiện nghiên cứu từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 4, có nghĩa là khả năng chúng tôi tìm được một cuộc nghiên cứu thích hợp với bệnh nhân rất cao, qua đó quý vị không những được khám bệnh, uống thuốc miễn phí, mà còn nhận được một số tiền bồi dưỡng có thể lên đến $3,000, tùy chương trình.”


Lãnh vực nghiên cứu lâm sàng (clinical research) là các cuộc nghiên cứu thuốc tây trên bệnh nhân sau khi đã được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên động vật qua sự chuẩn thuận của FDA và IRB. Các cuộc nghiên cứu được chia làm nhiều giai đoạn chính, gồm có giai đoạn 1 đến 4.


Các cuộc nghiên cứu đều do chính Bác Sĩ Michael M. Ðào (trái) đứng đầu.


Giai đoạn 1, tạm gọi là “thử thuốc mới,” gồm các cuộc nghiên cứu trong nhóm ít bệnh nhân về một loại thuốc mới, liều lượng mới, hay dạng mới. Giai đoạn 2, tạm gọi là “an toàn và hữu hiệu,” nghiên cứu trong nhóm đông bệnh nhân nhằm thẩm định mức an toàn và hữu hiệu của thuốc mới, liều lượng mới, hay dạng mới. Giai đoạn 3, tạm gọi là “trước khi ra thị trường,” nghiên cứu rộng rãi hơn, thường diễn ra tại nhiều trung tâm khắp nơi nhằm thẩm định sự hữu hiệu của thuốc đối chiếu với các yếu tố khác như sắc tộc, tuổi tác, môi trường sống, bệnh lý, v.v. Giai đoạn 4, tạm gọi là “sau khi ra thị trường,” tiếp tục nghiên cứu các loại thuốc có toa đã được FDA cho phép sử dụng rộng rãi nhằm bảo đảm sự an toàn và hữu hiệu của các loại thuốc này đối với bệnh nhân.


Như vậy, bệnh nhân tham gia các cuộc nghiên cứu lâm sàng không nhất thiết phải dùng thuốc mới, mà trong nhiều trường hợp vẫn tiếp tục sử dụng thuốc đã có trên thị trường, nhưng điểm khác là được nhận thuốc miễn phí và được bác sĩ theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng hơn, gồm có thử máu, chạy điện tâm đồ (EKG), chụp quang tuyến, và nhiều thử nghiệm quan trọng mà trong trường hợp bình thường có thể không được bảo hiểm bao chi phí. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được hoàn trả (reimburse) một số tiền cho công tham dự nghiên cứu.


“Một trong những cuộc nghiên cứu mà chúng tôi đang rất kỳ vọng là thuốc bổ thận cho những người bị tiểu đường và cao máu. Rất nhiều người trên thế giới nói chung, và người Việt Nam nói riêng, bị suy thận. Nếu bệnh nhân nào hội đủ điều kiện tham gia cuộc nghiên cứu sẽ được thử thuốc mới hoàn toàn miễn phí. Loại thuốc mới này thường ít có phản ứng phụ và có công hiệu mạnh hơn so với thuốc hiện có trên thị trường. Ðây là một cơ hội rất tốt cho những ai bị suy thận vì tiểu đường và cao máu, để có cơ hội uống thuốc chống bớt suy thận. Tham gia vào các chương trình nghiên cứu không những giúp cho chính bản thân mình, mà còn giúp cho những thế hệ sau này. Cộng thêm vào những việc trên, quý vị còn có thể được trả thêm đến $3,000 nếu vào chương trình,” ông Wilson chia sẻ.


Bệnh nhân luôn được chăm sóc kỹ lưỡng tận tâm khi tham gia chương trình.


Ðược biết, chương trình nghiên cứu lâm sàng tại trung tâm của Bác Sĩ Michael M. Ðào chỉ chú tâm đến các chi tiết liên quan đến bệnh lý, hoàn toàn không cần xem xét đến tình trạng cư trú, hưu trí, trợ cấp, thuế, tín dụng, hay bất kỳ vấn đề nào khác, cũng như không cần có bảo hiểm, Medi-Cal hay Medicare. Do đó, quý vị không cần phải lo lắng, chỉ cần muốn được khám bệnh và lấy thuốc miễn phí là có thể liên lạc với khu nghiên cứu lâm sàng trong Trung Tâm Y Tế Ða Khoa Michael M. Ðào để biết thêm chi tiết.


Liên lạc: SC Clinical Research (714) 364-1472


Ðịa chỉ: 9191 Westminster Blvd., #208, Garden Grove, CA 92844


www.scrclinic.com


* Bài viết dành cho thân chủ quảng cáo của báo Người Việt.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bồ Đề Vegeterian Food: Người Mỹ phục vụ khách Việt với cái tâm vị tha

“Với diện tích của nhà hàng, chúng tôi có thể phục vụ những bữa tiệc chay 50 người cho thân hữu và hội đoàn trong cộng đồng với giá thật phải chăng. Đừng quên mỗi ngày thêm một người ăn chay!”

Thank You Dental, văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland

Thank You Dental là văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland, văn phòng chúng tôi có nhiều bác sĩ nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm...

Hãy Mua Tổ Yến SILKIE 100% tinh khiết

Như Tâm Trên thị trường ngày nay, có quá nhiều sản phẩm Dược Thảo và Yến Sào. Yến Sào hay còn gọi là Tổ Yến từ đời xa xưa trong cung đình, vua chúa thường hay dùng vì Tổ Yến...

Bach Incense giới thiệu Nhang Trầm thiên nhiên đến cộng đồng Việt Nam

Kỹ Sư Bạch Đông đã bỏ công suốt gần 2 thập niên vào rừng nghiên cứu từ những loại trầm thiên nhiên hàng trăm tuổi tại Việt Nam đến cách chiết xuất tinh dầu và sản xuất nhang trầm.

Xuống phố vui Xuân: Sành điệu với mắt kính MiMi Optometric Center

Mùa Xuân trời Nam Cali ấm áp, khoác trên mình bộ áo đẹp để đi chơi Xuân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, hẳn ai cũng muốn chăm chút từ vóc dáng đến trang phục cho đẹp với khung cảnh Xuân.

Movement Systems Physical Therapy, Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Xuất Sắc của Little Saigon

“Movement Systems Physical Therapy” (MSPT) ngay góc đường Bushard và đường Warner là trung tâm lý tưởng cho những người cần vật lý trị liệu.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?