Trường dạy hội họa ‘Saigon Art Academy’

 


Ghi danh Khóa Mùa Xuân từ ngày 1 đến 19 Tháng Hai


 


Bài và hình: Dan Huynh/Người Việt


Saigon Art Academy, một trường dạy vẽ dành cho các em, được thành lập từ năm 2004, đến nay đã bước qua năm thứ tám. Vào ngày 1 Tháng Hai sắp tới, Saigon Art Academy sẽ khai giảng Khóa Mùa Xuân (Spring Semester). Thời hạn ghi danh từ ngày 1 đến 19 Tháng Hai năm 2012 tại địa chỉ của trường, số 15751 Brookhurst St., Ste 210, Westminster, CA 92683.

Lớp học vẽ cho các em 5-7 tuổi.


Saigon Art Academy có nhiều lớp tùy trình độ:


– Lớp vẽ thiếu nhi (Art Workshop): Dành cho các em mẫu giáo từ 5 đến 10 tuổi, đang học lớp 1, 2 đến lớp 5.


– Lớp vẽ căn bản (Basic Drawing & Painting): Dành cho mọi lứa tuổi.


– Lớp chuẩn bị đại học (University Preparation): Hướng nghiệp và định hướng tương lai cho các em bước vào đại học.


– Lớp chuyên đề (Art Workshop): Tĩnh vật, chân dung, phong cảnh (Still Life, Portrait, Landscape…)

Lớp điêu khắc 3D với giáo viên Duy Nguyen cho các em 8-11 tuổi.


Mỗi lớp chỉ nhận từ 5 đến 10 em và 5 giáo viên giảng dạy với các trình độ khác nhau.


Ban giảng huấn gồm các họa sĩ, giáo viên, tốt nghiệp cử nhân về mỹ thuật tại Hoa Kỳ phụ trách, như Nguyễn Duyên, Phan Quỳnh Giao, Trang Hồ, Duy Nguyễn và Ashley Nguyễn.


Các em được hướng dẫn căn bản về nghệ thuật tạo hình, về mầu sắc, về những nguyên tắc cơ bản trong hội họa rồi từ đó các em sẽ được thầy cô khích lệ cho các em tìm vào thế giới của hình thể và mầu sắc do chính các em cảm nhận.


Chương trình giảng dạy chuyên môn giúp cho các em tăng thêm những kỹ năng sử dụng màu sắc, kỹ thuật tô màu, sắp xếp bố cục, v.v… Bài học đặc biệt được soạn thảo theo chương trình của trường giúp các em dễ dàng hoàn tất bài làm tại lớp. Các em từ 11 tuổi trở lên sẽ được học chi tiết hơn về chuyên môn như phối cảnh, chân dung, minh họa theo năng khiếu và sở thích riêng. Ngoài ra, trường còn tổ chức triển lãm hàng năm bằng cách triển lãm tác phẩm của các em học sinh để cộng đồng và gia đình thưởng lãm.


Hàng trăm học sinh đã chọn Saigon Art Academy để theo học từ khi trường mới được thành lập đến nay.

Các em học sinh lớp trung cấp: Baomy Van, Eric Nguyen, Danielle Nguyen.


Người sáng lập giới thiệu về ngôi trường của mình: “Môn hội họa cũng là một môn học ở trường của các em, vừa giúp các em theo kịp chương trình đang học cũng vừa giúp các em phát triển năng khiếu hội họa, bắt đầu từ 5 tuổi trở đi và đào tạo sâu hơn cho các em lớp lớn. Với ba mục đích: Rèn luyện, bồi dưỡng năng khiếu và hướng nghiệp tương lai cho các em. Ðến học với Saigon Art Academy đòi hỏi phải có sự tự nguyện và đam mê, phải vui học, vừa enjoy, vừa giải trí. Tôi đã phối hợp hai khuynh hướng hội họa trước đây mình đã học để ứng dụng dạy cho các em hôm nay là Hội họa Nghệ thuật Hàn lâm Châu Âu và Hội họa Nghệ thuật Ðương đại của Mỹ… Giúp các em phát triển được trí tưởng tượng, học kỹ thuật để đem ứng dụng vào sáng tạo của mình.

Giáo viên Duy Nguyen và các em học sinh lớp trung cấp.


Cô Duyên Nguyễn, giám đốc Saigon Art Academy xuất thân là một họa sĩ, tốt nghiệp Ðại Học Mỹ Thuật ở Việt Nam. Khi định cư ở Mỹ, cô theo học và tốt nghiệp Bachelor of Fine Arts (BFA) Massachusetts College of Art ở Boston. Cô đã nhiều lần triển lãm tranh ở Việt Nam và Hoa Kỳ.


Ngoài những thành công về hội họa, cô Duyên Nguyễn còn có một khả năng sư phạm dạy hội họa cho thiếu nhi. Xuất phát từ lòng yêu trẻ, cô đã đưa Saigon Art Academy trở nên một nơi đào tạo chuyên nghiệp, giúp các em phát triển thêm năng khiếu vẽ của mình, và cũng đồng thời là mái nhà nghệ thuật duy nhất của cộng đồng. Trong khung cảnh yên tĩnh, lớp học khang trang rộng rãi, trang trí dễ thương hài hòa bằng chính những tác phẩm của các học sinh với các giáo viên hội họa tận tâm.
Một lớp Art Worshop vào ngày Thứ Bảy.Ðể biết thêm chi tiết, xin liên lạc họa sĩ Duyên Nguyễn tại điện thoại số (714) 292-9568 (cell) hoặc email về: [email protected].


 

Saigon Art Academy
(trong khu Little Saigon Radio cũ)
15751 Brookhurst St., #210
Westminster, CA 92683 


Spring Semester-Khóa Mùa Xuân 2012
Ghi danh từ 1 tháng 2, 2012 đến 19 tháng 2, 2012
L/L:
714-292-9568

 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

AnhKim Foods: ‘Gà Ác Tiềm’

"Gà Ác Tiềm" hiện được bày bán tại các chợ của người Á Ðông và Tâm Restaurant, 12332 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Bồ Đề Vegeterian Food: Người Mỹ phục vụ khách Việt với cái tâm vị tha

“Với diện tích của nhà hàng, chúng tôi có thể phục vụ những bữa tiệc chay 50 người cho thân hữu và hội đoàn trong cộng đồng với giá thật phải chăng. Đừng quên mỗi ngày thêm một người ăn chay!”

Thank You Dental, văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland

Thank You Dental là văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland, văn phòng chúng tôi có nhiều bác sĩ nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm...

Hãy Mua Tổ Yến SILKIE 100% tinh khiết

Như Tâm Trên thị trường ngày nay, có quá nhiều sản phẩm Dược Thảo và Yến Sào. Yến Sào hay còn gọi là Tổ Yến từ đời xa xưa trong cung đình, vua chúa thường hay dùng vì Tổ Yến...

Bach Incense giới thiệu Nhang Trầm thiên nhiên đến cộng đồng Việt Nam

Kỹ Sư Bạch Đông đã bỏ công suốt gần 2 thập niên vào rừng nghiên cứu từ những loại trầm thiên nhiên hàng trăm tuổi tại Việt Nam đến cách chiết xuất tinh dầu và sản xuất nhang trầm.

Xuống phố vui Xuân: Sành điệu với mắt kính MiMi Optometric Center

Mùa Xuân trời Nam Cali ấm áp, khoác trên mình bộ áo đẹp để đi chơi Xuân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, hẳn ai cũng muốn chăm chút từ vóc dáng đến trang phục cho đẹp với khung cảnh Xuân.

Movement Systems Physical Therapy, Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Xuất Sắc của Little Saigon

“Movement Systems Physical Therapy” (MSPT) ngay góc đường Bushard và đường Warner là trung tâm lý tưởng cho những người cần vật lý trị liệu.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền