Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Bài: Linh Nguyễn
Hình: Ban vận động tranh cử cung cấp

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, nhân chuyến thăm nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Tư tuần qua, ông cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48 trong kỳ bầu cử ngày 6 Tháng Mười Một sắp tới.

Ông là một luật sư và một nhà kinh doanh thành công trong lãnh vực địa ốc, có vợ và bốn người con.

“Tôi nhận thấy cư dân trong địa hạt chưa được đại diện đúng mức và có nhiều vấn đề khiến tôi thấy cần ra tranh cử để có thể thay đổi cho tốt hơn,” ứng cử viên Harley Rouda phát biểu.

“Riêng đối với cộng đồng người Việt tị nạn, tôi thấu hiểu những ưu tư về nhân quyền cần được tôn trọng; chủ quyền về đất đai và lãnh hải cần được bảo vệ trước những âm mưu xâm lăng từ phương Bắc,” ông Harley Rouda nói thêm.

Ông cho biết: “Địa Hạt CA-48 nằm trong khu vực ven biển của Quận Cam ở miền Nam California, bao gồm các thành phố Aliso Viejo, Corona del Mar, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Laguna Beach, Laguna Niguel, Newport Beach, Seal Beach, Sunset Beach, Surfside cũng như các phần của Garden Grove, Midway City, Santa Ana và Westminster. Địa hạt này còn có Crystal Cove State Beach và Khu Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Quốc Gia Seal Beach.”

Ngoài ra ông cho biết rằng địa hạt còn bao gồm phi trường John Wayne, Orange County Fair Ground, Goldenwest College, Orange Coast College, trạm vũ khí Hải Quân Seal Beach và căn cứ Coast Guard bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ.

Với những nguồn tài nguyên quan trọng như thế, vai trò của một dân cử là một chọn lựa có ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi của cư dân trong địa hạt.

Vì thế, với cử tri gốc Việt ông chú trọng vào các nỗ lực chính, gồm Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Đầu Tư vào Giáo Dục, Cung Cấp Y Tế cho Mỗi Gia Đình, và Bảo Vệ Quyền Lợi Cộng Đồng.

“Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu đòi CSVN phải tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam. Tôi sẽ làm việc tốt hơn với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đòi tự do cho các tù nhân lương tâm. Tôi biết còn có từ 20-25 công việc làm còn cần nhân lực tại cơ quan này,” ông nói thêm. “Tôi và vợ tôi cũng từng sáng lập nên tổ chức OC Human Rights để tranh đấu cho nhân quyền tại Orange County.”

Ông cho biết sẽ là người gióng lên tiếng nói để mang lại sự thay đổi cho Việt Nam trong tương lai tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

“Chúng ta sẽ dùng sức mạnh nổi trội về kinh tế để áp lực chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ với Trung Cộng, và với Việt Nam,” ông giải thích thêm.

Về xã hội, ông chủ trương 

Một nền kinh tế hoạt động cho tất cả mọi người

“Sự tăng trưởng thực sự bắt đầu với một nền kinh tế phát triển mạnh, sáng tạo và cân bằng tập trung vào việc tạo ra công ăn việc làm của ngày mai. Điều đó có nghĩa là các chính sách kinh tế tư duy hướng tới tăng cường tầng lớp trung lưu, và tạo ra những công việc trả lương đủ sống,” ông nói.

Giáo dục phẩm chất cao cho một tương lai tốt đẹp hơn

Theo ông, “Chúng ta phải giáo dục trẻ em của chúng ta từ mầm non đến đại học. Chúng ta cần tạo cơ hội cho chúng được theo học chương trình giáo dục miễn phí tại các trường cao đẳng và đại học công lập phi lợi nhuận; thúc đẩy học nghề để trang bị cho các công việc của tương lai trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến; chúng ta cần làm việc với các giáo viên để đổi mới giáo dục và sử dụng các phương pháp dạy học nắm lấy các công nghệ mới.”

Cải cách tình trạng sở hữu súng

“Chúng ta cần ban hành các cải cách thông thường để giữ cho tất cả người Mỹ được an toàn. Cấm bán súng cho người tội phạm bạo lực và bệnh tâm thần, và đảm bảo rằng mọi người mua súng phải tuân theo thời gian chờ đợi thích hợp,” ông nói.

Dân có quyền được chăm sóc sức khỏe

Theo ông, “Tuy Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Phải Chăng (ACA) không hoàn hảo, nhưng là một bước đi đúng hướng. ACA đã làm tốt để cấm phân biệt đối xử với những người có bệnh trước, và bảo hiểm y tế cho trẻ em đến 26 tuổi. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta phải theo đuổi Medicare cho tất cả mọi người như một giải pháp lâu dài.”

Bảo vệ môi trường, thúc đẩy nền kinh tế

“Tôi sẽ làm việc để bảo vệ tài sản quý giá nhất của California, bờ biển xinh đẹp của chúng ta. Chúng ta cần phải tập trung vào việc luôn chọn năng lượng sạch trên các nhiên liệu hóa thạch của quá khứ,” ông nói.

Là một doanh nhân, ông cho biết: “Việc bảo vệ môi trường và khuyến khích tăng trưởng kinh tế không phải là mục tiêu loại trừ lẫn nhau, và đó là lý do tại sao tôi ủng hộ Nam California trở thành thủ đô công nghệ sạch của thế giới.”

“Đổi mới năng lượng sạch không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn tạo ra công ăn việc làm cao, tăng trưởng kinh tế, thịnh vượng, lựa chọn năng lượng và tự do khỏi sự lệ thuộc của nước ngoài. Và không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để mở ra tiềm năng năng lượng sạch của Mỹ hơn Nam California,” ông nói thêm.

Ông kêu gọi cử tri Việt Nam nếu bỏ phiếu khiếm diện cho ông nên bỏ ngay bây giờ, hay tại phòng phiếu ngày 6 Tháng Mười Một, để ông cơ hội được đại diện và thực hiện những nguyện vọng của cử tri Địa Hạt CA-48.

Nếu cần liên lạc văn phòng tranh cử, xin gọi 657-345-5296.


Liên lạc

Địa chỉ gởi thư bưu điện
Harley Rouda for Congress
120 Newport Center Dr.
Newport Beach, CA 92660

Văn phòng Huntington Beach
18377 Beach Blvd., Suite 335
Huntington Beach, CA 92648

Văn phòng Costa Mesa
2790 Harper Blvd., Suite 104B
Costa Mesa, CA 92626


Paid for by Harley Rouda for Congress

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708