X

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Bài: Linh Nguyễn
Hình: Ban vận động tranh cử cung cấp

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, nhân chuyến thăm nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Tư tuần qua, ông cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48 trong kỳ bầu cử ngày 6 Tháng Mười Một sắp tới.

Ông là một luật sư và một nhà kinh doanh thành công trong lãnh vực địa ốc, có vợ và bốn người con.

“Tôi nhận thấy cư dân trong địa hạt chưa được đại diện đúng mức và có nhiều vấn đề khiến tôi thấy cần ra tranh cử để có thể thay đổi cho tốt hơn,” ứng cử viên Harley Rouda phát biểu.

“Riêng đối với cộng đồng người Việt tị nạn, tôi thấu hiểu những ưu tư về nhân quyền cần được tôn trọng; chủ quyền về đất đai và lãnh hải cần được bảo vệ trước những âm mưu xâm lăng từ phương Bắc,” ông Harley Rouda nói thêm.

Ông cho biết: “Địa Hạt CA-48 nằm trong khu vực ven biển của Quận Cam ở miền Nam California, bao gồm các thành phố Aliso Viejo, Corona del Mar, Costa Mesa, Fountain Valley, Huntington Beach, Laguna Beach, Laguna Niguel, Newport Beach, Seal Beach, Sunset Beach, Surfside cũng như các phần của Garden Grove, Midway City, Santa Ana và Westminster. Địa hạt này còn có Crystal Cove State Beach và Khu Bảo Tồn Động Vật Hoang Dã Quốc Gia Seal Beach.”

Ngoài ra ông cho biết rằng địa hạt còn bao gồm phi trường John Wayne, Orange County Fair Ground, Goldenwest College, Orange Coast College, trạm vũ khí Hải Quân Seal Beach và căn cứ Coast Guard bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ.

Với những nguồn tài nguyên quan trọng như thế, vai trò của một dân cử là một chọn lựa có ảnh hưởng lâu dài đến quyền lợi của cư dân trong địa hạt.

Vì thế, với cử tri gốc Việt ông chú trọng vào các nỗ lực chính, gồm Tranh Đấu cho Nhân Quyền, Đầu Tư vào Giáo Dục, Cung Cấp Y Tế cho Mỗi Gia Đình, và Bảo Vệ Quyền Lợi Cộng Đồng.

“Tôi sẽ tiếp tục tranh đấu đòi CSVN phải tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam. Tôi sẽ làm việc tốt hơn với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để đòi tự do cho các tù nhân lương tâm. Tôi biết còn có từ 20-25 công việc làm còn cần nhân lực tại cơ quan này,” ông nói thêm. “Tôi và vợ tôi cũng từng sáng lập nên tổ chức OC Human Rights để tranh đấu cho nhân quyền tại Orange County.”

Ông cho biết sẽ là người gióng lên tiếng nói để mang lại sự thay đổi cho Việt Nam trong tương lai tại Hạ Viện Hoa Kỳ.

“Chúng ta sẽ dùng sức mạnh nổi trội về kinh tế để áp lực chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ với Trung Cộng, và với Việt Nam,” ông giải thích thêm.

Về xã hội, ông chủ trương 

Một nền kinh tế hoạt động cho tất cả mọi người

“Sự tăng trưởng thực sự bắt đầu với một nền kinh tế phát triển mạnh, sáng tạo và cân bằng tập trung vào việc tạo ra công ăn việc làm của ngày mai. Điều đó có nghĩa là các chính sách kinh tế tư duy hướng tới tăng cường tầng lớp trung lưu, và tạo ra những công việc trả lương đủ sống,” ông nói.

Giáo dục phẩm chất cao cho một tương lai tốt đẹp hơn

Theo ông, “Chúng ta phải giáo dục trẻ em của chúng ta từ mầm non đến đại học. Chúng ta cần tạo cơ hội cho chúng được theo học chương trình giáo dục miễn phí tại các trường cao đẳng và đại học công lập phi lợi nhuận; thúc đẩy học nghề để trang bị cho các công việc của tương lai trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến; chúng ta cần làm việc với các giáo viên để đổi mới giáo dục và sử dụng các phương pháp dạy học nắm lấy các công nghệ mới.”

Cải cách tình trạng sở hữu súng

“Chúng ta cần ban hành các cải cách thông thường để giữ cho tất cả người Mỹ được an toàn. Cấm bán súng cho người tội phạm bạo lực và bệnh tâm thần, và đảm bảo rằng mọi người mua súng phải tuân theo thời gian chờ đợi thích hợp,” ông nói.

Dân có quyền được chăm sóc sức khỏe

Theo ông, “Tuy Đạo Luật Chăm Sóc Y Tế Giá Phải Chăng (ACA) không hoàn hảo, nhưng là một bước đi đúng hướng. ACA đã làm tốt để cấm phân biệt đối xử với những người có bệnh trước, và bảo hiểm y tế cho trẻ em đến 26 tuổi. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta phải theo đuổi Medicare cho tất cả mọi người như một giải pháp lâu dài.”

Bảo vệ môi trường, thúc đẩy nền kinh tế

“Tôi sẽ làm việc để bảo vệ tài sản quý giá nhất của California, bờ biển xinh đẹp của chúng ta. Chúng ta cần phải tập trung vào việc luôn chọn năng lượng sạch trên các nhiên liệu hóa thạch của quá khứ,” ông nói.

Là một doanh nhân, ông cho biết: “Việc bảo vệ môi trường và khuyến khích tăng trưởng kinh tế không phải là mục tiêu loại trừ lẫn nhau, và đó là lý do tại sao tôi ủng hộ Nam California trở thành thủ đô công nghệ sạch của thế giới.”

“Đổi mới năng lượng sạch không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn tạo ra công ăn việc làm cao, tăng trưởng kinh tế, thịnh vượng, lựa chọn năng lượng và tự do khỏi sự lệ thuộc của nước ngoài. Và không có nơi nào tốt hơn trên thế giới để mở ra tiềm năng năng lượng sạch của Mỹ hơn Nam California,” ông nói thêm.

Ông kêu gọi cử tri Việt Nam nếu bỏ phiếu khiếm diện cho ông nên bỏ ngay bây giờ, hay tại phòng phiếu ngày 6 Tháng Mười Một, để ông cơ hội được đại diện và thực hiện những nguyện vọng của cử tri Địa Hạt CA-48.

Nếu cần liên lạc văn phòng tranh cử, xin gọi 657-345-5296.


Liên lạc

Địa chỉ gởi thư bưu điện
Harley Rouda for Congress
120 Newport Center Dr.
Newport Beach, CA 92660

Văn phòng Huntington Beach
18377 Beach Blvd., Suite 335
Huntington Beach, CA 92648

Văn phòng Costa Mesa
2790 Harper Blvd., Suite 104B
Costa Mesa, CA 92626


Paid for by Harley Rouda for Congress