Movement Systems Physical Therapy, Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Xuất Sắc của Little Saigon

Đằng-Giao/Người Việt

Bác Sĩ Jack Chen khoe hình ông đoạt giải "swing dance" và luôn tìm cách cho phòng tập thoải mái. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Trung tâm “Movement Systems Physical Therapy” (MSPT) nằm ngay tại góc đường Bushard và đường Warner là một trung tâm lý tưởng cho những người cần vật lý trị liệu. Lý tưởng không vì địa điểm nằm ngay giữa lòng Little Saigon mà lý tưởng vì toàn thể đội ngũ làm việc ở đây đặt thân chủ lên hàng đầu.

Hai vị bác sĩ chẩn bệnh và điều trị ở đây là Jack Chen và Frank Ngô.

Bác Sĩ Jack Chen là người rất mê khiêu vũ kiểu “Swing Dance” và đoạt rất nhiều cúp giải lớn. Hình ông được đăng trên báo, ông treo trên tường và ở góc phòng, có một cái tử đựng đầy cúp hạng nhất.

Người ông nhỏ gọn, khuôn mặt hiền lành và vui vẻ, ông thân thiện như tài tử Hồng Kông Jackie Chan Thành Long, nhưng trẻ trung hơn nhiều. Mỗi khi vắng khách là ông mở nhạc lên tập nhảy làm không khí phòng mạch lúc nào cũng nhộn nhịp. Điều này tạo ảnh hưởng rất tốt cho tinh thần làm việc của mọi người tại “Movement Systems Physical Therapy.”

Bác Sĩ Jack Chen thoa bóp bắp thịt cho thân chủ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Ông chơi “golf” cũng giỏi nên bất cứ thân chủ nào cần hướng dẫn về khiêu vũ hay “golf,” ông sẵn sàng tận tình giúp đỡ.

Từ phòng đợi đến phòng tập, thân chủ có cảm giác rằng MSPT là nơi tập thoải mái và vui vẻ như đi chơi chứ không nghiêm trang lạnh lùng như các nơi khác.

Bước chân vào phòng tập gọn gàng và vô cùng sạch sẽ, người ta biết ngay rằng đây là một nơi rất coi trọng thân chủ, vừa dễ chịu, vừa luôn quan tâm đến sự mau chóng phục hồi của thân chủ.

“Chúng tôi ở đây cả 10 năm rồi, từ năm 2009 đến giờ. Khách gốc Việt chỉ cần thử chúng tôi một lần rồi tất cả đều quay lại,” Bác Sĩ Frank Ngô cho biết. “Khách Mỹ trắng cũng rất đông nhưng chúng tôi sắp xếp giờ hẹn để phòng mạch lúc nào cũng rảnh rỗi.”

Động tác tay cho người cao niên. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Không thân chủ nào gọi ông Frank là bác sĩ hết. “Bác về nghe cháu,” “Tui về nha anh,” là câu chào quen thuộc của thân chủ. “Dạ bác về,” “Dạ chào anh,” Bác Sĩ Frank luôn niềm nở đáp.

Mau đối thoại ngắn ngủi ấy nói lên được cả một quá trình dài và thân tình các thân chủ có với MSPT.

Bà Hạnh Bùi, cư dân Fountain Valley, nói ngắn gọn: “Tôi từng đi nhiều chỗ rồi. Không đâu bằng chỗ này. Mọi người ở đây ăn nói nhỏ nhẹ và làm việc hết mình. ”

Các thân chủ không nói tiếng Việt cũng có những nhận xét rất cao về trung tâm. Bà Deborah Smith, ở Fountain Valley, nói: “Tôi đến đây sau khi mổ hông. Tôi thích sự chăm sóc từng người kỹ càng ở đây.”

Ông Harvey Schewenger, bị đau lưng, nhận xét: “Tôi thích nhất ở đây là ai cũng hiểu biết việc mình làm, cho tôi tập đúng động tác nên tôi bớt đau hẳn.”

Bác Sĩ Frank Ngô thăm hỏi thân chủ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Nhung Nguyễn, từng đến MSPT bốn năm trước, kể: “Kỳ đó tôi bị ‘stroke,’ chân tay bên phải yếu và rất chậm chạp mà khi tập thì rất đau. Trước khi tới đây, tôi tập ở bệnh viện rồi. Họ làm việc cho hết giờ, cứ để tôi đạp xe, họ coi TV hoặc nói chuyện với nhau.”

Xuất viện, bà đến dây ngay. Bà khen: “Tới đây, bác sĩ theo dõi tôi từng bước hàng ngày rồi thay đổi cách tập tùy theo sức khỏe tôi. Chỉ vài tuần, tôi bình thường liền.”

Mới đến trung tâm MSPT lần đầu, phóng viên Người Việt tưởng là vắng vẻ. Đến khi quay trở lại những lần sau mới vỡ lẽ là các bác sĩ và chuyên viên ở đây cố tình hẹn thân chủ ra nhiều giờ để không gian lúc nào cũng thoải mái và rộng rãi.

Không như những trung tâm vật lý trị liệu khác quanh vùng, chỉ có bác sĩ khám lần đầu cho thân chủ rồi sau đó giao khoán luôn cho nhân viên mới ra trường, MSPT vô cùng tận tâm đến thân chủ.

Cả hai Bác Sĩ Frank Ngô và Jack Chen lúc nào cũng có mặt ở phòng mạch và thường xuyên theo dõi từng thân chủ.

Động tác tập chân và bụng trên giường. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

“Chúng tôi chọn nghề này vì chúng tôi thích giúp đỡ người khác; chứ để kiếm tiền, có bao nhiêu nghề khác kiếm tiền nhiều hơn gấp bội,” Bác Sĩ Chen nói. “Mà có nghề nào tốt hơn là giúp thân chủ giảm đau.”

Khi hỏi tất cả mọi người tại trung MSPT rằng điều gì đã làm bất cứ ai đã đến đây thử một lần đều quay trở lại, toàn thể đồng loạt trả lời: “Phục vụ.”

“Làm nghề này mà không lấy phục vụ làm phương châm thì nên đổi nghề cho đỡ cực,” Bác Sĩ Frank nói dứt khoát. “Tôi hợp tác với Bác Sĩ Chen vì chúng tôi muốn phục vụ, thực sự phục vụ người khác.”

Ngay cả khi tuyển lựa chuyên viên, hai vị bác sĩ đều cố tình tìm người có tinh thần phục vụ. “Họ phải yêu thích giúp đỡ người khác từ trong lòng. Tôi quan sát họ rất kỹ lưỡng,” Bác Sĩ Chen nói. “Cái gì cũng có thể huấn luyện được, nhưng tinh thần phục vụ và lòng thương người phải từ trong tâm mà ra.”

Nhìn đồng hồ, anh Tâm Bùi, một chuyên viên tại phòng tập, nhanh nhẹn kéo một số dụng cụ thể dục ra để trước cái TV rồi đổi qua đài thể thao trước khi bấm âm thanh cho lớn hơn. Bác Sĩ Frank mỉm cười: “Sắp tới giờ thân chủ này đến. Ông ấy thích coi thể thao và hơi lãng tai nên anh Tâm chuẩn bị trước.”

Bệnh nhân này quen lắm hay sao mà được tiếp đón đặc biệt vậy?

Bác Sĩ Chen lắc đầu: “Ai đến đây, chúng tôi đều coi như người nhà. Phòng mạch này là cái nhà của bệnh nhân mà. Ai thích gì, ghét gì, chúng tôi nhớ hết để mà biết cách mà chiêu đãi chứ.”

Khi hỏi anh Tâm trường nào dạy anh làm vậy, anh cười rồi lắc đầu: “Cứ coi các bác như cha mẹ, như người thân trong gia đình thì tự nhiên mình biết làm thôi. Đâu có trường nào dạy ‘caring.’”

Cô Kelly Nguyễn, đồng nghiệp của anh Tâm lại chăm sóc thân chủ cách khác. Cô hay nhỏ nhẹ ân cần hỏi thăm chuyện gia đình, chuyện con cái, chuyện… lung tung của thân chủ với lòng thật tình nên nhiều lúc, đã tập xong mà thân chủ còn nấn ná, chưa muốn về vì còn dang dở câu chuyện.

Thân chủ vừa tập thể dục, vừa được dịp giãi bày tâm sự cho thoải mái tinh thần nên ai gặp cô Kelly cũng thích ở lại quá giờ.

MSPT quan tâm đến sở thích của thân chủ đến nỗi ngoài ba cái giường để nghỉ ngơi hay xoa bóp, hay tập những động tác nằm ở cuối phòng tập, còn có một giường tách biệt trong phòng cho những thân chủ thích hoặc cần sự riêng tư.

Ngoài việc tạo không khí gia đình thân quen cho bệnh nhân, trung tâm MSPT còn vận dụng kiến thức và kinh nghiệm để giúp bệnh nhân một cách đúng đắn.

Bác Sĩ Frank nói: “Chúng tôi chỉ làm điều gì có lợi cho bệnh nhân mà thôi. Có nhiều người đi chỗ khác cả nửa năm mà vẫn còn đau. Đến đây, vài tuần sau là bớt hẳn.”

Đau nhẹ thì tập nhẹ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Lý do là vì, khi đến nơi khác, bác sĩ khác làm tất cả cho bệnh nhân để giữ khách. Đến với MSPT, các bác sĩ giúp thân chủ mau hết đau bằng cách cho thân chủ tập một số động tác cần thiết. “Chúng tôi đấm bóp, thân chủ tập bắp thịt, kết quả thấy lập tức,” Bác Sĩ Chen thêm. “Làm vậy không có lợi cho phòng mạch, nhưng thân chủ của chúng tôi mau khỏe mạnh.”

Ai bị đau cơ thể vì bất cứ lý do gì, đụng xe, vừa bị mổ, chơi thể thao…, cứ đến với MSPT“để mau chóng phục hồi.

“MSPT” nhận hầu hết các loại bảo hiểm như Medicare, Medi/Medi, Tricare, Workers’ Comp và PPO. “Nói chung, chúng tôi nhận hết, chỉ trừ HMO thôi,” Bác Sĩ Chen tóm tắt.

Ân cần phục vụ mà lại có trình độ kiến thức cao, MSPT quả là một trung tâm vật lý trị liệu lý tưởng cho mọi lứa tuổi.

Bác Sĩ Jack Chen/PT, DPT, CSCS tốt nghiệp hai đại học hàng đầu toàn quốc về vật lý trị liệu như UCLA và Washington.

Bác Sĩ Frank Ngô/PT,DPT cũng ra trường tại hai đại học, UCLA và Florida, cũng từ các đại học hàng đầu toàn quốc về vật lý trị liệu.

Cả hai bác sĩ và toàn thể nhân viên đều làm nghề này vì muốn tận tình, tận lực xoa dịu nỗi đau của thân chủ.

Trung Tâm MSPT nằm tại Little Saigon, 17050 Bushard St., Suite 350, Fountain Valley, CA 92708.

Đưa cha đến trung tâm tập vì đau lưng, ông Jack Quốc Vũ, cư dân Garden Grove, khen: “Ba tui nói ở đây ai cũng lịch sự và vui vẻ. Phần tui thì khoái bãi đậu xe vừa phải. Chỗ nhiều xe quá thì khó có chỗ, còn vắng quá thì dễ bị trộm. Vừa phải như chỗ này là lý tưởng.”

Ông cười: “Ba tui mau đói lắm. Tập xong, hai cha con qua quán ‘Sizzler’ ngay bên kia đường ăn miếng ‘steak’ nóng hổi rồi về.”


Movement Systems Physical Therapy
17050 Bushard Street, Suite 350
Fountain Valley, CA 92708
Tel: 714-968-1316
www.msptinc.com


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mùa Chay, nhớ ơn Chúa Giê-su cứu khổ

Ngoài mục đích tâm linh, nhiều người đốt nhang trầm Bach Incense để thưởng thức mùi thơm gỗ quý, giúp giảm căng thẳng, cho tinh thần sảng khoái.

‘The Concert of Love 2’ – Đêm Xuân say tiếng Phượng Cầm

Ban nhạc Phượng Cầm tổ chức lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, 24 Tháng Ba, tại The Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster.

Queen and King, ‘sân chơi quốc tế cho giới kinh doanh’ sắp đến Orange County

Tháng Mười, Tuần Lễ Doanh Nhân Gốc Việt Thế Giới tại Orange County sẽ được tổ chức tại Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Melia Homes ra mắt khu nhà mới có cổng

Vào Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Melia sẽ tổ chức ngày khai trương chính thức nhà mẫu Chateau Estates.

Những ưu đãi đặc biệt để sẵn sàng dọn vào nhà mới Magnolia Park tại Anaheim

Hãy đến khu nhà kiểu mẫu Magnolia Park và trung tâm bán nhà tại 440 N. Magnolia St., Anaheim, CA 92801, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

AnhKim Foods: ‘Gà Ác Tiềm’

"Gà Ác Tiềm" hiện được bày bán tại các chợ của người Á Ðông và Tâm Restaurant, 12332 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840.

Bồ Đề Vegeterian Food: Người Mỹ phục vụ khách Việt với cái tâm vị tha

“Với diện tích của nhà hàng, chúng tôi có thể phục vụ những bữa tiệc chay 50 người cho thân hữu và hội đoàn trong cộng đồng với giá thật phải chăng. Đừng quên mỗi ngày thêm một người ăn chay!”

Thank You Dental, văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland

Thank You Dental là văn phòng nha khoa nổi tiếng tại khu vực Disneyland, văn phòng chúng tôi có nhiều bác sĩ nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm...

Hãy Mua Tổ Yến SILKIE 100% tinh khiết

Như Tâm Trên thị trường ngày nay, có quá nhiều sản phẩm Dược Thảo và Yến Sào. Yến Sào hay còn gọi là Tổ Yến từ đời xa xưa trong cung đình, vua chúa thường hay dùng vì Tổ Yến...

Bach Incense giới thiệu Nhang Trầm thiên nhiên đến cộng đồng Việt Nam

Kỹ Sư Bạch Đông đã bỏ công suốt gần 2 thập niên vào rừng nghiên cứu từ những loại trầm thiên nhiên hàng trăm tuổi tại Việt Nam đến cách chiết xuất tinh dầu và sản xuất nhang trầm.