Westminster Acupunture: Phòng mạch châm cứu của bác sĩ Ðại Hàn nói tiếng Việt

Bài và hình: Thái Lâm

Lương Y Dong Pyo Shin và các cộng sự.

 

Lương Y Dong Pyo Shin
Lương Y Dong Pyo Shin

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh bằng cách dùng kim châm kích thích lên các huyệt đạo để cân bằng năng lượng và điều hòa âm dương trong cơ thể. Châm cứu có thể trị bách bệnh, đặc biệt hữu hiệu trong việc điều trị bệnh đau nhức, tê bại tay chân, thần kinh tọa và phục hồi sau khi bị đột quỵ.

Nói một cách khác, nếu không may mắc phải chứng đau nhức kinh niên hoặc cấp thời thì châm cứu là biện pháp hữu hiệu nhất trong việc làm giảm cơn đau, phục hồi lại sự dẻo dai của cơ thể, đồng thời sớm thoát khỏi những cơn đau nhức khổ sở. Trong thời đại y học phát triển như hiện nay, châm cứu vẫn được xem là một trong những biện pháp điều trị an toàn, thân thiện, ít tốn kém và mang lại kết quả như mong muốn nhất. Thời gian điều trị có thể thay đổi tùy theo thời gian mắc bệnh lâu hay mau. Những bệnh nhân mới mắc bệnh từ 3 đến 6 tháng cho biết, chỉ sau vài lần điều trị là đã thấy khỏi gần như hoàn toàn, riêng những người mắc bệnh đau nhức lâu năm, châm cứu cũng đã chứng tỏ là một biện pháp hữu hiệu giúp chống, giảm bớt những cơn đau và họ luôn cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái rất dễ chịu, vì không còn đau đớn nữa. Ðối với những bệnh nhân bị Stroke (tai biến mạch máu não, tùy theo nặng nhẹ), phải điều trị từ 6 tháng đến 1 năm mới từ từ phục hồi lại những chức năng.

1(4)

Phòng chờ.
Phòng chờ.

Tọa lạc tại một vị trí khang trang với bãi đậu xe thoáng rộng, phòng châm cứu Westminster Acupunture của Lương Y trẻ Dong Pyo Shin là một địa chỉ đang được nhiều bệnh nhân người Việt Nam ưa chuộng. Thứ nhất vì sự mát tay chữa bệnh của vị lương y gốc Ðại Hàn này, thứ hai là một bất ngờ thú vị đặc biệt dành cho các cô bác lớn tuổi, những người rất sợ phải giao tiếp bằng tiếng Anh với các bác sĩ hay lương y chỉ nói tiếng Anh – đó là họ có thể thoải mái khai bệnh và tâm sự với vị lương y trẻ này bằng tiếng Việt. Khả năng đọc, hiểu và nói tiếng Việt của Lương Y Dong Pyo Shin không thua gì một người Việt Nam thực thụ, nhờ đã trải qua một thời gian dài theo đuổi việc truyền đạo tại Việt Nam. Nhờ sự đồng cảm sâu sắc thông qua ngôn ngữ này, Lương Y Dong Pyo Shin đã bỏ xa các lương y đồng hương Ðại Hàn khác trong việc trò chuyện để thấu hiểu những lo âu chất chứa trong tâm tư của người bệnh, dựa vào đó lương y có thể chẩn mạch đưa ra điều trị chính xác, hiệu nghiệm và rút ngắn thời gian chữa bệnh rất đáng kể.

Lương Y Dong Pyo Shin đang điều trị bệnh nhân.
Lương Y Dong Pyo Shin đang điều trị bệnh nhân.

Phòng mạch khang trang, riêng biệt, dụng cụ được khử trùng rất vệ sinh, sạch sẽ, luôn luôn dùng kim châm mới sản xuất tại Ðại Hàn. Hầu hết các bệnh nhân cho biết họ rất hài lòng về cung cách phục vụ, phương pháp điều trị hữu hiệu của phòng châm cứu Dong Pyo Shin.

Chúng tôi phỏng vấn bà Kim, một bệnh nhân mới vừa qua ba lần châm cứu, bà cho biết: “Tôi bị đau vai, rất đau, thiếu điều muốn phải nghỉ việc vì chịu không nổi. Ðọc báo Người Việt, tôi biết ông Bác Sĩ Dong Shin người Ðại Hàn, nói được tiếng Việt. Nghe đồn ông bác sĩ này chữa rất giỏi, nên tôi đến thử, sau hai lần, tôi hết hẳn bệnh đau vai, bây giờ hết đau rồi nhưng tôi vẫn tiếp tục đến lần thứ ba để cho an toàn thôi.”

Lương Y Dong Pyo Shin chuyên điều trị các chứng trầm cảm, mất ngủ, Parkinson, đau nhức cổ, lưng, tê bại cánh tay, chân, thần kinh tọa và phục hồi sau khi đột quỵ. Lương y cho biết, đối với những quý vị mới mắc chứng đau nhức thì thời gian chữa trị rất ngắn, hầu hết đều hết đau nhức sau vài lần châm cứu. Ðối với những người bệnh đau nhức kinh niên thì thời gian điều trị thường lâu hơn.

Phòng hồ sơ bệnh nhân.
Phòng hồ sơ bệnh nhân.

Do vậy, lương y có lời khuyên chân thành: “Chi phí điều trị cho một lần châm cứu thực sự không đắt, đặc biệt chúng tôi nhận tất cả mọi loại bảo hiểm y tế. Do vậy, xin đừng ‘nuôi bệnh’ bằng sự chịu đựng vô lý của mình. Một khi có cảm giác khó chịu tê nhức, quý vị nên gọi điện thoại 714-379-2681 hay 714-893-3399 cho chúng tôi để được khám bệnh và điều trị càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành trong việc mang lại cuộc sống tươi đẹp cho quý vị!”


Westminster Acupuncture
Phòng Mạch Bác Sĩ Châm Cứu: DONG PYO SHIN, L.Ac, M.S. (Bác Sĩ ÐÔNG)
7261 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683
Tel: 714-379-2681, 714-893-3399
Email: [email protected]


 

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.