Rancho Santiago College

Các chương trình giáo dục dành cho người lớn
Cùng hợp tác để đem lại các dịch vụ cộng đồng có thể thay đổi đời sống

Rancho Santiago Adult Education Consortium là liên minh các nhà cung cấp chương trình giáo dục cho người lớn kính mời đồng hương đến dự Hội Chợ Hướng Dẫn về Chương Trình Giáo Dục Cho Người Lớn sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Tư, từ 11 giờ 30 sáng đến 3 giờ trưa. Trong buổi này sẽ có một Diễn Ðàn Về Di Trú, từ 1 giờ 30 đến 3 giờ trưa, với một hội đồng diễn giả gồm các luật sư chuyên về di trú. Hội chợ sẽ diễn ra tại công viên Centennial Regional Park, số 2900 W. Edinger Avenue, Santa Ana, CA 92704. Ðậu xe và vào cửa miễn phí.

Hãy đến tham dự để biết về các chương trình giáo dục miễn phí dành cho người lớn, các lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai, và các dịch vụ có trong cộng đồng. Có các sinh hoạt dành cho cả nhà như trạm phát thanh, trình diễn văn nghệ, các thí nghiệm khoa học, làm thủ công nhân ngày Trái Ðất (Earth Day), xổ số và các xe bán thức ăn.

Những tổ chức và chương trình sau đây sẽ có mặt để cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho quý vị: Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), chương trình dạy nghề (Career Technical Education), chương trình lấy bằng tốt nghiệp trung học/bằng tương đương tốt nghiệp trung học (High School Diploma/GED), chương trình dành cho người lớn bị khuyết tật (Adults with Disabilities), luyện thi lấy quốc tịch (Citizenship), và còn nhiều chương trình khác nữa.

Muốn biết thêm chi tiết về hội chợ, hãy gọi số (714) 241-5700, hoặc gửi thư điện tử về [email protected], hoặc ghé vào ranchosantiagoadulted.com.

Chương trình Giáo Dục Cho Người Lớn của Garden Grove có nhiều hướng đi về nghề nghiệp và học đại học

Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)
Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)

Chương trình Giáo Dục Cho Người Lớn của Garden Grove (Garden Grove Adult Education, viết tắt là GGAE) là chương trình hữu ích phục vụ cộng đồng đa dạng trong đó có nhiều phụ huynh thuộc Khu Học Chánh Garden Grove. Nhờ tài trợ mới của tiểu bang, chúng tôi đã tăng cường hợp tác với các đại học cộng đồng để tạo ra hướng đi và cơ hội về nghề nghiệp cho học viên.

Học viên tiếp tục được học những lớp chủ chốt như Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), phát âm, Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì để học nghề, lấy bằng tốt nghiệp trung học, giáo dục căn bản cho người lớn, và luyện thi lấy bằng GED/HiSET. Trung tâm giáo dục Lincoln là trụ sở chính và nơi đây còn có lớp luyện thi quốc tịch học từ xa giúp người học thực tập phỏng vấn và thi quốc tịch cũng như có chương trình dành cho người lớn khuyết tật tại trung tâm Regional Center of Orange County.

Chương Trình Giáo Dục Cho Người Lớn của Garden Grove có các lớp do giáo viên kinh nghiệm có chứng chỉ sư phạm giảng dạy tại những địa điểm thuận tiện. Phòng ốc được trang bị kỹ thuật tân tiến và có sách giáo khoa để dùng trong lớp với lệ phí ghi danh/học liệu thấp. Có lớp sáng, trưa, chiều và thời khóa biểu uyển chuyển. Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào ae.ggusd.us hoặc gọi số (714) 663-6291.

Sở Giáo Dục Orange County

Sở Giáo Dục Orange County mời các bạn khám phá các cơ hội dành cho các bạn đã trưởng thành để hoàn tất bằng tốt nghiệp trung học qua chương trình College and Career Preparatory Academy. Chương trình này được thiết lập để đáp ứng nhu cầu của các bạn tuổi từ 18 đến 25 mà muốn có kiến thức sẵn sàng để đi làm và các kỹ năng để được mướn.

Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)
Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)

Chúng tôi có thời khóa biểu học uyển chuyển, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy tại các địa điểm ở Santa Ana, Anaheim, Fountain Valley và San Juan Capistrano, với nhiều địa điểm khác sẽ mở ra trong tương lai ở khắp Orange County. Chúng tôi cung cấp học liệu, phương tiện và sự hỗ trợ cần thiết để thành công. Các dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Hãy đến với chúng tôi để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với chúng tôi ở số (714) 245-6417.

Khu Học Chánh Orange

Khu Học Chánh Orange có chương trình cấp bằng trung học cho người lớn tại trung tâm Yorba Alternative Center ở thành phố Orange. Chương trình này dành cho những người lớn muốn hoàn tất chương trình trung học và thăng tiến cơ hội trong công việc và học hành.

Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi cho chúng tôi ở số (714) 628-5479 hoặc ghé vào Orangeusd.k12.ca.us

Chương trình Bổ Túc Giáo Dục thuộc trường đại học Santa Ana College

Trường đại học Santa Ana College có các lớp bổ túc giáo dục dành cho người lớn tuổi từ 18 trở lên tại nhiều địa điểm bao gồm trung tâm Centennial Education Center tọa lạc tại 2900 W Edinger Avenue ở thành phố Santa Ana và trung tâm Santa Ana College Adult Education Center tọa lạc tại trụ sở chính của trường đại học Santa Ana College. Các lớp học có thời khóa biểu uyển chuyển với chính sách nhập học/thoáng mở, hoàn tất học/thoáng mở nên học sinh có thể nhập học hoặc hoàn tất lớp học vào bất cứ lúc nào trong học kỳ nếu có chỗ trống.

Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)
Học viên lớp giáo dục dành cho người lớn. (Hình: rsccd.edu)

Có các chương trình bao gồm Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), lấy bằng tốt nghiệp trung học (High School Subjects Diploma Program), luyện thi để lấy bằng tương đương bằng tốt nghiệp trung học (GED Test Preparation), giáo dục căn bản cho người lớn (Adult Basic Education), luyện thi lấy quốc tịch, học tiếng Tây Ban Nha, hướng dẫn cách làm cha mẹ, và huấn luyện khả năng lãnh đạo. Chương trình dạy nghề (Career Technical Education) có cấp chứng chỉ các ngành như nhân viên văn phòng, thư ký/trợ lý hành chánh, bảo trì và sửa máy điện toán, kỹ thuật xây dựng, và còn nhiều ngành nữa.

Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào www.sac.edu/cec hoặc gọi số (714) 241-5700.

Phân khoa Bổ Túc Giáo Dục thuộc trường đại học Santiago Canyon College

Luôn quan tâm đến những người lớn đang đi làm, trung tâm giáo dục Orange Education Center (OEC), Phân Khoa Bổ Túc Giáo Dục thuộc trường đại học Santiago Canyon College (SCC) có các lớp ngày, đêm và Thứ Bảy tại trụ sở của OEC và SCC và 30 địa điểm thuận tiện khác ở thành phố Orange, Anaheim Hills, Villa Park và Garden Grove.

Trung tâm OEC có các lớp nhập học/thoáng mở, hoàn tất học/thoáng mở miễn phí như Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), học nghề ngắn hạn (Short-Term Career Technical Education), giáo dục căn bản cho người lớn (Adult Basic Education), lấy bằng tốt nghiệp trung học cho người lớn (Adult High School Diploma), luyện thi để lấy bằng tương đương bằng tốt nghiệp trung học (GED Test Preparation), hướng dẫn cách làm cha mẹ (Parenting Education), kỹ năng điện toán, luyện thi lấy quốc tịch, dạy về sức khỏe và an toàn (Health and Safety Education), và các chương trình dành cho người lớn tuổi (Programs for Older Adults).

Chương trình Bổ Túc Giáo Dục của trường đại học Santiago Canyon College sẽ có bốn chương trình cấp chứng chỉ cho người lớn bị khuyết tật (Adults with Disabilities) bắt đầu vào mùa Thu năm 2017. Chín lớp mới trong những chương trình này nhắm vào những người lớn có trí óc chậm phát triển. Các lớp này dạy các kỹ năng để để có thể đi làm, tự quyết định và sống tự lập.

Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào www.sccollege.edu/oec hoặc gọi số (714) 628-5900.

Nguoi_Viet_Fair_Ad


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.

Wellwisse Pharmaceuticals

Wellwisse là thành lập tại Úc nên phải theo luật Úc, dù làm từ dược thảo, mỗi sản phẩm Wellwisse® cũng phải được cấp một số license riêng.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.

LIULI -Thương hiệu crystal nghệ thuật nổi tiếng thế giới

Chỉ tại gian hàng LIULI Gallery sang trọng, khách sành điệu mới có thể tìm được bộ sưu tập pha lê nghệ thuật 'cửu đinh.'

BT Insurance – Cung cấp mọi dịch vụ về Bảo Hiểm & Tài Chánh

BT Insurance là văn phòng cung cấp mọi dịch vụ về bảo hiểm và tài chánh cho đồng hương người Việt, được tin cậy qua nhiều năm.

‘Triệu phú nghèo,’ ông Gil Cisneros tranh cử Quốc Hội Mỹ

Gil Cisneros trung thực và đơn giản đến mức chỉ cần tiếp xúc với ông trong vài giờ, người ta có thể biết đời ông chỉ để tranh đấu cho người nghèo.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG MUA NHÀ MỚI KHU CORSICA TẠI BUENA PARK!

Khu nhà mới Corsica ở thành phố Buena Park hầu như đã được bán gần hết! Những ai hiện đang tìm nhà mới để mua được khuyến khích hãy đến ngay hôm nay trước khi chỉ còn vài căn nhà cuối cùng.

Dr. Elizabeth Du of Acuity Eye Group

"Kể từ khi tôi dọn về California cách đây 2 năm, cộng đồng người Việt Nam đã tiếp đón tôi niềm nở," Dr. Elizabeth Du, General Ophthalmologist.