‘Sài Gòn Thiên Phúc’ – Công viên tưởng niệm tại quê nhà

Bài: Alvin Nguyễn/ Hình: Sài Gòn Thiên Phúc

Chánh điện Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.

Nơi chốn tuyệt vời cho người thân yêu an nghỉ ngàn thu
Dịch vụ trọn gói – Bảo trì thường xuyên – Ðặc biệt ‘Mộ gió’ cho người thân mất tích

Người xưa có câu: “Sinh ký, tử quy” để nói lên ý nghĩa trọng đại về nơi an nghỉ của con người sau khi qua đời. Công viên tưởng niệm “Sài Gòn Thiên Phúc” được thành lập để giúp chúng ta có thể hoạch định một nơi chốn tuyệt vời cho chính mình và những người thân yêu một nơi an nghỉ ngàn thu.

Sài Gòn Thiên Phúc là công viên tưởng niệm (nghĩa trang) cung cấp dịch vụ trọn gói khi quý khách muốn chọn mua mộ đơn (một người) hay mộ đôi (hai người) và không sợ phải trả thêm lệ phí nào khác. Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy vào vị trí ngôi mộ nằm gần linh tượng các tôn giáo, hay thế đất khác nhau, v.v…

“Công viên tưởng niệm chú ý từ các đường nét thiết kế đến việc chọn lựa vật liệu xây dựng, sắp xếp cây cảnh, tác phẩm nghệ thuật tâm linh, phối hợp với các hồ nước nhân tạo để tạo nên một công viên đẹp mắt, hài hòa, bảo đảm phong thủy thịnh vượng, nhằm tạo cảm giác thanh thản, yên bình cho khách đặt chân đến đây,” cô Hà Huỳnh, giám đốc dịch vụ khách hàng hải ngoại, nói.

Chi phí ra sao?

-Giá cho một mộ đơn mới (trường hợp người mới qua đời) từ $4,000 đô la trở lên.

-Giá cho một mộ đơn (trường hợp cải táng) từ $2,500 đô la trở lên.

Trường hợp bốc mộ hay đã hỏa thiêu rồi, hai người có thể được chôn cùng một mộ. Sài Gòn Thiên Phúc chỉ nhận tro cốt khi thân nhân đem về tới Việt Nam, và không nhận đem xác từ ngoại quốc về Việt Nam.

Lưu ý: Sài Gòn Thiên Phúc chỉ nhận xây mộ, và không nhận tổ chức ma chay.

Nhân viên bảo vệ mộ 24/24 tại Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.
Nhân viên bảo vệ mộ 24/24 tại Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.

Phương pháp trả tiền

Có hai cách:

“Khách hàng tại Mỹ có thể liên lạc để trả tiền trực tiếp cho cô Hà Huỳnh, đại diện Sài Gòn Thiên Phúc, hay trả thẳng qua văn phòng ở Việt Nam. Xin đừng nhờ trả tiền qua tay một người khác ở Việt Nam. Người mua ở Mỹ nên đứng tên trên hợp đồng, đừng qua trung gian bất cứ ai,” cô Hà khuyên.

-Khách phải trả 100% khi muốn chôn cất ngay. (Chỉ cần báo trước 48 tiếng đồng hồ để nhân viên đào huyệt, đặt hộp (kim tĩnh) bê tông trong lớp nhựa Poly Etylen tránh rỉ nước).

-Khi mua sinh phần, phải trả trước 50%, và trả 50% còn lại khi tiến hành việc mai táng.

Sài Gòn Thiên Phúc ở đâu?

“Sài Gòn Thiên Phúc tọa lạc trên khu đất đắc địa rộng 6 mẫu (15 acres) thuộc Cần Giuộc, Long An. Vị trí của công viên giáp ranh Sài Gòn đồng thời vẫn mang nét yên bình của Miền Tây sông nước hiền hòa,” cô nói.

“Tuy trên giấy tờ, địa chỉ ghi là công viên tưởng niệm ở Cần Giuộc, Long An, nhưng thật ra chỉ cách khu Bình Chánh, huyện Ða Phước có 4 km, bên kia sông Cần Giuộc, cầu Ông Thìn là tới nơi rồi. Tóm lại, công viên tưởng niệm chỉ cách Chợ Bến Thành 30 phút thôi!” cô Hà giải thích thêm.

Các mẫu mộ phần thiết kế cho toàn khu

“Bao gồm các mộ đơn tiêu chuẩn và mộ đơn cao cấp, mộ đôi tiêu chuẩn và mộ đôi cao cấp. Các mộ ‘cao cấp’ có thêm trang trí nhưng kích thước không thay đổi so với mộ thiết kế tiêu chuẩn.

Ðất của Sài Gòn Thiên Phúc được phân chia ra sao?

Công viên Sài Gòn Thiên Phúc được chia thành 3 khu:

  1. Khu Ðại Phúc:
Tượng Chúa Cứu Thế trong Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.
Tượng Chúa Cứu Thế trong Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.

Từ cổng vào, khu Ðại Phúc nằm phía bìa trái, với chủ đề là Vườn Ðịa Ðàng theo Thiên Chúa Giáo và biểu tượng là Ðấng Cứu Thế Giê Su dang tay đón các linh hồn…

-Sản phẩm và dịch vụ trọn gói có thể được mua tặng cho mọi cá nhân theo chỉ định của quý khách. Nhân viên tại Việt Nam sẽ liên lạc với người thụ hưởng và hướng dẫn mọi thủ tục cần thiết. Xin liên lạc để được hướng dẫn chi tiết.

-Quý khách có thể mua trả trước trọn gói và thể hiện trong di chúc nội dung hợp đồng mua sinh phần (để dành). Khi hữu sự, xin báo trước cho nhân viên để phối hợp với gia quyến hầu bảo đảm thực hiện đúng theo ý muốn của quý khách.

  1. Khu Thiên Hoàng Phúc:

Nhìn từ phía ngoài vào, nằm bên phải chánh điện An Lạc Ðường, Khu Thiên Hoàng Phúc được chia thành hai khu vườn: Vườn Diệu Pháp và Vườn Liên Hoa.

Nơi đây cũng là phân khu dành cho mộ cải táng.

  1. Khu Thiên Vạn Phúc:

Lấy tâm điểm là Huyền Vũ (một trong bốn linh thần của Lão Giáo gồm Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước) phục dưới chân Ðịa Tạng Vương Bồ Tát là giáo chủ của cõi U Minh và phù độ linh hồn trẻ em, cũng theo trang web.

Cảnh quan Phật Giáo tại Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.
Cảnh quan Phật Giáo tại Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.

Dịch vụ tiêu chuẩn

Trang web của Saigon Thiên Phúc cho biết: “Tại Công Viên Tưởng Niệm, khi quý khách mua mộ phần sẽ được hưởng gói dịch vụ cho ngày hạ huyệt chôn cất, xây nấm mộ theo tiêu chuẩn, chăm sóc cảnh quan mộ, rửa bảo dưỡng mộ, quản lý, đón tiếp thăm viếng, cúng tế định kỳ…”

Ngoài ra, còn có các dịch vụ theo yêu cầu riêng và không bao gồm trong dịch vụ tiêu chuẩn.

Dịch vụ theo yêu cầu riêng (premium service) (*)

Các dịch vụ như chăm sóc cảnh quan mộ phần, cúng tế, cầu nguyện& chỉ dành cho các quý khách đã mua phần mộ tại Công Viên Tưởng Niệm.

Ðối với các quý khách có mộ phần thân nhân ở các tỉnh, thành phố khác, xin liên lạc để được hướng dẫn cụ thể về các dịch vụ:

-Cải táng từ nơi khác về Công Viên Tưởng Niệm.

-Dịch vụ mộ gió dành cho người quá cố, mất xác.

-Dịch vụ chăm sóc cảnh quan mộ phần ở các tỉnh thành phố khác.

-Dịch vụ thăm nom, cúng tế định kỳ mộ phần ở các huyện, tỉnh, thành phố.

-Dịch vụ gửi điện hoa chia buồn.

-Các dịch vụ khác, v.v…

Lưu ý: (*) Không bao gồm trong gói dịch vụ tiêu chuẩn của Công Viên Tưởng Niệm.

Cầu Bát Nhã của Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.
Cầu Bát Nhã của Công Viên Sài Gòn Thiên Phúc.

Ðặc biệt lập ‘mộ gió’ cho người thân bị mất tích

Theo phong tục Việt Nam, để tưởng niệm người đã khuất khi không tìm được thi thể để an táng do chết trên biển, sông nước, trong rừng sâu, trong chiến tranh… người thân lập ‘mộ gió’ để linh hồn những người thân yêu hướng về nơi an nghỉ. Mộ gió là nơi an nghỉ của một hoặc nhiều người, hoặc cho gia đình. Ðây là dịch vụ đặc biệt.

“Chúng tôi có thầy làm xác bằng sáp, đặt vào quan tài rồi làm lễ mai táng như thường,” cô Hà nói.

Vài cảm tưởng của khách hàng tại Hoa Kỳ đã mua mộ phần

Bà Trần, cư dân Santa Ana, CA chia sẻ: “Tôi mua đất để lập mộ phần cho cha và mẹ tôi tại Sài Gòn Thiên Phúc và tôi rất hài lòng với dịch vụ này.”

Ông Ðào, cư dân Houston, TX tâm sự: “Tôi trả tiền cho mộ phần của chú tôi tại đây và hy vọng chú tôi được an nghỉ tại công viên tưởng niệm tuyệt vời này.”

Ông Tiến, cư dân San Jose, CA cho biết: “Tôi mua hai lô sinh phần dành cho việc hậu sự phòng khi cha mẹ tôi qua đời trong tương lai. Công viên này cảnh rất đẹp, có thể nói là nhất ở Việt Nam.”

Mọi chi tiết, xin liên lạc cô Hà Huỳnh tại số điện thoại (213) 426-0022. Trang web: www.sg-tp.com.


Công Viên Tưởng Niệm Sài Gòn Thiên Phúc
Hoa Kỳ & Canada & Âu Châu
INTERNATIONAL CLIENTS (Khách hàng hải ngoại)
L/L: Cô Hà Huỳnh
TEL: 213-426-0022


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708

Bệnh viện Friendly Animal Hospital

Bệnh viện Friendly Animal Hospital ở Huntington Beach là một nơi mà người Việt Nam ở Little Saigon nên đem chó mèo đến khám.

Phỏng vấn ông Todd Spitzer, ứng cử viên tranh cử Biện Lý Quận Cam

Ông Todd Spitzer là một trong những ứng cử viên cho chức vụ đại diện trong chức vụ Biện Lý Quận Cam (OCDA).

Harley Rouda ứng cử Dân Biểu Hoa Kỳ – Địa Hạt CA-48

Ứng cử viên Harley Rouda, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết sẽ tranh cử chức vụ dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ Địa Hạt CA-48.

Hãy dồn phiếu cho Virginia Torres vào Học Khu Westminster

Virginia có kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng lãnh đạo để trở thành một thành viên thành công của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Nature Medic® Fucoidan kết hợp AHCC®

Hơn 30 năm qua, nhiều loại sản phẩm Fucoidan được giới thiệu trên thị trường như thực phẩm cho sức khỏe hoặc là nguyên liệu cho dược phẩm.

Wellwisse Pharmaceuticals

Wellwisse là thành lập tại Úc nên phải theo luật Úc, dù làm từ dược thảo, mỗi sản phẩm Wellwisse® cũng phải được cấp một số license riêng.

Luma Nano sản xuất tại Việt Nam nhái sản phẩm nổi tiếng RELUMA của Mỹ

Dr. Habib Torfi - Công ty Reluma Invitrx tại California, USA. Sản phẩm của công ty này đang bị nhái và bán tràn lan trong nước.