Trung Tâm MATH FUN: Dạy Toán Học ‘Phương pháp Singapore’

Cô giáo Ngọc Trương tại Trung Tâm Math Fun ở Stanton, California.

Chuyên Nghiệp – Hiểu Tâm Lý Trẻ Em – Tạo Căn Bản– Mẫu Giáo đến Lớp 5

Bài và Hình: Linh Nguyễn

Trong bất cứ một nền giáo dục nào từ Âu sang Á, Toán học được coi là môn học vô cùng quan trọng. Vì thế, phụ huynh Việt Nam thường quan tâm khi lựa chọn một nơi đào tạo căn bản toán cho con em mình từ khi các em bắt đầu lớp Mẫu Giáo.

“Tọa lạc tại số 12235 Beach Blvd., Suite 113, Stanton, CA 92680, Trung Tâm Math Fun, ra đời, tiếp tay với phụ huynh, để đáp ứng nhu cầu dạy kèm môn toán, tạo căn bản vững chắc cho các em theo phương pháp Toán Singapore, một phương pháp được Bộ Giáo Dục California áp dụng  ở trường học qua các tiêu chuẩn gọi là Common Cores (CA CCSSM),” cô giáo Ngọc Trương, chủ nhân điều hành Trung tâm Math Fun, nói.

Toán Singapore là gì?

“Toán Singapore là một phương pháp dạy và học toán độc đáo được áp dụng thành công ở Singapore. Quốc gia này rất chú trọng vào nền giáo dục quốc dân, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 6. Kết quả là học sinh Singapore liên tiếp đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi toán quốc tế, Ngày nay có hơn 25 quốc gia trên thế giới đang áp dụng phương pháp này, trong đó có Mỹ,” cô giải thích.

Dạy toán học theo Phương Pháp Singapore.

“Toán Singapore không những giúp học sinh có được kỹ năng giải toán vững chắc mà còn đạt được kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng trong cuộc sống,” cô giáo khả ái khẳng định.

Sự khác biệt của toán Singapore

Ba yếu tố quan trọng tạo nên “linh hồn” của toán Singapore là Ý Nghĩa của Con Số (Number Sense), Kỹ Năng Tính Nhẩm (Mental Math) và Vẽ Hình Biểu Thị Đơn Vị (Bar Modeling). Trong đó Ý Nghĩa của Con Số đóng vai trò quan trọng nhất. Ba yếu tố này kết hợp nhịp nhàng với nhau tạo ra một cách thức dạy và học toán mới mẻ, tinh tế và hiệu quả.

Phương pháp toán truyền thống của Mỹ đi từ một sự việc cụ thể (một bài toán cần giải) đến một kết luận trừu tượng (cách để giải bài toán). Điều này thật sự khó khăn cho một số học sinh vì nó cũng giống như các em phải nhảy từ bờ sông bên này sang bờ bên kia chỉ trong một bước nhảy. Và các em phải tập nhảy nhiều lần cho đến khi quen dần và làm được. Một số em sẽ thành công nhưng một số sẽ thất bại và mất tự tin.

“Quan trọng nhất là các em hiểu ‘ý nghĩa của con số,’” cô giáo nói.

Toán Singapore cũng đưa các em từ một sự việc cụ thể nhưng không đi thẳng đến một kết luận trừu tượng mà đi qua một nhịp cầu. Nhịp cầu đó chính là Hình Ảnh/Thị Giác (Pictorial/Visual). Nhờ có nhịp cầu đó mà các em thật sự cảm nhận được độ xa của hai bờ, cảm giác được đứng giữa dòng sông sẽ như thế nào và các em cần làm những gì để sang đến bờ bên kia. Quá trình diễn ra có vẻ như phức tạp hơn, chậm chạp hơn nhưng các em khó có thể thất bại và chắc chắn sẽ tự tin hơn.

Nói tóm lại, có 2 khác biệt chính trong toán truyền thống của Mỹ và toán Singapore.

Thứ nhất, toán truyền thống đi từ cụ thể đến trừu tượng. Một số học sinh sẽ gặp khó khăn nếu các em không có trí tưởng tượng cao. Với toán Singapore, các em phải qua bước cảm nhận thực tế bằng hình ảnh, hoạt động để các em hiểu được tại sao các em phải giải toán theo cách này hay cách khác.

Học Toán Vui.

Thứ hai, với toán truyền thống, học sinh phải làm đi làm lại bài toán nhiều lần để nhớ cách làm. Các em sẽ gặp khó khăn nếu các em phải giải một bài toán mà các em chưa từng được làm trước đó. Hay nói cách khác, các em sẽ không biết giải quyết vấn đề. Toán Singapore giúp các em hiểu vấn đề trước khi các em làm. Và vì thế, giải quyết vấn đề không phải là khó khăn một khi các em đã am hiểu tường tận. Cho dù sau này các em có gặp vấn đề khó khăn hơn, các em vẫn có thể giải quyết dựa trên căn bản Ý Nghĩa của Con Số (Number Sense).

Với chương trình Common Core đang được áp dụng trong các trường học hiện nay, phụ huynh có thể thấy rằng con mình đang học cái gì đó rất xa lạ và phức tạp vì nó được dựa trên toán Singapore. Đúng vậy, cái phức tạp đó chính là nhịp cầu giữa hai bờ, là những bước đệm để giúp các em am hiểu tường tận mọi vấn đề. Nhưng phụ huynh có thể yên tâm vì sự phức tạp đó là phần việc của người soạn giáo trình, giáo án và người dạy, hay nói cách khác, là những người tạo ra nhịp cầu hay bước đệm cho các em. Còn các em thì sẽ được thưởng thức những giờ học toán vui tươi hơn, sinh động hơn và bớt nhàm chán hơn.

Học tính nhẩm.

Đặc điểm của Trung Tâm Math Fun: Thích Thú – Vui Tươi – Sinh Động

-Giúp học sinh hoàn tất homework

-Rèn luyện kỹ năng toán với phương pháp Toán Singapore (Singapore Math Strategies).

-Trau dồi kỹ năng Đọc Hiểu với nhiều hoạt động phong phú.

-Vẽ và làm thủ công để hỗ trợ môn Toán và Đọc Hiểu.

-Giáo viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, được đào tạo về phương pháp Toán Singapore.

-Hiểu tâm lý trẻ em và các nguyên tắc sư phạm.

Tất cả các bài học sẽ được hướng dẫn qua hình ảnh và thực hành với nhiều đồ dùng dạy học rất hấp dẫn để tạo niềm vui thích, say mê học tập cho các em.

Các vật dụng trợ huấn là nhịp cầu trong Phương Pháp Toán Singapore.

Math Fun sử dụng giáo trình Singapore Math mới nhất

Tài liệu dạy học do công ty Singapore Math biên soạn và tiên phong giới thiệu Toán Singapore vào Mỹ.

Ngày giờ học:

Chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 3 giờ 30 chiều đến 6 giờ 15 chiều.

-Miễn lệ phí ghi danh và giảm học phí 10% cho 10 học sinh ghi danh đầu tiên.

-Giảm học phí 10% cho gia đình có hai con trở lên cùng ghi danh theo học.

Trung tâm Math Fun đã sẵn sàng chào đón các em.


Trung Tâm Dạy Kèm Math Fun
12235 Beach Blvd., Suite 113
Stanton, CA 92680
ĐT: (714) 902-3706

Ngày/Giờ học:
Thứ Hai-Thứ Sáu
3:30 PM – 6:15 PM


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Movement Systems Physical Therapy, Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Xuất Sắc của Little Saigon

“Movement Systems Physical Therapy” (MSPT) ngay góc đường Bushard và đường Warner là trung tâm lý tưởng cho những người cần vật lý trị liệu.

Đón năm mới với ‘Dạ vũ Countdown New Year’s Eve’ của Sống Entertainment

Đây là năm thứ hai, Sống Entertainment tổ chức đêm New Year’s Eve, và là năm thứ sáu tổ chức chương trình ca nhạc.

Smile Again Dental Center

Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ nổi tiếng 'Nhanh Hơn - Tốt Hơn - Rẻ Hơn,' Nha sĩ giỏi - Giàu kinh nghiệm - Phòng Lab tại chỗ – Làm hàm lấy liền

Umeken Beauty

Làn da bên trong và bên ngoài của người phụ nữ khác nhau như thế nào?

Bác Sĩ Trần Thị Bảo Thục, Thuc Tran, MD, Corp.

Một khi cần tới giải phẫu, Bác Sĩ Bảo Thục cũng là một trong những bác sĩ có khả năng sử dụng hệ thống phẫu thuật Da Vinci hiện đại

KHU NHÀ MỚI MAGNOLIA PARK CỦA VAN DAELE HOMES TẠI ANAHEIM

Khu nhà mới Magnolia Park được kiến trúc bởi Van Daele Homes, một công ty gia đình được thành lập với hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng nhà mới

Trung Tâm SK Education Thông Báo Ðổi Ðịa Chỉ

SK Education do Dr Kris Kim điều hành đã dời về địa điểm mới khang trang và thuận tiện hơn để phục vụ cộng đồng tốt hơn

Phoenix Star Insurance Agency

Văn phòng Phoenix Star Insurance Agency, địa chỉ 10130 Garden Grove Blvd., Suite 119, Garden Grove, CA 92844.

Những điều chưa biết về Fucoidan và lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm của NatureMedic® Fucoidan

Fucoidan của NatureMedic® được sản xuất tại một trong những nhà máy dược phẩm tốt nhất Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn cGMP.

Jonathons Coastal Living – Ðáp ứng mọi nhu cầu trang trí nội thất

Trang trí nội thất Jonathons Coastal Living, một showroom rộng rãi, địa điểm thuận lợi, địa chỉ 18305 Euclid Street, Fountain Valley, CA 92708