Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hành khách rồng rắn mệt mỏi xếp hàng chờ làm thủ tục soi chiếu an ninh tại phi trường Tân Sơn Nhất sáng 18 Tháng Mười, 2018. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút do… “chuyển đổi nguồn điện nội bộ” khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Theo báo Tuổi Trẻ, khoảng từ 9 giờ 10 phút đến 9 giờ 20 phút sáng 18 Tháng Mười, 2018, tại ga nội địa phi trường Tân Sơn Nhất bị mất điện.

Nhiều trụ “check in” ở phi trường không hoạt động, hành khách phải “check in” bằng tay thông thường. Trong khu vực cách ly ở phi trường, băng chuyền hành lý, thang máy cũng ngừng hoạt động. Hệ thống máy lạnh, quầy cà phê, ăn uống ở phi trường cũng bị mất điện khiến nhiều hành khách bất ngờ không thể gọi đồ ăn, nước uống.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận tại khu làm thủ tục an ninh cho thấy, hành khách rất đông, tốc độ soi chiếu an ninh rất chậm. Đến 9 giờ 22 phút, hệ thống điện phi trường đã hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên đến 9 giờ 25 phút đã xảy ra một lần mất điện ngắn nữa.

Nói về nguyên nhân mất điện, đại diện phi trường Tân Sơn Nhất cho biết: “Do chuyển đổi nguồn điện nội bộ” và khẳng định “chỉ mất điện trong vài phút sáng nay.”

Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam cũng cho biết nguyên nhân mất điện này do phía phi trường “chuyển đổi nguồn điện nội bộ,” chứ không liên quan đến việc cung cấp điện của đơn vị, cụ thể là Công Ty Điện Lực Tân Bình.

Dù được giải thích là không ảnh hưởng nhiều đến việc khai thác, hoạt động của các đơn vị kinh doanh trong phi trường, tuy nhiên bất ngờ mất điện đã khiến các hoạt động chậm lại hơn so với dự kiến.

Trước đó, báo Lao Động loan tin cho biết, lúc 7 giờ 15 phút tối 6 Tháng Tám, 2018, phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã xảy ra mất điện ở một phần hệ thống đèn đường lăn W15, trong khi có máy bay đang dừng chờ trên đường lăn này. Đến 8 giờ 44 phút tối cùng ngày, điện mới được phía phi trường sửa xong.

Trong khi đó, phía Công Ty Điện Lực Tân Bình khẳng định, nguồn điện lưới quốc gia do công ty quản lý cung cấp cho phi trường Tân Sơn Nhất luôn được bảo đảm an toàn và liên tục.

Nói về nguyên nhân, lãnh đạo phi trường Tân Sơn Nhất cũng cho rằng do “chuyển đổi nguồn điện nội bộ.” (Tr.N)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Vũ Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông "Vũ Nhôm" xin giao nộp 7 tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietnamNet vô tình tiết lộ việc thăm dò trữ lượng dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng đáng lưu ý là tờ báo không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Việt Nam ‘đang chuẩn bị’ cho thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn?

Hà Nội có vẻ đang chuẩn bị cho chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh tụ Bắc Hàn, ông Kim Jong Un, cùng lúc có thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh...

Truy tìm nguồn gốc 230 lượng vàng ở Quảng Nam

Hai người bán hơn 230 lượng vàng 18k, trị giá 5 tỷ đồng “do nhặt được” tại một cửa hàng vàng bạc thì bị nơi mua tố công an đến thu giữ. 

Việt Nam nhập cảng dược liệu chỉ toàn ‘bã rác’ của Trung Quốc

Dược liệu bị Trung Quốc lấy hết chất thuốc bên bán sang Việt Nam để làm thuốc toàn là bã, hết công dụng bồi bổ hay phòng chống bệnh tật.

Cô giáo ở Thái Nguyên bị ‘tố’ bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Một giáo viên bị nhiều phụ huynh tố cáo đã ra lệnh bắt hàng loạt học sinh tự tát vào mặt 50 cái mỗi khi các em vi phạm.

Hà Nội cứu ‘cây ông Hồ,’ chặt cây ngoài đường

Chính quyền Hà Nội cử một đội gồm 11 người để cứu một cái cây đã mục ruỗng được trồng trong Phủ Chủ Tịch từ nhiều chục năm qua.

‘Dân oan mới’ ở Hà Nội: Giới nghệ sĩ làm phim tuyên truyền XHCN

30 nghệ sĩ, đạo diễn, nhà biên kịch, nhân viên thuộc biên chế Hãng Phim Truyện Việt Nam giăng biểu ngữ cầu cứu về việc họ thành dân oan mới.