Theo đài VOA loan tin, Đảng Dân chủ trên khắp Hoa Kỳ thắng lớn trong cuộc chạy đua giành chức thống đốc tại bang Virginia và New Jersey trong ngày bầu cử 2017.Theo tin này, chiến thắng của ông Ralph Northam ở Virginia, và Phil Murphy ở New Jersey được tiếp nối với thắng lợi của hai ứng cử viên Mỹ gốc Phi, được chọn vào chức Phó Thống Đốc.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Van Vo

  Hình như Mỹ có 50 tiểu bang hay chỉ có 2 tiểu bang Virginia và New Jersey? Đọc Headline: Đảng Dân chủ Thắng Lớn tại Mỹ?
  Đừng theo đài VOA mà dịch tin đọc không chính xác.

  • DÂN ĐEN

   Hê,hê….đừng nóng ! bảng tin nầy chỉ nói về cuộc bầu cử hôm 7-11-2017 & chỉ có 2 bang nầy bầu lại thống đốc & đảng DÂN CHỦ THẮNG LỚN tại 2 tiểu bang nầy & NEW YORK CITY…CHÍNH XÁC CÓ VẬY MÀ THÔI,KHÔNG PHẢI FAKE NEWS !

 • Hu’ng P.

  Không có gì lạ hết
  1/ Năm 2016, Trump thua ở Virginia, New Jersey và New York
  2/ Đây là 3 blue states, xưa nay vẫn bầu cho đảng DC thì thắng là phải.

 • Hung

  Dang Công Hoa dang lo lam , cuoc bau Cu nam nay chi la thay doi mot so Dao. Luật cua tieu bang thoi , nhung co’ 2 tieu bang va thanh pho NYC bau cap chinh’ quyen , nhung dang Dan chu thang lon la nhu vay , cu’ da nay Sang nam bau Lai thuong vien , Ha vien , dang Cộng Hoa so tro thanh phe thieu so , TAI VI TRUMP