Trong một bữa tiệc gây quỹ của đảng Cộng Hòa, Tổng thống Donald Trump nói rằng Trung Quốc sẽ có một vị chủ tịch nhà nước suốt đời, là một điều rất hay, và có lẽ nước Mỹ cũng nên như vậy.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • nate

  Người đọc trộm nghĩ rằng Trump không nói đùa điều này đâu vì trong tận cùng của đáy lòng, Trump rất muốn và thèm thuồng địa vị của Xi Jinping để khỏi bị mất chức TT trong tương lai gần. Với Trump, mất chức TT là mất tất cả những gì Trump đã và đang làm sở hữu chủ. Do đó, Trump đã không ngần ngại dùng mọi thủ đoạn để loại bỏ hoặc làm nhục những ai có thể đem họa đến cho Trump.

  P.S: Tình hình hiện nay cho thấy Trump đang ở trong hoàn cảnh khó khăn vô vàn và có thể nói là hầu như không lối thoát ra khỏi bàn tay hắc ám của V. Putin. Điều này nguy hiểm tới sự sống còn của HK cũng như các nước đồng minh.

  Trong “Tứ Đổ Tường”, Trump vấp phải cái thứ 3 rất nặng lại còn thêm tật mê “Kim Ngân” cũng không kém nên chuyện gì tới ắt phải tới là điều dễ hiểu.

  Giá mà Trump đừng ra ứng cử và đắc cử TT…Lưới trời lồng lộng nhưng khó thoát là vậy.

  Good Luck D. Trump !!!