Maine: Mang tro cốt vợ đi rải, bị hư xe, được nhiều người giúp

Mảnh giấy ông dán ở kính sau chiếc xe của ông Keith Smith. (Hình: Facebook)

WATERVILLE, Maine (NV) – Sau khi vợ đột ngột qua đời hồi năm ngoái, ông Keith Smith quyết đem tro vợ ông rải dọc theo vùng duyên hải tiểu bang Maine, nơi bà từng ước muốn được ghé thăm.

Tuy nhiên theo đài truyền hình WMTW Portland ME, sau khi đi đến miền Trung của Maine thì xe ông bị bể hết hai bánh khi chạy qua một ổ gà, khiến ông tiến thoái lưỡng nan vì không có tiền sửa xe.

Sau này ông Smith kể lại rằng vợ chồng ông từng hẹn ước cùng nhau đi xem các ngọn hải đăng. “Thiếu bà ấy tôi cảm thấy mình bị lạc lõng.”

Một phụ nữ trông thấy mảnh giấy ông dán ở kính sau chiếc xe ông đậu trong bãi xe của siêu thị Walmart thành phố Waterville, trong đó nói rằng ông mong tìm việc làm để có tiền sửa xe và để tiếp tục sứ mệnh. Người phụ nữ chụp hình rồi đăng lên Facebook.

Lập tức câu chuyện của ông gây được sự chú ý của một thợ máy ở Waterville tên Devon McEwen, chủ nhân tiệm sửa xe McEwen’s Auto. Ông này liền đến siêu thị Walmart để tìm gặp ông Smith.

Ông McEwen nói: “Chúng tôi sạc lại bình điện, thay nhớt máy cho xe ông Smith để bảo đảm 100% rằng ông ấy có thể hoàn thành cuộc hành trình.”

“Chúng tôi không làm vậy chỉ riêng cho ông Smith mà cho cả bà vợ ông, người đang quan sát ông ấy,” ông McEwen tiếp.

Trong khi ông McEwen tặng công lao động, nhiều doanh nghiệp ở địa phương cũng góp tay giúp đỡ, từ phụ tùng xe cộ cho đến tiền bạc.

Ông Smith tâm sự: “Có vài điều mà vợ chồng tôi học hỏi lẫn nhau, đó là giữ được niềm vui cả lúc gặp khó khăn. Dù trong tình huống tệ hại cũng chớ nên để hoàn cảnh xấu ảnh hưởng đến cảm xúc của mình.” (TP)

Phi công quân đội Bỉ rớt khỏi trực thăng trong cuộc biểu diễn

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hung Le

    Bây giờ thì bận bịu con cái, vài năm nữa thì tới cháu nội cháu ngoại. Bao nhiêu ước mơ đi du lịch thế giới, chỗ nầy chỗ nọ đành gác lại. Vậy tới phiên mình, không biết có còn ” gân cốt ” đễ làm giống như ông Smith hay không ?
    Quá là cảm động. Như vậy mới thấy là ” Đàn Ông ” thương Vợ biết chừng nào.

Bắt 1.4 tấn ngà voi nhập lậu qua đường biển Bạc Liêu

Một chiếc xe tải trên tuyến đường gần đồn biên phòng Nhà Mát, Bạc Liêu, chở 49 bao tải chứa hơn 1.4 tấn hàng nghi ngà voi.

Phi công sai lầm, hàng trăm chuyến bay bị hủy

Ryanair, công ty hàng không lớn nhất Âu Châu, hôm Chủ Nhật phải hủy 82 chuyến bay vì thời khóa biểu nghỉ hè của các phi công bị làm lầm lẫn.

Tiền bí mật nổi lên trong nhà vệ sinh tại Genève

Tòa biện lý và cảnh sát thành phố Genève, Thụy Sĩ, đang điều tra tìm hiểu tại sao có những đồng euro từ nhà vệ sinh của một chi nhánh ngân hàng UBS chạy sang lối xóm.

Bị cha ép đánh lộn, thiếu niên vào bệnh viện

Cảnh sát thành phố Cleveland cho hay một thiếu niên 16 tuổi phải vào phòng cấp cứu tại bệnh viên Metro Health sau khi bị cha ép đánh với kẻ bắt nạt mình.

Đổ 40 lít xăng đốt nhà kẻ thù để rửa hận ở Hải Dương

Thù tức vì bị đánh, một ông ở huyện Bình Giang mang 40 lít xăng đổ vào cửa nhà kẻ thù rồi châm lửa đốt để “rửa hận.”

Chị dâu cắt lưỡi em dâu ở Bình Định

Hai chị em bạn dâu ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước gây lộn. Bà dâu lớn dùng cây đánh em dâu nhỏ ngã xuống đất rồi ngồi đè lên người để bóp cổ.