X

Điếu văn tiễn biệt Mẹ, Nguyễn Thị Lan

Mẹ Nguyễn Thị Lan (Hình gia đình)

Tôi là Ánh Tuyết – con gái út của Mẹ.

Hôm nay trước giờ di quan, tôi xin được thay mặt toàn thể đại gia đình bày tỏ lời trần tình tiễn biệt Mẹ về cõi vĩnh hằng.

Mẹ của chúng tôi – Cụ Bà NGUYỄN THỊ LAN Pháp Danh DIỆU PHƯƠNG – là 1 phụ nữ thuần Việt với đầy đủ “Công, Dung, Ngôn, Hạnh.“

Bà mồ côi thân mẫu từ thuở sơ sinh, thiếu thốn tình mẫu tử từ tấm bé nên suốt cuộc đời Bà rất cần sự yêu thương vì thế Bà luôn quý trọng gìn giữ tình cảm gia đình, thân tộc. Bà sống rất nhân hậu, bình dị, nhẫn nhịn và khoan dung nên mọi người trong thân tộc đều trân quý Bà; từ tình hòa ái này mà trong tang lễ hôm nay đã có sự hiện diện & thăm viếng cùng điện hoa chia buồn của thông gia và các cháu, các thân hữu từ Việt Nam, Indiana, Texas, Arizona, Virginia, San Jose, Sacramento.

Tình mẫu tử gia đình chúng tôi đã gắn bó ngót 60 đến 70 năm làm sao chúng tôi không đoạn trường trong giây phút tiễn Mẹ về lòng đất. Thân xác Mẹ sẽ hòa cùng cát bụi nhưng tình Mẹ vẫn sống mãi trong tâm khảm chúng con, giòng máu Mẹ vẫn luân chảy trong huyết quản chúng con.

Mẹ ơi!
NGUYỄN mẫu nhân từ sống thanh cao,
THỊ hiền con cháu mãi tự hào,
LAN thơm bao phủ tình gia quyến,
Tâm thành phúc hậu tiếng ngàn sau.

Sinh, lão, bệnh, tử vốn là vòng tròn cuộc sống.

Mẹ tôi sống không hối tiếc, ra đi nhẹ nhàng trong một giấc ngủ sâu là điều diễm phúc nhất ở tuổi đại thọ 95.

Trước linh cữu của mẹ, chúng con xin được bày tỏ lòng tri ân sinh dưỡng của Cha Mẹ và xin được Cha Mẹ rộng lòng tha thứ tất cả những lỗi lầm chúng con đã mắc phải, nay đà ăn năn. Đặc biệt là con, trong những năm tháng con chăm Mẹ bệnh tật cuối đời, con tự hiểu bản thân mình đã phạm nhiều sai trái khi lực bất tòng tâm lúc vất vả nhọc nhằn, nay con xin bày tỏ lòng ăn năn & hồi hướng công đức cho Cha Mẹ trong suốt phần đời còn lại của con:

“Phút giây chợt thấu vô thường cúi đầu sụp lạy dặm đường đã qua.”

Lòng Mẹ bao la không kể xiết …!

Mẹ ơi,
Đã cận kề giây phút tiễn Mẹ về nơi an giấc ngàn thu cạnh Bố, chúng con xin cúi lạy Mẹ hiền, Bà tốt của đại gia đình chúng con chúng cháu với lòng hoài niệm, tiếc thương.

Con xin gửi tâm thư tặng Mẹ:
Con cò cõng nắng cõng mưa,
Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.
Giờ đây Mẹ đã lên đường,
Các con đàn cháu nhớ thương vô bờ.
Biết rằng số mệnh do Trời,
Sao lòng con vẫn rối bời Mẹ ơi.
Cầu cho Mẹ được thảnh thơi,
Hồn về cửa Phật dạo chơi Thiên Đàng.

Toàn thể các con, các cháu, các chắt xin được thành tâm cầu siêu và kính vĩnh biêt Mẹ, vĩnh biệt Bà!
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

California – USA, November 20 -2017
Nguyễn Thị Ánh Tuyết

This website uses cookies.