New York là một tiểu bang ở vùng đông bắc Hoa Kỳ. New York là một trong mười ba thuộc địa ban đầu hình thành nên Hoa Kỳ. Với khoảng 19.8 triệu dân vào năm 2015, nước này là tiểu bang đông dân thứ tư của Hoa Kỳ. Để phân biệt nó với thành phố cùng tên, đôi khi nó được gọi là Bang New York.New York là một trong những đô thị đông dân nhất trên thế giới.Thành phố New York là một thành phố toàn cầu, trụ sở chính của Liên hiệp quốc và đã được mô tả là thủ đô văn hoá, tài chính và phương tiện truyền thông trên thế giới, cũng như thành phố có kinh tế mạnh nhất thế giới.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.