Mỗi con người đều có một cường độ cảm xúc riêng. Yếu tố tâm não của mỗi người là một thế giới riêng. Điều kiện hoá hành vi cuộc sống của con người dễ dàng dẫn đến trầm cảm. Trầm cảm với thời gian dài sẽ dẫn đến quyên sinh. Đây là một hệ luỵ, là nỗi đau của mỗi gia đình nhưng cũng là vết thương của đời sống cộng đồng.
Phải chăng chúng ta nên bớt đi những phán xét trong gia đình, từ những người chung quanh để mỗi người tìm được môi trường an toàn cho cách sống thật. Sống thật thì dễ thổ lộ những tâm tình sâu kín và là phương thuốc hữu hiệu chữa lành những tâm bệnh, những vết thương lòng.
Làm bạn với con cái để truyền đạt những kỹ năng sống một cách thân thiện và tích cực, hoàn toàn khác với dạy dỗ bằng la mắng luôn tạo ra khoảng cách xa dần với con cái.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.