3 viện phó Viện Kiểm Sát Đắk Lắk bị ‘xem xét kỷ luật’

Hàng loạt cán bộ chủ chốt của Viện Kiểm Sát tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị xử lý kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm. (Hình: VietNamNet)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Ba phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều lãnh đạo phòng, ban bị “xem xét kỷ luật” vì các sai phạm.

Ngày 12 Tháng Chín, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cho biết đã có kết luận thanh tra bất ngờ tại Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk, trong đó yêu cầu xem xét trách nhiệm đối với ba phó viện trưởng vì “để xảy ra sai phạm trong công tác và vi phạm quy định ngành.”

Theo báo Lao Động, ông Lê Quang Tiến – tỉnh ủy viên, phó viện trưởng – để xảy ra việc tòa án tuyên hủy án một số vụ án như đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tham ô tài sản; để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết án giết người, cố ý gây thương tích và án cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ông Tiến “thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, để kéo dài thời gian.”

Các ông Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ (cùng là phó viện trưởng) đã để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân về việc xảy ra tòa tuyên hủy án điều tra, xem xét lại đối với một số vụ án cố ý gây thương tích, án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa…

Ngoài ra, các trưởng Phòng Tổ Chức Cán Bộ; chánh và phó chánh Văn Phòng, kế toán trưởng; chánh Thanh Tra cũng bị yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý do “để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công việc.”

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cũng chuyển kết luận thanh tra đến Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Đắk Lắk để xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn (cựu viện trưởng tỉnh, nghỉ hưu từ ngày 1 Tháng Ba, 2018) do “vi phạm dân chủ, để thất thoát hơn 1.5 tỷ đồng (hơn $64,678); chỉ đạo xử lý một số vụ án gây bức xúc dư luận,” báo Lao Động cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.