3 viện phó Viện Kiểm Sát Đắk Lắk bị ‘xem xét kỷ luật’

Hàng loạt cán bộ chủ chốt của Viện Kiểm Sát tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị xử lý kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm. (Hình: VietNamNet)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Ba phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều lãnh đạo phòng, ban bị “xem xét kỷ luật” vì các sai phạm.

Ngày 12 Tháng Chín, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cho biết đã có kết luận thanh tra bất ngờ tại Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk, trong đó yêu cầu xem xét trách nhiệm đối với ba phó viện trưởng vì “để xảy ra sai phạm trong công tác và vi phạm quy định ngành.”

Theo báo Lao Động, ông Lê Quang Tiến – tỉnh ủy viên, phó viện trưởng – để xảy ra việc tòa án tuyên hủy án một số vụ án như đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tham ô tài sản; để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết án giết người, cố ý gây thương tích và án cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ông Tiến “thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, để kéo dài thời gian.”

Các ông Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ (cùng là phó viện trưởng) đã để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân về việc xảy ra tòa tuyên hủy án điều tra, xem xét lại đối với một số vụ án cố ý gây thương tích, án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa…

Ngoài ra, các trưởng Phòng Tổ Chức Cán Bộ; chánh và phó chánh Văn Phòng, kế toán trưởng; chánh Thanh Tra cũng bị yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý do “để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công việc.”

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cũng chuyển kết luận thanh tra đến Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Đắk Lắk để xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn (cựu viện trưởng tỉnh, nghỉ hưu từ ngày 1 Tháng Ba, 2018) do “vi phạm dân chủ, để thất thoát hơn 1.5 tỷ đồng (hơn $64,678); chỉ đạo xử lý một số vụ án gây bức xúc dư luận,” báo Lao Động cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

‘Heo đất’ ở Hà Nội trước Tết Kỷ Hợi

Các chú heo đất này được cho ra lò tại các xưởng thủ công, nơi người thợ dùng tay để trang trí cho các chú heo thật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

CSVN bị chỉ trích vì tuyên bố số liệu án tử hình ‘là bí mật quốc gia’

Bộ Tư Pháp CSVN: “Số liệu án tử hình là một nội dung liên quan đến các quy định về pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước của quốc gia chúng tôi.”

Nợ tiền ‘tín dụng đen,’ vợ chồng thượng tá Quân Khu 9 tự tử

Nợ tiền "tín dụng đen" không thể trả, thượng tá Quân Khu 9 tự tử tại trụ sở, sau đó một ngày bà vợ cũng vào nhà nghỉ tự tử theo.

Ca sĩ Đức Tuấn đội nón cối trong hoạt cảnh MV ‘Ly Rượu Mừng’ 2019

“Ly Rượu Mừng” do cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952, và đã bị CSVN cấm phổ biến trong nước hơn 40 năm.

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.