3 viện phó Viện Kiểm Sát Đắk Lắk bị ‘xem xét kỷ luật’

Hàng loạt cán bộ chủ chốt của Viện Kiểm Sát tỉnh Đắk Lắk bị đề nghị xử lý kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm. (Hình: VietNamNet)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Ba phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều lãnh đạo phòng, ban bị “xem xét kỷ luật” vì các sai phạm.

Ngày 12 Tháng Chín, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cho biết đã có kết luận thanh tra bất ngờ tại Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk, trong đó yêu cầu xem xét trách nhiệm đối với ba phó viện trưởng vì “để xảy ra sai phạm trong công tác và vi phạm quy định ngành.”

Theo báo Lao Động, ông Lê Quang Tiến – tỉnh ủy viên, phó viện trưởng – để xảy ra việc tòa án tuyên hủy án một số vụ án như đánh bạc và tổ chức đánh bạc, tham ô tài sản; để xảy ra vi phạm trong quá trình giải quyết án giết người, cố ý gây thương tích và án cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ông Tiến “thiếu quyết liệt trong việc chỉ đạo giải quyết một số vụ án, để kéo dài thời gian.”

Các ông Trần Quốc Nhơn, Nguyễn Hồng Kỳ (cùng là phó viện trưởng) đã để xảy ra sai sót, vi phạm ở đơn vị được phân cấp phụ trách; chịu trách nhiệm cá nhân về việc xảy ra tòa tuyên hủy án điều tra, xem xét lại đối với một số vụ án cố ý gây thương tích, án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa…

Ngoài ra, các trưởng Phòng Tổ Chức Cán Bộ; chánh và phó chánh Văn Phòng, kế toán trưởng; chánh Thanh Tra cũng bị yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý do “để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công việc.”

Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao cũng chuyển kết luận thanh tra đến Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy Đắk Lắk để xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trần Đình Sơn (cựu viện trưởng tỉnh, nghỉ hưu từ ngày 1 Tháng Ba, 2018) do “vi phạm dân chủ, để thất thoát hơn 1.5 tỷ đồng (hơn $64,678); chỉ đạo xử lý một số vụ án gây bức xúc dư luận,” báo Lao Động cho hay. (Tr.N)

Mời độc giả xem chương trình du lịch “Đến thành phố Belfast, nơi đóng con tàu Titanic nổi tiếng”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cứu 7 ngư dân Quảng Bình gặp nạn trên biển

Sau năm ngày tàu đánh cá bị nạn trên biển, tưởng chừng sắp chết vì khát và đói thì bảy ngư dân ở Quảng Bình được cứu đưa về đất liền.

Ba tấn chim cút bốc mùi hôi thối bị chặn bắt tại Sài Gòn

Một tài xế không bằng lái chạy, chở 3 tấn chim cút đông lạnh đang bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc và giấy tờ kiểm dịch vào Sài Gòn.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.