Băng cướp ‘câm điếc’ tấn công du khách ở Hội An


QUẢNG NAM (NV).- Cướp cạn đang tung hoành khắp phố cổ Hội An, đặc biệt vào ban đêm, làm nao núng không ít du khách ngoại quốc mỗi ngày. Đáng nói là sự xuất hiện của một băng cướp quy tụ toàn người câm điếc, do chính một người khuyết tật cầm đầu.


Theo báo Xa lộ Pháp Luật, “đảng trưởng” của nhóm câm điếc này là ông Huỳnh Minh Tuấn 29 tuổi, cư dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Phố cổ Hội An đang rúng động vì băng cướp khuyết tật. (Hình: vi.wihipedia.org)


Hồ sơ của Công an nói rằng băng cướp do ông Tuấn cầm đầu xuất hiện từ tháng 6 năm 2013, đã làm khiếp vía nhiều du khách, nhất là những người thích la cà để ngắm cảnh phố cổ vào ban đêm.


Vì câm và điếc, các thành viên băng cướp không hề gây ồn ào. Họ dùng tay làm ám hiệu trước khi hành động. Họ thường bám gót du khách, lẽo đẽo từ sau, không nói không rằng. Ai cũng tưởng những người khuyết tật “bám đuôi” để xin tiền du khách. Không ai ngờ rằng, họ là thành viên của băng cướp, chờ lúc du khách sơ suất thì “ra tay.”


Cũng theo báo Xa lộ Pháp Luật, có người bị giật túi xách; người bị giật dây chuyền. Nhiều người khác bị giật đồng hồ. Các thành viên băng cướp khuyết tật này luôn luôn tẩu thoát rất nhanh vào các hẻm nhỏ sau khi hành động, mà ít người đuổi kịp.


Tài liệu Công an còn cho biết, mới đây, hai nữ du khách ngoại quốc đã bị một người khuyết tật giật túi xách đựng máy ảnh, bóp tiền… chạy mất. Còn theo một số “khổ chủ,” khó có thể nhận dạng kẻ cướp vì ít ai để ý, dè chừng những người khuyết tật. Chừng bị giật túi, giật ví, họ chỉ kịp la hoảng, mà không kịp nhìn mặt kẻ cướp. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.