Băng cướp ‘câm điếc’ tấn công du khách ở Hội An


QUẢNG NAM (NV).- Cướp cạn đang tung hoành khắp phố cổ Hội An, đặc biệt vào ban đêm, làm nao núng không ít du khách ngoại quốc mỗi ngày. Đáng nói là sự xuất hiện của một băng cướp quy tụ toàn người câm điếc, do chính một người khuyết tật cầm đầu.


Theo báo Xa lộ Pháp Luật, “đảng trưởng” của nhóm câm điếc này là ông Huỳnh Minh Tuấn 29 tuổi, cư dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Phố cổ Hội An đang rúng động vì băng cướp khuyết tật. (Hình: vi.wihipedia.org)


Hồ sơ của Công an nói rằng băng cướp do ông Tuấn cầm đầu xuất hiện từ tháng 6 năm 2013, đã làm khiếp vía nhiều du khách, nhất là những người thích la cà để ngắm cảnh phố cổ vào ban đêm.


Vì câm và điếc, các thành viên băng cướp không hề gây ồn ào. Họ dùng tay làm ám hiệu trước khi hành động. Họ thường bám gót du khách, lẽo đẽo từ sau, không nói không rằng. Ai cũng tưởng những người khuyết tật “bám đuôi” để xin tiền du khách. Không ai ngờ rằng, họ là thành viên của băng cướp, chờ lúc du khách sơ suất thì “ra tay.”


Cũng theo báo Xa lộ Pháp Luật, có người bị giật túi xách; người bị giật dây chuyền. Nhiều người khác bị giật đồng hồ. Các thành viên băng cướp khuyết tật này luôn luôn tẩu thoát rất nhanh vào các hẻm nhỏ sau khi hành động, mà ít người đuổi kịp.


Tài liệu Công an còn cho biết, mới đây, hai nữ du khách ngoại quốc đã bị một người khuyết tật giật túi xách đựng máy ảnh, bóp tiền… chạy mất. Còn theo một số “khổ chủ,” khó có thể nhận dạng kẻ cướp vì ít ai để ý, dè chừng những người khuyết tật. Chừng bị giật túi, giật ví, họ chỉ kịp la hoảng, mà không kịp nhìn mặt kẻ cướp. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.