Bị bắt vì lừa coi tử vi trên Facebook


*Giải lá số tử vi trên mạng giá 1,000 đôla
 
HUẾ (NV).- Một thanh niên lên mạng Facebook tự xưng thầy bói đã lừa gạt, chiếm dụng tài sản nhiều người nhẹ dạ, tin bói toán, tử vi. Trong số các nạn nhân bị lừa có một số người ở hải ngoại.
 
Báo mạng VNExpress cho biết, công an thành phố Huế đã bắt ông Ngô Mạnh Cường 27 tuổi, cư dân thành phố Huế sáng ngày 26 tháng 9. Ông này bị tố lợi dụng lòng tin của một số người thích xem tử vi, bói toán để lừa đảo.
 


Nghi can mở trang facebook xem bói online để chiếm đoạt tài sản người nhẹ dạ. (Hình: VNExpress)


Tại đồn công an, ông Ngô Mạnh Cường thú nhận đã lập trang mạng xã hội Facebook mang tên “Phi đội gà bay,” tự xưng là “thầy” Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Ông Cường sao chép và tung lên mạng một số bài viết liên quan đến kinh Phật. Khi được nhiều người “Like,” “thầy” bắt đầu ngỏ ý xem tử vi cho mọi người và chiêu dụ bằng cách hứa hẹn “ưu tiên giải tử vi cho mười người ghi danh đầu tiên.”
 
Tuy nhiên, ở bước tiếp theo, ông Cường yêu cầu những người muốn xem tử vi, giải lá số và giải vận hạn xấu chuyển tiền “cúng sao” cho ông. Khoảng mười người ghi danh đầu tiên lập tức làm theo lời ông, trong số này có cả sinh viên Việt Nam đang du học ở hải ngoại.
 
Một người trong cuộc, bà Nguyễn Thị Diễm Nhung 30 tuổi, du học sinh tại Nhật cho biết, cuối tháng 12 năm 2012 đã “cúng” cho “thầy”  12 triệu đồng, tương đương 600 đôla để được “giải hạn.” Bà Diễm Nhung còn kể, đã bị “thầy” dọa rằng “nếu không chịu cúng sao giải hạn thì sẽ lâm bệnh, bị bán thân bất toại nội trong mười ngày tới.” Sau đó, ông “thầy” Cường còn báo cho bà Nhung biết rằng, “em trai của bà cũng đang gặp tật ách, khó qua khỏi tháng 1, năm 2013.” Quá lo lắng cho bệnh tật của em trai, bà Nhung đã chuyển cho “thầy” 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đôla để “thầy” làm lễ giải hạn.

Không lâu sau, ông Cường lại tiếp tục “báo trước” cho bà Nhung biết, “tử vi của hai người khác trong gia đình không tốt,” cần phải cúng sao. Với cú lừa lần này, ông Cường “moi” thêm của bà Nhung 20 triệu đồng nữa, tương đương 1,000 đôla.

Bà Nhung thú nhận, ông “thầy” không chỉ lợi dụng sự mê tín của bà để lừa gạt, mà còn hứa hẹn sẽ xin việc giảng dạy cho bà Nhung tại một trường cao đẳng Hoa Kỳ. Bà Nhung lại chuyển cho ông Cường 2,100 đôla gọi là “thù lao tìm việc.” Nạn nhân chỉ nhận ra bẫy của siêu lừa khi vừa trao tiền xong và không truy cập trang mạng “Phi đội gà bay” được nữa.

Công an thành phố Huế cho biết, đồng thời nhận được thư tố cáo cỉa nhiều người khác bị ông Cường lừa. Một số người cho hay, đã mất trắng trên 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đô la vì tin vào tài giải tử vi của ông Cường. (PL)
  


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.

Chàng trai Quảng Ngãi chế tạo cánh tay robot giá $135

Một sinh viên ở Quảng Ngãi đã chế tạo được cánh tay robot có thể cầm nắm với giá chỉ 3 triệu VNĐ cho người khuyết tật

Sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, giao thông ngưng trệ 4 giờ liền

Một chiếc xe tải đã vô tình va quẹt vào giàn giáo lắp đặt trước cửa hầm Thủ Thiêm, Quận 2 khiến cho giao thông kẹt cứng trong 4 giờ liền

Kinh doanh tại Việt Nam: Phải bôi trơn nhiều cửa ngách

Tuy đưa ra chính sách “một cửa” để giản dị hóa thủ tục hành chính, thúc đẩy kinh tế nhưng các doanh nghiệp lại phải “bôi trơn nhiều cửa ngách” mới tới được cửa chính.