Bị bắt vì lừa coi tử vi trên Facebook


*Giải lá số tử vi trên mạng giá 1,000 đôla
 
HUẾ (NV).- Một thanh niên lên mạng Facebook tự xưng thầy bói đã lừa gạt, chiếm dụng tài sản nhiều người nhẹ dạ, tin bói toán, tử vi. Trong số các nạn nhân bị lừa có một số người ở hải ngoại.
 
Báo mạng VNExpress cho biết, công an thành phố Huế đã bắt ông Ngô Mạnh Cường 27 tuổi, cư dân thành phố Huế sáng ngày 26 tháng 9. Ông này bị tố lợi dụng lòng tin của một số người thích xem tử vi, bói toán để lừa đảo.
 


Nghi can mở trang facebook xem bói online để chiếm đoạt tài sản người nhẹ dạ. (Hình: VNExpress)


Tại đồn công an, ông Ngô Mạnh Cường thú nhận đã lập trang mạng xã hội Facebook mang tên “Phi đội gà bay,” tự xưng là “thầy” Vĩnh Hoàng Đăng Khôi. Ông Cường sao chép và tung lên mạng một số bài viết liên quan đến kinh Phật. Khi được nhiều người “Like,” “thầy” bắt đầu ngỏ ý xem tử vi cho mọi người và chiêu dụ bằng cách hứa hẹn “ưu tiên giải tử vi cho mười người ghi danh đầu tiên.”
 
Tuy nhiên, ở bước tiếp theo, ông Cường yêu cầu những người muốn xem tử vi, giải lá số và giải vận hạn xấu chuyển tiền “cúng sao” cho ông. Khoảng mười người ghi danh đầu tiên lập tức làm theo lời ông, trong số này có cả sinh viên Việt Nam đang du học ở hải ngoại.
 
Một người trong cuộc, bà Nguyễn Thị Diễm Nhung 30 tuổi, du học sinh tại Nhật cho biết, cuối tháng 12 năm 2012 đã “cúng” cho “thầy”  12 triệu đồng, tương đương 600 đôla để được “giải hạn.” Bà Diễm Nhung còn kể, đã bị “thầy” dọa rằng “nếu không chịu cúng sao giải hạn thì sẽ lâm bệnh, bị bán thân bất toại nội trong mười ngày tới.” Sau đó, ông “thầy” Cường còn báo cho bà Nhung biết rằng, “em trai của bà cũng đang gặp tật ách, khó qua khỏi tháng 1, năm 2013.” Quá lo lắng cho bệnh tật của em trai, bà Nhung đã chuyển cho “thầy” 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đôla để “thầy” làm lễ giải hạn.

Không lâu sau, ông Cường lại tiếp tục “báo trước” cho bà Nhung biết, “tử vi của hai người khác trong gia đình không tốt,” cần phải cúng sao. Với cú lừa lần này, ông Cường “moi” thêm của bà Nhung 20 triệu đồng nữa, tương đương 1,000 đôla.

Bà Nhung thú nhận, ông “thầy” không chỉ lợi dụng sự mê tín của bà để lừa gạt, mà còn hứa hẹn sẽ xin việc giảng dạy cho bà Nhung tại một trường cao đẳng Hoa Kỳ. Bà Nhung lại chuyển cho ông Cường 2,100 đôla gọi là “thù lao tìm việc.” Nạn nhân chỉ nhận ra bẫy của siêu lừa khi vừa trao tiền xong và không truy cập trang mạng “Phi đội gà bay” được nữa.

Công an thành phố Huế cho biết, đồng thời nhận được thư tố cáo cỉa nhiều người khác bị ông Cường lừa. Một số người cho hay, đã mất trắng trên 20 triệu đồng, tương đương 1,000 đô la vì tin vào tài giải tử vi của ông Cường. (PL)
  


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.

Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”

Bà chủ mang hai dòng máu Ấn-Việt và quán bò kho ở Sài Gòn

Hằng ngày, rất đông người tìm đến quán bò kho bà Út, người phụ nữ mang hai dòng máu Ấn-Việt, nằm trong hẻm 194 Võ Văn Tần ở quận 3, Sài Gòn.