Cán bộ ăn chặn tiền trợ cấp của dân

QUẢNG NGÃI (NV).- Huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, vừa công bố một danh sách cán bộ, công chức bị kỷ luật vì ăn chặn trợ cấp của cựu bộ đội sắc tộc thiểu số. Ít nhất 89 người có tên trong danh sách này, trong đó có 5 cán bộ làm việc ở cấp huyện.

Tại một trong những vùng quê nghèo, lương cán bộ quá thấp dẫn đến nạn cán bộ ăn chặn trợ cấp của người dân. (Hình: VNExpress)


Chính quyền huyện Sơn Hà chiều ngày 2 tháng 10 cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức kỷ luật khác nhau, từ cách chức, cảnh cáo, khiển trách… số cán bộ nói trên.


Số cán bộ được cho là đã gian lận, ăn chặn tiền trợ cấp của hàng trăm cựu quân nhân sắc tộc thiểu số tại huyện Sơn Hà.


Theo VNExpress, người đứng đầu chính quyền huyện Sơn Hà thú nhận rằng cán bộ thuộc cấp của ông thiếu năng lực làm việc, thiếu cả đạo đức.


Ông này hứa hẹn sẽ “kiện toàn bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ” tại địa phương mình. Tuy nhiên, dư luận hoài nghi về lời hứa hẹn của ông chủ tịch chính quyền huyện Sơn Hà.


Nhiều người cho rằng vì lương cán bộ không đủ sống nên tình trạng gian lận, ăn chặn, ăn xét trợ cấp của người dân xảy ra thường xuyên, không sao ngăn chặn được.


Trước đó 6 tháng, 30 cán bộ huyện Ba Tơ cũng đã bị kỷ luật vì ăn chặn trên 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đôla của cựu binh quân đội CSVN. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Điện Biên: Mang súng trường xông vào nhà, bắn chết 2 người rồi tự sát

Một nghi can mang súng trường loại CKC xông vào nhà bắn chết hai vợ chồng rồi tự sát ngay tại hiện trường ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên.

Mỏ cát lậu ở Đà Nẵng cách trụ sở ủy ban xã… 200 mét

Mỏ cát lậu “lộ thiên” chỉ cách trụ sở ủy ban xã Hòa Bắc khoảng 200 mét và tồn tại nhiều tháng qua nhưng ủy ban làm ngơ.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”