Cán bộ ăn chặn tiền trợ cấp của dân

QUẢNG NGÃI (NV).- Huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, vừa công bố một danh sách cán bộ, công chức bị kỷ luật vì ăn chặn trợ cấp của cựu bộ đội sắc tộc thiểu số. Ít nhất 89 người có tên trong danh sách này, trong đó có 5 cán bộ làm việc ở cấp huyện.

Tại một trong những vùng quê nghèo, lương cán bộ quá thấp dẫn đến nạn cán bộ ăn chặn trợ cấp của người dân. (Hình: VNExpress)


Chính quyền huyện Sơn Hà chiều ngày 2 tháng 10 cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức kỷ luật khác nhau, từ cách chức, cảnh cáo, khiển trách… số cán bộ nói trên.


Số cán bộ được cho là đã gian lận, ăn chặn tiền trợ cấp của hàng trăm cựu quân nhân sắc tộc thiểu số tại huyện Sơn Hà.


Theo VNExpress, người đứng đầu chính quyền huyện Sơn Hà thú nhận rằng cán bộ thuộc cấp của ông thiếu năng lực làm việc, thiếu cả đạo đức.


Ông này hứa hẹn sẽ “kiện toàn bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ” tại địa phương mình. Tuy nhiên, dư luận hoài nghi về lời hứa hẹn của ông chủ tịch chính quyền huyện Sơn Hà.


Nhiều người cho rằng vì lương cán bộ không đủ sống nên tình trạng gian lận, ăn chặn, ăn xét trợ cấp của người dân xảy ra thường xuyên, không sao ngăn chặn được.


Trước đó 6 tháng, 30 cán bộ huyện Ba Tơ cũng đã bị kỷ luật vì ăn chặn trên 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đôla của cựu binh quân đội CSVN. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khởi tố công an viên đánh chết người ở Cần Thơ

Một công an viên vừa bị khởi tố và một người nữa đang bị điều tra ở Cần Thơ vì đánh đá dẫn đến cái chết một thanh niên chỉ vì “cự cãi” khi bị dừng xe để kiểm tra.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Ông cụ 86 tuổi và ước mơ đại học

Ở tuổi 86, ông Cao Nhất Linh vẫn ngày ngày đạp xe đến trường để hoàn tất chương trình cử nhân Luật của Đại học Đông Đô, bất kể nắng mưa

Chuyện Biển Đông được chú trọng nhất trong phiên họp ASEAN tuần tới

Các căng thẳng kéo dài liên quan đến tranh chấp Biển Đông dự trù sẽ là chuyện chính yếu để bàn khi các giới chức quốc phòng ASEAN sắp sửa họp tuần tới ở Singapore.

Bị giết vì đốt râu bạn nhậu

Một vụ án mạng xảy ra hôm 12 Tháng Mười tại làng Trol Đeng, thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ xuất phát từ trò đùa nghịch: bật lửa đốt râu bạn chơi.

VTV đưa lộn hình logo IMF thành ‘International Mother F***ers’

Mạng xã hội hôm 14 Tháng Mười được dịp bàn tán sôi nổi qua việc bản tin trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đưa lộn hình logo IMF (Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế) thành "International Mother F***ers."

Bài ‘Em dâu tôi chết tại trụ sở công an’ của nhà báo nổi tiếng bị xóa trên FB

Hôm 14 Tháng Mười, mạng xã hội rúng động khi nhà báo Hoàng Khương của báo Tuổi Trẻ thông báo trên trang cá nhân rằng em dâu của ông chết trong đồn Công An thị xã Ninh Hòa.

Ông nông dân ‘mù chữ’ ở Sài Gòn chế xe 4 bánh ‘mui trần’

Bị “mù chữ,” chưa hết lớp 3, nhưng một ông nông dân ở huyện Củ Chi đã tự mày mò, chế xe bốn bánh “mui trần” chạy bằng xăng từ đồ phế thải.

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, học sinh trường Cát Trinh phải đeo khẩu trang trong giờ học.