Cán bộ ăn chặn tiền trợ cấp của dân

QUẢNG NGÃI (NV).- Huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, vừa công bố một danh sách cán bộ, công chức bị kỷ luật vì ăn chặn trợ cấp của cựu bộ đội sắc tộc thiểu số. Ít nhất 89 người có tên trong danh sách này, trong đó có 5 cán bộ làm việc ở cấp huyện.

Tại một trong những vùng quê nghèo, lương cán bộ quá thấp dẫn đến nạn cán bộ ăn chặn trợ cấp của người dân. (Hình: VNExpress)


Chính quyền huyện Sơn Hà chiều ngày 2 tháng 10 cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức kỷ luật khác nhau, từ cách chức, cảnh cáo, khiển trách… số cán bộ nói trên.


Số cán bộ được cho là đã gian lận, ăn chặn tiền trợ cấp của hàng trăm cựu quân nhân sắc tộc thiểu số tại huyện Sơn Hà.


Theo VNExpress, người đứng đầu chính quyền huyện Sơn Hà thú nhận rằng cán bộ thuộc cấp của ông thiếu năng lực làm việc, thiếu cả đạo đức.


Ông này hứa hẹn sẽ “kiện toàn bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ” tại địa phương mình. Tuy nhiên, dư luận hoài nghi về lời hứa hẹn của ông chủ tịch chính quyền huyện Sơn Hà.


Nhiều người cho rằng vì lương cán bộ không đủ sống nên tình trạng gian lận, ăn chặn, ăn xét trợ cấp của người dân xảy ra thường xuyên, không sao ngăn chặn được.


Trước đó 6 tháng, 30 cán bộ huyện Ba Tơ cũng đã bị kỷ luật vì ăn chặn trên 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đôla của cựu binh quân đội CSVN. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.

Xài điện thoại ở thềm nhà, 1 thanh niên bị sét đánh chết

Hai thanh niên ở Nghệ An đang ngồi chơi game trên điện thoại ở thềm nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương.

Máy bay ném bom Trung Quốc đáp xuống đảo ở Biển Đông

Trung Quốc vừa lần đầu tiên cho máy bay ném bom đáp xuống các đảo và bãi đá ở Biển Đông, trong một cuộc diễn tập trong khu vực tranh chấp.

Dân sống lạc hậu suốt 30 năm, xã vẫn đạt ‘nông thôn mới’

Sau ba năm “về đích nông thôn mới,” nhưng hàng chục nhà dân ở xã Trường Long vẫn đang sống cảnh không điện, không đường đi, không nước sạch.

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Trưởng công an xã bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với vợ người

Một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ đang ở trong nhà nghỉ cùng với trưởng công an xã.