Cán bộ ăn chặn tiền trợ cấp của dân

QUẢNG NGÃI (NV).- Huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, vừa công bố một danh sách cán bộ, công chức bị kỷ luật vì ăn chặn trợ cấp của cựu bộ đội sắc tộc thiểu số. Ít nhất 89 người có tên trong danh sách này, trong đó có 5 cán bộ làm việc ở cấp huyện.

Tại một trong những vùng quê nghèo, lương cán bộ quá thấp dẫn đến nạn cán bộ ăn chặn trợ cấp của người dân. (Hình: VNExpress)


Chính quyền huyện Sơn Hà chiều ngày 2 tháng 10 cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức kỷ luật khác nhau, từ cách chức, cảnh cáo, khiển trách… số cán bộ nói trên.


Số cán bộ được cho là đã gian lận, ăn chặn tiền trợ cấp của hàng trăm cựu quân nhân sắc tộc thiểu số tại huyện Sơn Hà.


Theo VNExpress, người đứng đầu chính quyền huyện Sơn Hà thú nhận rằng cán bộ thuộc cấp của ông thiếu năng lực làm việc, thiếu cả đạo đức.


Ông này hứa hẹn sẽ “kiện toàn bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ” tại địa phương mình. Tuy nhiên, dư luận hoài nghi về lời hứa hẹn của ông chủ tịch chính quyền huyện Sơn Hà.


Nhiều người cho rằng vì lương cán bộ không đủ sống nên tình trạng gian lận, ăn chặn, ăn xét trợ cấp của người dân xảy ra thường xuyên, không sao ngăn chặn được.


Trước đó 6 tháng, 30 cán bộ huyện Ba Tơ cũng đã bị kỷ luật vì ăn chặn trên 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đôla của cựu binh quân đội CSVN. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Việt Nam ‘quan ngại diễn biến Biển Đông’ với Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc đàm phán cấp thứ trưởng về các vấn đề biên giới lãnh thổ tại Lào Cai nhưng không thấy có các kết quả cụ thể

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Công an chuẩn bị biến ‘đầu gấu’ thành ‘hiệp sĩ đường phố’

Dân đâm thuê chém mướn sắp được “quản lý, huấn luyện” theo một số quy chế và còn được cấp “công cụ hỗ trợ” biến chúng thành “hiệp sĩ đường phố” làm cánh tay nối dài cho công an.