Cán bộ ăn chặn tiền trợ cấp của dân

QUẢNG NGÃI (NV).- Huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, vừa công bố một danh sách cán bộ, công chức bị kỷ luật vì ăn chặn trợ cấp của cựu bộ đội sắc tộc thiểu số. Ít nhất 89 người có tên trong danh sách này, trong đó có 5 cán bộ làm việc ở cấp huyện.

Tại một trong những vùng quê nghèo, lương cán bộ quá thấp dẫn đến nạn cán bộ ăn chặn trợ cấp của người dân. (Hình: VNExpress)


Chính quyền huyện Sơn Hà chiều ngày 2 tháng 10 cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức kỷ luật khác nhau, từ cách chức, cảnh cáo, khiển trách… số cán bộ nói trên.


Số cán bộ được cho là đã gian lận, ăn chặn tiền trợ cấp của hàng trăm cựu quân nhân sắc tộc thiểu số tại huyện Sơn Hà.


Theo VNExpress, người đứng đầu chính quyền huyện Sơn Hà thú nhận rằng cán bộ thuộc cấp của ông thiếu năng lực làm việc, thiếu cả đạo đức.


Ông này hứa hẹn sẽ “kiện toàn bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ” tại địa phương mình. Tuy nhiên, dư luận hoài nghi về lời hứa hẹn của ông chủ tịch chính quyền huyện Sơn Hà.


Nhiều người cho rằng vì lương cán bộ không đủ sống nên tình trạng gian lận, ăn chặn, ăn xét trợ cấp của người dân xảy ra thường xuyên, không sao ngăn chặn được.


Trước đó 6 tháng, 30 cán bộ huyện Ba Tơ cũng đã bị kỷ luật vì ăn chặn trên 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đôla của cựu binh quân đội CSVN. (PL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ

Thấy hai người lái xe hơi của một người khách đến thuê phòng trước đó, chủ khách sạn ở quận Ninh Kiều đã báo công an và dùng xe máy truy đuổi...

Cà Mau: Dân đi quá đông làm sập cầu Hòn Đá Bạc

Cầu dẫn ra khu du lịch nổi tiếng Hòn Đá Bạc ở huyện Trần Văn Thời, bị sập ngay trong ngày mùng 1 Tết, do người đi quá đông buộc chính quyền địa phương phải cho rào lại chờ sửa chữa.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.

Việt Nam: Gần 200 người chết vì đụng xe trong 7 ngày Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết ở Việt Nam xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông và 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, 199 người bị thương, chưa bao gồm những người bị thương nhẹ.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.