Dân vây quỹ tín dụng vì không rút được tiền

 


HẬU GIANG (NV) Không rút được tiền gửi tiết kiệm, hàng chục khách hàng Quỹ Tín Dụng Hậu Giang đứng, ngồi trước trụ sở đòi… tiền.

Theo báo mạng VietNamNet, hàng trăm cư dân thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mấy ngày qua nổi giận vì không rút được tiền vốn, kể cả tiền lãi gửi vào quỹ. Hàng chục người thay phiên nhau bao vây trụ sở Quỹ Tín Dụng Hậu Giang để chờ lấy lại tiền.

Lễ khai trương quỹ tín dụng địa phương. (Hình minh họa của qtdndhopong.vn)


Ông Trần Văn Bảy và bà Lê Thị Như, cư dân thành phố Vị Thanh, khách hàng của Quỹ Tín Dụng Hậu Giang cho biết, đã gửi vào quỹ khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô. Theo lời ông Bảy và bà Như, mặc dù đây là khoản tiền gửi ngắn hạn, nhưng họ không rút được tiền khi cần. Cả hai ông bà này nói rằng đang hết sức hoang mang, không hiểu vì sao quỹ tín dụng thông báo “không còn tiền để thanh toán cho khách hàng.”

Một số người khác cũng cho biết, số tiền ký thác của họ là khoản tiền có được nhờ được bồi thường đất đai bị trưng dụng. Người dân mang tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn để kiếm lãi và cũng để dễ dàng rút ra sử dụng khi cần thiết.

Một cán bộ đại diện Quỹ Tín Dụng Hậu Giang, sáng ngày 1 tháng 10, thú nhận, “Không xoay vòng kịp nên không có tiền để trả cho khách hàng.” Ông này cho biết, đã nhận tổng cộng trên 30 tỉ đồng tiền ký thác ngắn hạn, từ 2 đến 8 tháng. Ðáng nói là quỹ tín dụng này cho vay gần 50 tỉ đồng, lại cho vay dài hạn một năm. Vì vậy, theo ông, đó là nguyên nhân khiến quỹ tín dụng của ông “không xoay vòng kịp để trả tiền lại cho khách hàng.”

Ông cũng cho biết thêm, sẽ phải nhờ công an thu hồi nợ mới có tiền trả lại cho ít nhất 30 khách hàng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tây Ninh: Công an xô dân té chết tại chỗ nhưng chối tội

Pháp y của công an CSVN nói bà Nguyễn Thị Bích ở Tây Ninh chết vì “thiếu máu cơ tim” chứ không phải do công an làm bà chết bất thường hồi Tháng Tám, 2018 vừa qua.

Hà Nội tính làm tuyến tàu điện ngầm, gần $200 triệu cho mỗi km

Giới chức Hà Nội lại đang bàn tiếp tuyến tàu điện ngầm đoạn Ga Hà Nội-Hoàng Mai, với chi phí đầu tư gần $200 triệu cho mỗi km.

Nhặt phế liệu chiến tranh, nghề đối mặt với tử thần ở Quảng Trị

“Nằm sát sông Bến Hải, bên cầu Hiền Lương giới tuyến, vùng cát trắng xã Trung Gian, huyện Gio Linh, trở thành 'túi bom' của Quảng Trị. Những năm 1980-1990, người dân trong xã đổ xô đi nhặt phế liệu.”

Việt Nam mua 3 máy bay không người lái của Israel

Israel thỏa thuận bán cho Việt Nam 3 máy bay không người lái nhiều phần là phiên bản tấn công, tức máy bay có khả năng mang võ khí cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, theo báo Globe online.

Hội chứng hiếu động, la hét

Sở dĩ ngày nay, Việt Nam có những thanh niên la hét, reo hò trên hè phố như hôm nay, là vì đất nước chúng ta có quá nhiều đứa trẻ mang hội chứng thiếu tập trung và hiếu động quá mức!

Dân Đà Nẵng bất mãn vì ‘thành phố đáng sống’ bị ngập nặng

Hôm 9 Tháng Mười Hai, báo Việt Nam và mạng xã hội tràn ngập hình ảnh và những lời ta thán về tình trạng cả thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

Cựu phó chủ tịch thành phố Sài Gòn Nguyễn Thành Tài bị bắt

Nguyễn Thành Tài bị bắt và khởi tố vì “sai phạm đất đai” liên quan đến việc giao, cho thuê khu đất 5,000 m2 số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

Lũ ập về làm sập nhà, cuốn 2 người mất tích ở Quảng Trị

Một trận mưa lớn kéo dài suốt 6 tiếng đồng hồ đã làm nhiều nơi ở thành phố Đông Hà bị ngập nặng, 2 người mất tích.