Dân vây quỹ tín dụng vì không rút được tiền

 


HẬU GIANG (NV) Không rút được tiền gửi tiết kiệm, hàng chục khách hàng Quỹ Tín Dụng Hậu Giang đứng, ngồi trước trụ sở đòi… tiền.

Theo báo mạng VietNamNet, hàng trăm cư dân thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mấy ngày qua nổi giận vì không rút được tiền vốn, kể cả tiền lãi gửi vào quỹ. Hàng chục người thay phiên nhau bao vây trụ sở Quỹ Tín Dụng Hậu Giang để chờ lấy lại tiền.

Lễ khai trương quỹ tín dụng địa phương. (Hình minh họa của qtdndhopong.vn)


Ông Trần Văn Bảy và bà Lê Thị Như, cư dân thành phố Vị Thanh, khách hàng của Quỹ Tín Dụng Hậu Giang cho biết, đã gửi vào quỹ khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô. Theo lời ông Bảy và bà Như, mặc dù đây là khoản tiền gửi ngắn hạn, nhưng họ không rút được tiền khi cần. Cả hai ông bà này nói rằng đang hết sức hoang mang, không hiểu vì sao quỹ tín dụng thông báo “không còn tiền để thanh toán cho khách hàng.”

Một số người khác cũng cho biết, số tiền ký thác của họ là khoản tiền có được nhờ được bồi thường đất đai bị trưng dụng. Người dân mang tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn để kiếm lãi và cũng để dễ dàng rút ra sử dụng khi cần thiết.

Một cán bộ đại diện Quỹ Tín Dụng Hậu Giang, sáng ngày 1 tháng 10, thú nhận, “Không xoay vòng kịp nên không có tiền để trả cho khách hàng.” Ông này cho biết, đã nhận tổng cộng trên 30 tỉ đồng tiền ký thác ngắn hạn, từ 2 đến 8 tháng. Ðáng nói là quỹ tín dụng này cho vay gần 50 tỉ đồng, lại cho vay dài hạn một năm. Vì vậy, theo ông, đó là nguyên nhân khiến quỹ tín dụng của ông “không xoay vòng kịp để trả tiền lại cho khách hàng.”

Ông cũng cho biết thêm, sẽ phải nhờ công an thu hồi nợ mới có tiền trả lại cho ít nhất 30 khách hàng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ổ cúm A H1N1 lan nhanh ở bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn

Hàng chục bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy nghi ngờ mắc cúm A H1N1, trong đó 12 người dương tính với virus này, một bệnh nhân chết.

Bí thư huyện ở Đắk Lắk vào nhà nghỉ ‘hỏi thăm sức khỏe’ nữ cán bộ

Trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh bí thư huyện Krông Ana ở cùng một phụ nữ trong nhà nghỉ, nhưng ông này nói vào phòng để hỏi sức khỏe bạn.

Tài xế tông barie phản đối trạm BOT ở Thái Bình

Khoảng hai tháng nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt tài xế cho xe tông thẳng qua barie tại trạm thu phí BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí.

Cư dân mạng nghi công an ở Sài Gòn dàn dựng, đổ vấy tội cho dân

Các Facebooker đưa “thuyết âm mưu” cho rằng sở dĩ chính quyền phải “dựng lên” vụ nổ hôm 20 Tháng Sáu để có cớ cáo buộc về nguy cơ “khủng bố.”

Khu tránh bão ở Hà Tĩnh làm 8 năm chưa xong

Sau gần tám năm thi công, dự án khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Khẩu tại âu thuyền xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, vẫn dở dang.

Thượng tá công an ở Đắk Lắk lừa đảo hơn triệu đô

Mặc dù không thể “chạy trường, chạy việc,” nhưng ông phó phòng thuộc Công An tỉnh Đắk Lắk vẫn loan tin “mình thừa sức” để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

GS Phan Huy Lê, một trong 4 sử gia lớn miền Bắc Việt Nam, qua đời

Giáo Sư Phan Huy Lê, một trong "tứ trụ" của khoa học lịch sử miền Bắc Việt Nam, vừa qua đời tại Hà Nội hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu, hưởng thọ 85 tuổi.

Ông Đinh La Thăng đề nghị tòa ‘tuyên vô tội’

Ông Đinh La Thăng đề nghị Viện Kiểm Sát xem xét tuyên ông không có tội. Trong khi đó, Viện Kiểm Sát giữ nguyên án sơ thẩm tuyên ông 18 năm tù.

Khi những công dân yêu nước biểu tình bị ‘xử lý nghiêm’

Gần nửa thế kỷ qua, họ đều quy chụp theo một công thức quyền lực chuyên chế máu lạnh của thời trung cổ…

Xã ở Thanh Hóa lập hồ sơ ‘ma’ ăn chặn tiền đền bù đất

Hơn $43,694 tiền hỗ trợ đền bù giải tỏa mặt bằng cho người dân từ ngân sách bị một số cán bộ xã Quảng Lộc lập hồ sơ "ma" chiếm đoạt.