Dân vây quỹ tín dụng vì không rút được tiền

 


HẬU GIANG (NV) Không rút được tiền gửi tiết kiệm, hàng chục khách hàng Quỹ Tín Dụng Hậu Giang đứng, ngồi trước trụ sở đòi… tiền.

Theo báo mạng VietNamNet, hàng trăm cư dân thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang mấy ngày qua nổi giận vì không rút được tiền vốn, kể cả tiền lãi gửi vào quỹ. Hàng chục người thay phiên nhau bao vây trụ sở Quỹ Tín Dụng Hậu Giang để chờ lấy lại tiền.

Lễ khai trương quỹ tín dụng địa phương. (Hình minh họa của qtdndhopong.vn)


Ông Trần Văn Bảy và bà Lê Thị Như, cư dân thành phố Vị Thanh, khách hàng của Quỹ Tín Dụng Hậu Giang cho biết, đã gửi vào quỹ khoảng 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô. Theo lời ông Bảy và bà Như, mặc dù đây là khoản tiền gửi ngắn hạn, nhưng họ không rút được tiền khi cần. Cả hai ông bà này nói rằng đang hết sức hoang mang, không hiểu vì sao quỹ tín dụng thông báo “không còn tiền để thanh toán cho khách hàng.”

Một số người khác cũng cho biết, số tiền ký thác của họ là khoản tiền có được nhờ được bồi thường đất đai bị trưng dụng. Người dân mang tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn để kiếm lãi và cũng để dễ dàng rút ra sử dụng khi cần thiết.

Một cán bộ đại diện Quỹ Tín Dụng Hậu Giang, sáng ngày 1 tháng 10, thú nhận, “Không xoay vòng kịp nên không có tiền để trả cho khách hàng.” Ông này cho biết, đã nhận tổng cộng trên 30 tỉ đồng tiền ký thác ngắn hạn, từ 2 đến 8 tháng. Ðáng nói là quỹ tín dụng này cho vay gần 50 tỉ đồng, lại cho vay dài hạn một năm. Vì vậy, theo ông, đó là nguyên nhân khiến quỹ tín dụng của ông “không xoay vòng kịp để trả tiền lại cho khách hàng.”

Ông cũng cho biết thêm, sẽ phải nhờ công an thu hồi nợ mới có tiền trả lại cho ít nhất 30 khách hàng. (PL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công an CSVN mang thẻ ngành, thẻ đảng ‘thế chấp’ để vay tiền

Có nhiều sĩ quan công an CSVN trao cho chủ nợ cả thẻ ngành công an và thẻ đảng để có thể vay được các số tiền lớn.

Ngoại trưởng Nga bất ngờ hủy chuyến thăm Việt Nam

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov bất ngờ hủy bỏ vào phút chót chuyến thăm Việt Nam đã được hai bên loan báo hồi tuần qua, dự trù diễn ra hai ngày 19 và 20 Tháng Ba, 2018.

Bộ trưởng Thông Tin & Truyền Thông CSVN ngồi bên lò lửa

Báo Thanh Niên ngày 19 Tháng Ba, 2018, nêu các tội của ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông (4T) Trương Minh Tuấn trong khi vụ Mobifone mua AVG sắp được chuyển cho công an điều tra.

Đinh La Thăng ‘tái ngộ’ Hà Văn Thắm tại tòa án Hà Nội

Trong phiên tòa diễn ra hôm 19 Tháng Ba tại Tòa Án thành phố Hà Nội xử vụ án góp vốn 800 tỷ đồng (hơn $35.2 triệu) của PVN và OceanBank, ông Đinh La Thăng gặp lại ông Hà Văn Thắm, nhân vật bị triệu tập ra tòa với tư cách người làm chứng.

Vụ ‘cô giáo bị bắt quỳ’: Hiệu trưởng ‘sẽ từ chức’ hay ‘không từ chức’

Liên quan vụ cô giáo bị bắt quỳ để xin lỗi phụ huynh, báo Tuổi Trẻ Online chiều 17 Tháng Ba đưa tin “Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An), nơi xảy ra vụ việc 'cô giáo quỳ' cho biết sẽ từ chức.”

Việt-Trung đàm phán về ‘khu vực chồng lấn’ vịnh Bắc Bộ vẫn bế tắc

Cuộc đàm phán về khu vực chồng lấn “vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ” giữa Việt Nam và Trung Quốc vẫn tiếp tục bế tắc qua 9 vòng đàm phán suốt từ năm 2012 đến nay.

Quảng Trị nhận gạo ‘cứu đói’ nhưng cần tiền xây ‘công viên Fidel Castro’

Báo Thanh Niên cho hay: “Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư xem xét, trình thủ tướng trợ giúp 30 tỷ đồng ($1.3 triệu) từ nguồn vốn trung ương để hoàn thành các hạng mục cơ bản

Khoảng 14 triệu người đánh bạc trong đường dây của tướng công an

Ước lượng có khoảng 14 triệu người tại Việt Nam “tham gia” cờ bạc trên mạng qua đường dây hoạt động quy mô trên cả nước được ông Tướng Công An Nguyễn Thanh Hóa bảo kê.

Cầu, đường hư hỏng, chính quyền Đắk Lắk bỏ mặc dân

Cầu Cư Păm và tỉnh lộ 9, con đường huyết mạch để đi lại, vận chuyển nông sản cho một vùng rộng lớn ở tỉnh Đắk Lắk đang hư hại nghiêm trọng.

Thủy điện bất ngờ xả nước, hai cô gái ở Đắk Lắk bị cuốn chết

Trong lúc xuống sông Sêrêpốk đang cạn dòng để hái rau về ăn thì bất ngờ thủy điện xả nước khiến hai cô gái ở xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, bị nước cuốn chết.