Hà Nội đổi giờ học vẫn không giảm nạn kẹt xe


HÀ NỘI (NV)
Trong ngày đầu thực hiện phương cách cho học sinh đến trường sớm hơn và về muộn hơn, Hà Nội chưa giảm được nạn kẹt xe như mong muốn.


Học sinh tan trường khi trời tối mịt. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Còn đang trong mùa “đêm dài, ngày ngắn,” Hà Nội tối mịt khi tan trường lúc 7 giờ đêm ngày 1 tháng 2.


Theo báo Tuổi Trẻ, trời nhá nhem khiến cả học sinh lẫn phụ huynh đưa đón con em nhốn nháo, âu lo. Một số phụ huynh than mệt mỏi và căng thẳng vì mất hai tiếng đồng hồ chờ đón con từ trường ra sau giờ tan sở.


Cũng theo báo Tuổi Trẻ, giờ hoạt động kéo dài đến tối của khu vực trường học sẽ làm ngành điện đang thiếu trước, hụt sau thêm nặng gánh.


Một phụ huynh chờ con em trước trường trung học Kim Liên nói: “Tôi lo nạn cúp điện vốn xảy ra thường xuyên sẽ gây hỗn loạn ở các trường học vào cuối giờ.”


Báo Tuổi Trẻ cũng cho biết, việc đổi giờ hoạt động của khu vực trường học tại Hà Nội kể từ ngày 1 tháng 2 nhằm mục đích giải tỏa nạn kẹt xe. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết các con đường bình thường bị kẹt lại tiếp tục kẹt xe “như thường lệ” mặc dù thời gian kẹt đã được rút ngắn.


Trong khi đó, theo Sở Giáo Dục Hà Nội, nạn kẹt xe chưa chấm dứt mà chỉ được “đổi sớm hơn.” Ðại diện sở này nói rằng thay vì diễn ra lúc 8 giờ thì nạn kẹt xe xảy ra lúc 6 giờ rưỡi sáng ngày 1 tháng 2 vì đó là giờ mà học sinh đổ xô ra đường phố lục tục đến trường theo lệnh mới.


Một số học sinh trường trung học Quang Trung, Hà Nội cho biết đi học trễ vì đường kẹt và… ngủ quên.


Có người cho rằng việc đổi giờ học của con em họ sẽ không giải quyết được nạn kẹt đường vì số xe gắn máy lưu thông trong giờ tan học sẽ nhiều hơn. Vị này nói: “Trước đây tôi để con em mình đi xe đạp đến trường. Nhưng nay cháu tan học muộn quá nên chúng tôi phải lái xe đi đón con vì không yên tâm để cháu tự đi.”


Còn theo Bee.net.vn, nhiều cư dân Hà Nội cho hay sẽ phải mua thêm xe gắn máy vì hai vợ chồng nay mỗi người làm một giờ khác nhau nên không quá giang nhau được mà “tự ai nấy đi.”


Theo dư luận, việc đổi giờ làm, đổi giờ học tại Hà Nội có nhiều nguy cơ bị “phản tác dụng.” (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nha Trang: Số người thiệt mạng do sạt lở núi lên tới 17

NHA TRANG, Việt Nam (NV) – Tính đến ngày 20 Tháng Mười Một, số người thiệt mạng trong vụ lỡ núi ở Phước Đồng, Nha Trang đã là 17 người, 3 người mất tích, 31 người bị thương và 43...

Cựu Phó Chủ Tịch Sài Gòn, ông Nguyễn Hữu Tín bị bắt

Hôm 19 Tháng Mười Một, ông Nguyễn Hữu Tín, 61 tuổi, cựu Phó Chủ Tịch Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn đã bị bắt, theo nguồn tin từ VnExpress.

Việt Nam: Mỗi ngày hơn 300 người chết vì bệnh ung thư

Mỗi ngày có hơn 300 người chết vì ung thư là số liệu do các chuyên gia đưa ra tại Hội Nghị Ung Thư Pháp-Việt diễn ra tại bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á (Sài Gòn) hôm 18 Tháng Mười Một

Quảng Nam: Một ông dùng búa cướp tiệm vàng lúc chiều tối

Hiện trường cướp tiệm vàng ở Quảng Nam, tủ kiếng bị đập bể một mảng lớn.
Một thanh niên đeo khẩu trang dùng búa đập bể tủ kính, hốt vàng sau đó tẩu thoát trên chiếc xe máy hiệu Sirius vào khoảng 6 giờ 20 chiều ngày 19 Tháng Mười Một tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam

Cô gái gốc Việt tìm được mẹ ruột sau 23 năm bị bỏ rơi

Amandine Durand, cô gái Pháp gốc Việt (tên khai sinh là Đỗ Thị Ngọc Châu) vừa được gặp lại mẹ ruột là bà Đỗ Thị Chiểm, 66 tuổi ở Vũng Tàu sau 23 năm bị bỏ rơi.

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Người chết vì núi lở ở Nha Trang là nạn nhân của giải tỏa nhà đất

Hơn chục người chết và mất tích khi đất đá lở từ núi đổ xuống sau cơn mua lớn ở Nha Trang là nạn nhân của các vụ giải tỏa nhà đất của nhà cầm quyền tại địa phương.

88 tổ chức quốc tế đòi Facebook ‘cải thiện chính sách gỡ bài viết’

Tám mươi tám tổ chức khắp nơi trên thế giới đã cùng ký tên trên một bức thư ngỏ gửi chủ nhân công ty Facebook yêu cầu “cải thiện chính sách gỡ bài viết, xóa tài khoản” trên mạng xã hội quen thuộc này.

Ổ cờ bạc trên mạng tại Hà Nội là ‘cơ sở của Bộ Công An’

Hai ông trùm cờ bạc trên mạng nói nhờ làm công ty bình phong cho Công an nên yên ổn kinh doanh, lợi nhuận kiếm gần chục ngàn tỉ đồng trong khi gây đại họa cho xã hội.

Bà chủ Cà phê Trung Nguyên và chuyện mang King Coffee ra xứ người

Hơn hai năm qua, những ai vẫn lưu luyến với hương vị cà phê Việt Nam bởi những nét đặc trưng rất riêng của nó mà “cà phê Mỹ” không thay thế được đều ít nhiều biết đến King Coffee.