Hành khách Trung Quốc lại trộm tiền trên máy bay Vietnam Airlines

VIỆT NAM (NV)Thấy ông khách Trung Quốc có nhiều cử chỉ lạ, các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines phân nhau theo dõi, cuối cùng bắt được quả tang ông này trộm tiền của một hành khách khác. Ðây là vụ ăn cắp hành lý thứ năm xảy ra trên các chuyến bay quốc ngoại của hãng hàng không Vietnam Airlines từ đầu năm 2014 cho đến nay.

Ông khách Trung Quốc và vụ trộm thứ 5 trên máy bay Vietnam Airlines bị bắt quả tang. (Hình: VietNamNet)


Theo báo Người Lao Ðộng, chiếc máy bay nói trên khởi hành khoảng 1 giờ trưa ngày 31 tháng 3, 2014, từ Tân Sơn Nhất đi Hồng Kông. Trong cuộc hành trình chỉ dài khoảng 3 tiếng đồng hồ, các nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines trông thấy một hành khách người Trung Quốc có vẻ “đứng ngồi không yên.” Ông này đứng lên, ngồi xuống, đổi ghế nhiều lượt, rồi lục lạo lung tung trong khoang hành lý, ra vẻ như đang tìm kiếm một vật dụng của ông đang bị thất lạc.


Một cuộc dò xét kín đáo theo sự phân công nhịp nhàng của các nữ tiếp viên hàng không chuyến bay trên lập tức được tiến hành. Các nhân viên hàng không bí mật theo dõi từng hành vi của ông khách lạ nọ. Cuối cùng, các cô này bắt quả tang ông khách Trung Quốc “mò” xách tay của một khách hàng người Liên Âu, trộm 710 đô la. Ngay khi vừa đáp xuống phi trường, ông khách nọ bị giải giao cho cảnh sát Hồng Kông tại cửa máy bay.


Báo Người Lao Ðộng cho biết, kẻ gian trong tất cả 5 vụ trộm cắp trên máy bay Vietnam Airlines bị phát giác đều là người Trung Quốc. Trước đó là vụ một hành khách Trung Quốc tên Dong Jiayvi vờ “cầm nhầm” một túi xách của hành khách khác, mở ra để trộm đồ bên trong “tỉnh bơ.” Vụ này xảy ra hôm 18 tháng 3, 2014. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.