Khách Trung Quốc lại chôm đồ trên máy bay Vietnam Airlines


SÀI GÒN (NV)
Một hành khách quốc tịch Hồng Kông đi trên chiếc máy bay Vietnam Airlines chuẩn bị cất cánh tại phi trường Tân Sơn Nhất suýt bị mất đồ đựng trong hành lý cất trên khoang máy bay.


Kẻ trộm lần này cũng là một hành khách quốc tịch Trung Quốc. Cả hai người, gồm nạn nhân và kẻ trộm, đều bị giữ lại để điều tra.

Hành khách Trung Quốc chôm đồ trên máy bay bị quay phim, bắt quả tang. (Hình: Vietnam Airlines)


Báo Người Lao Ðộng cho biết, ông khách quốc tịch Hồng Kông tên Wai Lin Richard và nghi can người Trung Quốc tên là Dong Jiayi, 35 tuổi.


Cả hai cùng đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines, mang số hiệu VN 594, chuẩn bị rời phi trường Tân Sơn Nhất để đến Hồng Kông, khoảng chiều tối 18 tháng 3, 2014.


Theo cuộc điều tra ban đầu, vụ trộm xảy ra lúc mọi người lục tục bước lên máy bay, kẻ ngồi vào ghế, người cất hành lý vào khoang.


Hành khách Wai Lin Richard ngồi vào chiếc ghế số 17, rồi cẩn thận để chiếc túi xách vào khoang hành lý ở ngay trên đầu. Ông Dong Jiayi lúc đó lại dịch khỏi hàng ghế số 20C của mình, đặt hành lý của ông nằm cạnh túi xách của ông Wai Lin Richard.


Tưởng không ai để ý, ông này vờ sửa hành lý của mình, vừa tiện tay lục lọi túi xách của ông nọ. Không may cho ông Dong Jiayi, ông Wai Lin Richard trông thấy liền la lên.


Một cuộc họp diễn ra sau đó có mặt đại diện phi hành đoàn Việt Nam Airlines, hai ông khách và hai nhân chứng ngồi số ghế 20A và 20B. Báo Người Lao Ðộng nói rằng, hai nhân chứng này là người mật báo cho tiếp viên hàng không trên máy bay biết sự việc.


Ông Wai Lin Richard nói rằng, nhờ phát giác và tri hô kịp thời nên đồ của ông chưa bị mất. Ông này đã phải chờ lên chuyến máy bay kế tiếp để trở lại Hồng Kông.


Theo Người Lao Ðộng, đây là lần thứ tư người ta bắt được quả tang hành khách Trung Quốc trộm đồ trong hành lý của người khác trên các chuyến bay của Vietnam Airlines từ đầu năm đến nay.


Gần đây nhất, ngày 1 tháng 3, 2014, một nữ Việt kiều Úc đã bắt được quả tang ông khách Trung Quốc Gui Guoliang, 41 tuổi ăn cắp ví tiền của bà để trong túi xách. Vụ trộm này xảy ra trên chuyến bay từ Singapore về Sài Gòn, của hãng Việt Nam Airlines.


Ngày 19 tháng 1, 2014, một nữ tiếp viên Vietnam Airlines còn quay phim bắt quả tang hai hành khách Trung Quốc lục lọi hành lý của người khác đi cùng chuyến bay. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Thứ trưởng Bộ Công Thương bị cách chức, Công Ty Điện Quang lao đao

Cổ phiếu của Công Ty Cổ Phần Bóng Đèn Điện Quang liên tục rớt giá, buộc công ty này phải quyết định bỏ ra 100 tỷ đồng gom cổ phiếu quỹ để tự cứu mình.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào Tết bị chặt phá lúc nửa đêm

Lợi dụng mọi người đang xem đá banh lúc nửa đêm, kẻ gian đã ra tay chặt phá 147 gốc đào chuẩn bị bán Tết của 11 gia đình ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, làm thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quan chức vụ ‘biệt phủ Yên Bái bị xử phạt như phủi ruồi’

Tin cho hay ông Phạm Sỹ Quý, cựu giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái và là chủ nhân vụ "biệt phủ Yên Bái" đã chuyển công tác về Hà Nội.

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.