Nghệ An: Bắt sinh viên y khoa buôn lậu ma túy


NGHỆ AN (NV)
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá vỡ một đường dây mua bán ma túy tại huyện Nghi Lộc thuộc tỉnh này vào chiều ngày 30 tháng 3. Người đầu tiên của đường dây này bị phát giác là một sinh viên năm thứ hai khoa điều dưỡng trường Ðại Học Y khoa Vinh, tên Phan Trọng Hiếu, 20 tuổi.

Bánh heroin nặng 2 kg vừa bị công an Nghệ An tịch thu. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo hồ sơ của công an, ông Phan Trọng Hiếu, cư dân huyện Nghi Lộc, Nghệ An đang giao hai bánh cần sa nặng gần 2kg cho một người khác thì bị bắt. Ông Hiếu khai đã mua hai bánh cần sa trên với giá 26 triệu đồng, tương đương 1,300 đô la, chuyển cho người khác để kiếm lời. Với hai bánh cần sa này, ông Hiếu lời khoảng 3 triệu đồng, tương đương 150 đô la.


Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của công an Nghệ An cho hay, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa mọc lên một số “căn cứ” vận chuyển, phân phối ma túy. Các thành viên của đường dây này mua ma túy từ Lào về, rồi chia nhỏ, đưa vào thành phố Vinh để tiêu thụ. Người đầu tiên của đường dây này bị sa lưới công an lại là một sinh viên năm thứ hai trường Y.


Theo dư luận, tình trạng sinh viên dính đến các đường dây ma túy xuất hiện khá lâu, vì ít ai nghĩ rằng lớp người trí thức khoa bảng của Việt Nam lại dễ dàng dính đến ma túy. Nhiều người khác nói rằng, sinh viên là người đang rất cần tiền chi xài vào việc ăn học nên cũng rất dễ dính tới hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy đầy béo bở. Hơn nữa, sử dụng sinh viên vào việc vận chuyển ma túy cũng khá thuận lợi ở Việt Nam, vì họ thường đóng giả gia sư đi dạy kèm, ít bị nghi ngờ so với nhiều giới khác. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.