Nghệ An: Bắt sinh viên y khoa buôn lậu ma túy


NGHỆ AN (NV)
Công an tỉnh Nghệ An vừa phá vỡ một đường dây mua bán ma túy tại huyện Nghi Lộc thuộc tỉnh này vào chiều ngày 30 tháng 3. Người đầu tiên của đường dây này bị phát giác là một sinh viên năm thứ hai khoa điều dưỡng trường Ðại Học Y khoa Vinh, tên Phan Trọng Hiếu, 20 tuổi.

Bánh heroin nặng 2 kg vừa bị công an Nghệ An tịch thu. (Hình: báo Thanh Niên)


Theo hồ sơ của công an, ông Phan Trọng Hiếu, cư dân huyện Nghi Lộc, Nghệ An đang giao hai bánh cần sa nặng gần 2kg cho một người khác thì bị bắt. Ông Hiếu khai đã mua hai bánh cần sa trên với giá 26 triệu đồng, tương đương 1,300 đô la, chuyển cho người khác để kiếm lời. Với hai bánh cần sa này, ông Hiếu lời khoảng 3 triệu đồng, tương đương 150 đô la.


Báo Thanh Niên dẫn phúc trình của công an Nghệ An cho hay, ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa mọc lên một số “căn cứ” vận chuyển, phân phối ma túy. Các thành viên của đường dây này mua ma túy từ Lào về, rồi chia nhỏ, đưa vào thành phố Vinh để tiêu thụ. Người đầu tiên của đường dây này bị sa lưới công an lại là một sinh viên năm thứ hai trường Y.


Theo dư luận, tình trạng sinh viên dính đến các đường dây ma túy xuất hiện khá lâu, vì ít ai nghĩ rằng lớp người trí thức khoa bảng của Việt Nam lại dễ dàng dính đến ma túy. Nhiều người khác nói rằng, sinh viên là người đang rất cần tiền chi xài vào việc ăn học nên cũng rất dễ dính tới hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy đầy béo bở. Hơn nữa, sử dụng sinh viên vào việc vận chuyển ma túy cũng khá thuận lợi ở Việt Nam, vì họ thường đóng giả gia sư đi dạy kèm, ít bị nghi ngờ so với nhiều giới khác. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam bán than rẻ cho Trung Quốc, mua lại giá gấp 6

Sau thời gian dài xuất cảng lượng lớn than đá, dầu thô, quặng khoáng sản, giờ đây Việt Nam đang phải mua về với giá đắt hơn gấp 6 lần.

Quán cơm tấm nổi tiếng Sài Gòn dùng nguyên liệu ‘lạ’

Kho đông lạnh của quán cơm tấm nổi tiếng ở Sài Gòn chứa nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi.

Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030

Chính quyền Hà Nội muốn cấm xe gắn máy vào năm 2030 với mục đích làm sạch bầu không khí ô nhiễm của thành phố này.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.