Nghi mua vàng kém phẩm chất, vây tiệm đòi trả


LONG AN (NV)
Hàng ngàn cư dân huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An sáng ngày 3 tháng 4, 2014 đã kéo đến tiệm vàng Hồng 2 ở đường Hùng Vương, trung tâm thị xã Kiến Tường để đòi trả vàng đã mua, lấy lại tiền.


Báo Dân Trí cho biết, cả khu vực hỗn loạn vì số người kéo đến quá đông. Họ chen chúc, xô đẩy nhau giành từng bước để kéo đến sát tiệm vàng, la ó đòi chủ tiệm mua lại vàng, trả tiền. Ðến khoảng 3 giờ chiều ngày 3 tháng 4, 2014, số người vây chặt tiệm vàng Hồng 2 vẫn lên đến hàng ngàn.

Chen lấn đòi chủ tiệm thu hồi vàng, trả lại tiền. (Hình: báo Dân Trí)


Theo nhân viên tiệm vàng, số khách hàng trả vàng quá đông trong khi nhân viên của tiệm chỉ có vài người nên không sao thu hồi cho xuể. Xe cộ đậu tràn lan làm tắt nghẽn cả một đoạn đường khá dài. Công an địa phương và lực lượng dân phòng được yêu cầu đến nơi giữ trật tự, giúp tiệm vàng thu hồi vàng.


Theo báo Lao Ðộng, thị xã Kiến Tường nằm trong vùng biên giới Việt Nam-Cambodia vài tuần qua lan truyền nhiều vụ vỡ nợ lên đến hàng chục tỉ đồng khiến người dân hoang mang. Tin đồn nói rằng, cách nay vài ngày xảy ra cuộc cãi vã kịch liệt giữa khách hàng và tiệm vàng về phẩm chất, độ tuổi vàng bán ra. Khách hàng chê tuổi vàng quá kém đòi trả lại vàng.


Tin đồn lan nhanh khiến bùng nổ dư luận cho rằng sản phẩm vàng của tiệm Hồng 2 không đạt yêu cầu. Vì vậy, hàng ngàn người ùn ùn kéo đến đòi trả tiền, lấy lại tiền.


Trong khi đó, theo chủ tiệm vàng Hồng 2, ông Nguyễn Hoàng Anh cam kết mua lại vàng của mình đã bán ra. Theo ông, tin đồn lan nhanh nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào tiệm vàng của ông. Bất chấp lời giải thích của ông, dân chúng vẫn nhao nhao đòi trả vàng, lấy tiền.


Ðây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ khách hàng vây tiệm vàng đòi trả vàng. Tại thị trấn Thái Hòa thuộc huyện Tân Uyên, thành phố Biên Hòa hôm 3 tháng 7, 2012 cũng đã xảy ra vụ khách hàng đòi chủ tiệm vàng Kim Sơn mua lại vàng, trả tiền tương tự. Trong vụ này, hàng ngàn người chen lấn đòi chủ tiệm vàng phải thu hồi lại vàng đã bán ra, nghi là vàng giả.


Kết quả là chủ tiệm vàng Kim Sơn đã phải tung ra 4 tỉ đồng, tương đương 200,000 đô la để mua lại vàng của mình bán ra. Ông chủ tiệm cho rằng đã bị người xấu tung tin đồn xuyên tạc để hạ uy tín của tiệm, vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đi tị nạn Mỹ

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Ngân sách CSVN ‘bóc ngắn cắn dài’ triền miên

Kiểm toán nhà nước CSVN vừa gửi tới Quốc Hội báo cáo “thực hiện ngân sách nhà nước 2018, dự toán ngân sách 2019” chẳng “hồ hởi phấn khởi.”

‘Xã hội đen’ đe dọa lấy mạng, tống tiền ‘xã hội đỏ’ ở Quảng Trị

Chánh văn phòng Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh Quảng Trị cho biết tối 15 Tháng Mười, có người muốn lấy mạng ông với giá hơn $4,284.

Đưa tên mẹ, vợ vào ‘hộ nghèo,’ hàng loạt cán bộ xã ở Quảng Bình mất chức

Để tên mẹ, vợ, con... nằm trong danh sách các “hộ nghèo” của xã để hưởng tiền chính sách, hàng loạt cán bộ xã Hoàn Trạch bị kỷ luật.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ gọi hành vi Trung Quốc là cướp đoạt

Mỹ lo ngại về các hành động “cướp đoạt” của Trung Quốc trên Biển Đông, nhưng Washington không có ý kềm chế sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...

Bộ Trưởng Quốc Phòng Jame Mattis lại đến Việt Nam để làm gì?

Khó có cơ sở nào để cho rằng việc xuất tướng của James Mattis đến Việt Nam, và cả USS Carl Vinson vào đầu năm 2018, đã mang lại một kết quả “tăng cường hợp tác quốc phòng song phương Việt-Mỹ” như mong muốn.