Nghi mua vàng kém phẩm chất, vây tiệm đòi trả


LONG AN (NV)
Hàng ngàn cư dân huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An sáng ngày 3 tháng 4, 2014 đã kéo đến tiệm vàng Hồng 2 ở đường Hùng Vương, trung tâm thị xã Kiến Tường để đòi trả vàng đã mua, lấy lại tiền.


Báo Dân Trí cho biết, cả khu vực hỗn loạn vì số người kéo đến quá đông. Họ chen chúc, xô đẩy nhau giành từng bước để kéo đến sát tiệm vàng, la ó đòi chủ tiệm mua lại vàng, trả tiền. Ðến khoảng 3 giờ chiều ngày 3 tháng 4, 2014, số người vây chặt tiệm vàng Hồng 2 vẫn lên đến hàng ngàn.

Chen lấn đòi chủ tiệm thu hồi vàng, trả lại tiền. (Hình: báo Dân Trí)


Theo nhân viên tiệm vàng, số khách hàng trả vàng quá đông trong khi nhân viên của tiệm chỉ có vài người nên không sao thu hồi cho xuể. Xe cộ đậu tràn lan làm tắt nghẽn cả một đoạn đường khá dài. Công an địa phương và lực lượng dân phòng được yêu cầu đến nơi giữ trật tự, giúp tiệm vàng thu hồi vàng.


Theo báo Lao Ðộng, thị xã Kiến Tường nằm trong vùng biên giới Việt Nam-Cambodia vài tuần qua lan truyền nhiều vụ vỡ nợ lên đến hàng chục tỉ đồng khiến người dân hoang mang. Tin đồn nói rằng, cách nay vài ngày xảy ra cuộc cãi vã kịch liệt giữa khách hàng và tiệm vàng về phẩm chất, độ tuổi vàng bán ra. Khách hàng chê tuổi vàng quá kém đòi trả lại vàng.


Tin đồn lan nhanh khiến bùng nổ dư luận cho rằng sản phẩm vàng của tiệm Hồng 2 không đạt yêu cầu. Vì vậy, hàng ngàn người ùn ùn kéo đến đòi trả tiền, lấy lại tiền.


Trong khi đó, theo chủ tiệm vàng Hồng 2, ông Nguyễn Hoàng Anh cam kết mua lại vàng của mình đã bán ra. Theo ông, tin đồn lan nhanh nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào tiệm vàng của ông. Bất chấp lời giải thích của ông, dân chúng vẫn nhao nhao đòi trả vàng, lấy tiền.


Ðây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ khách hàng vây tiệm vàng đòi trả vàng. Tại thị trấn Thái Hòa thuộc huyện Tân Uyên, thành phố Biên Hòa hôm 3 tháng 7, 2012 cũng đã xảy ra vụ khách hàng đòi chủ tiệm vàng Kim Sơn mua lại vàng, trả tiền tương tự. Trong vụ này, hàng ngàn người chen lấn đòi chủ tiệm vàng phải thu hồi lại vàng đã bán ra, nghi là vàng giả.


Kết quả là chủ tiệm vàng Kim Sơn đã phải tung ra 4 tỉ đồng, tương đương 200,000 đô la để mua lại vàng của mình bán ra. Ông chủ tiệm cho rằng đã bị người xấu tung tin đồn xuyên tạc để hạ uy tín của tiệm, vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.

Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Một doanh nghiệp gửi văn bản đòi ‘truy sát’ giám đốc truyền hình VTV9

Một công ty bất động sản ở Sài Gòn yêu cầu, nếu VTV9 tiếp tục đưa tin về công ty Smartland nữa thì sẽ “truy sát cả gia đình giám đốc truyền hình VTV9.”