Người ngoại quốc dùng thẻ ATM giả rút cả valise tiền


SÀI GÒN (NV)
Một du khách ngoại quốc bị phục kích, bắt quả tang đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một chi nhánh ngân hàng Á Châu khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, 2014.


Lục soát nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn, người ta tìm thấy một valise đựng đầy giấy bạc Việt Nam.


VietNamNet dẫn phúc trình của công an quận 1 cho biết, du khách này tên Stoyanoy Yuliyan Georgiev, 29 tuổi, quốc tịch Bulgaria.

Nghi can người Bulgaria dùng thẻ ATM giả rút tiền Việt Nam. (Hình: VietNamNet)


Cuộc điều tra nói rằng, khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng ACB ở đường Ðỗ Quang Ðẫu, quận 1 phục kích bắt được quả tang ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền mặt.


Trong cuộc khám xét diễn ra sau đó tại nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn Legend, quận 1, công an tịch thu nhiều tang chứng gồm 55 thẻ tín dụng, 240 thẻ các loại và 55 triệu đồng Việt Nam, tương đương 2,700 đô la. Người ta còn tìm thấy tại phòng ngủ của ông, một valise đựng toàn tiền giấy Việt Nam, chưa đếm để biết là bao nhiêu.

Dân Phan Thiết đồn tin chi nhánh ngân hàng Ðông Á bị cướp. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Cũng theo cuộc điều tra, ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đã nhập cảnh vào Việt Nam hồi tháng 3, 2014, thuê khách sạn Legend tạm ngụ. Từ đó, ông này bắt đầu dùng thẻ ATM để rút tiền, lần lượt từ nơi này đến nơi khác, cuối cùng thì bị lộ tẩy.


Mặt khác, dư luận thành phố Phan Thiết rộ tin đồn nói rằng, chi nhánh của ngân hàng Ðông Á tại thành phố bị cướp vào trưa ngày 12 tháng 3, 2014. Tuy nhiên, nguồn tin này đã lập tức bị bác bỏ.


Công an thành phố Phan Thiết cho biết, đã theo dõi và bắt hai thanh niên đang rút tiền tại chi nhánh ngân hàng Ðông Á vào giờ nói trên. Một trong hai thanh niên này bị theo dõi từ trước vì có dấu hiệu sử dụng ma túy. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.