Người ngoại quốc dùng thẻ ATM giả rút cả valise tiền


SÀI GÒN (NV)
Một du khách ngoại quốc bị phục kích, bắt quả tang đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một chi nhánh ngân hàng Á Châu khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, 2014.


Lục soát nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn, người ta tìm thấy một valise đựng đầy giấy bạc Việt Nam.


VietNamNet dẫn phúc trình của công an quận 1 cho biết, du khách này tên Stoyanoy Yuliyan Georgiev, 29 tuổi, quốc tịch Bulgaria.

Nghi can người Bulgaria dùng thẻ ATM giả rút tiền Việt Nam. (Hình: VietNamNet)


Cuộc điều tra nói rằng, khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng ACB ở đường Ðỗ Quang Ðẫu, quận 1 phục kích bắt được quả tang ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền mặt.


Trong cuộc khám xét diễn ra sau đó tại nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn Legend, quận 1, công an tịch thu nhiều tang chứng gồm 55 thẻ tín dụng, 240 thẻ các loại và 55 triệu đồng Việt Nam, tương đương 2,700 đô la. Người ta còn tìm thấy tại phòng ngủ của ông, một valise đựng toàn tiền giấy Việt Nam, chưa đếm để biết là bao nhiêu.

Dân Phan Thiết đồn tin chi nhánh ngân hàng Ðông Á bị cướp. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Cũng theo cuộc điều tra, ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đã nhập cảnh vào Việt Nam hồi tháng 3, 2014, thuê khách sạn Legend tạm ngụ. Từ đó, ông này bắt đầu dùng thẻ ATM để rút tiền, lần lượt từ nơi này đến nơi khác, cuối cùng thì bị lộ tẩy.


Mặt khác, dư luận thành phố Phan Thiết rộ tin đồn nói rằng, chi nhánh của ngân hàng Ðông Á tại thành phố bị cướp vào trưa ngày 12 tháng 3, 2014. Tuy nhiên, nguồn tin này đã lập tức bị bác bỏ.


Công an thành phố Phan Thiết cho biết, đã theo dõi và bắt hai thanh niên đang rút tiền tại chi nhánh ngân hàng Ðông Á vào giờ nói trên. Một trong hai thanh niên này bị theo dõi từ trước vì có dấu hiệu sử dụng ma túy. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.