Người ngoại quốc dùng thẻ ATM giả rút cả valise tiền


SÀI GÒN (NV)
Một du khách ngoại quốc bị phục kích, bắt quả tang đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một chi nhánh ngân hàng Á Châu khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, 2014.


Lục soát nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn, người ta tìm thấy một valise đựng đầy giấy bạc Việt Nam.


VietNamNet dẫn phúc trình của công an quận 1 cho biết, du khách này tên Stoyanoy Yuliyan Georgiev, 29 tuổi, quốc tịch Bulgaria.

Nghi can người Bulgaria dùng thẻ ATM giả rút tiền Việt Nam. (Hình: VietNamNet)


Cuộc điều tra nói rằng, khoảng 9 giờ đêm 9 tháng 3, nhân viên bảo vệ chi nhánh ngân hàng ACB ở đường Ðỗ Quang Ðẫu, quận 1 phục kích bắt được quả tang ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đang dùng thẻ ATM giả để rút tiền mặt.


Trong cuộc khám xét diễn ra sau đó tại nơi trú ngụ của ông này ở khách sạn Legend, quận 1, công an tịch thu nhiều tang chứng gồm 55 thẻ tín dụng, 240 thẻ các loại và 55 triệu đồng Việt Nam, tương đương 2,700 đô la. Người ta còn tìm thấy tại phòng ngủ của ông, một valise đựng toàn tiền giấy Việt Nam, chưa đếm để biết là bao nhiêu.

Dân Phan Thiết đồn tin chi nhánh ngân hàng Ðông Á bị cướp. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Cũng theo cuộc điều tra, ông Stoyanoy Yuliyan Georgiev đã nhập cảnh vào Việt Nam hồi tháng 3, 2014, thuê khách sạn Legend tạm ngụ. Từ đó, ông này bắt đầu dùng thẻ ATM để rút tiền, lần lượt từ nơi này đến nơi khác, cuối cùng thì bị lộ tẩy.


Mặt khác, dư luận thành phố Phan Thiết rộ tin đồn nói rằng, chi nhánh của ngân hàng Ðông Á tại thành phố bị cướp vào trưa ngày 12 tháng 3, 2014. Tuy nhiên, nguồn tin này đã lập tức bị bác bỏ.


Công an thành phố Phan Thiết cho biết, đã theo dõi và bắt hai thanh niên đang rút tiền tại chi nhánh ngân hàng Ðông Á vào giờ nói trên. Một trong hai thanh niên này bị theo dõi từ trước vì có dấu hiệu sử dụng ma túy. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

CSVN ‘dọn đường’ cho Huawei thắng thầu mạng 5G

Nhiều blogger lo ngại Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN đang “dọn đường” cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc thắng thầu trong cuộc đua cung cấp hạ tầng 5G ở Việt Nam.

Việt kiều bị tạt axit, cắt chân được chở về Canada điều trị

Sau ít ngày cấp cứu tại Bệnh Viện Đà Nẵng, ông Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt chân đã được công ty bảo hiểm đưa máy bay chở về Canada chữa trị.

Cuộc chiến biên giới 1979: Cho báo chí ‘mở miệng,’ cấm dân tưởng niệm

Báo chí nhà nước được “mở miệng" về cuộc chiến biên giới năm 1979, các hoạt động tưởng niệm của người dân vẫn tiếp tục bị nhân viên an ninh quấy rầy như mọi năm.

Nước biển Đà Nẵng lại đen ngòm bốc mùi hôi bất thường

Vệt nước biển kéo dài hơn 4 cây số chạy dọc bãi biễn tại vịnh Đà Nẵng có màu đen, nổi bọt và có mùi tanh bất thường khiến người dân lo lắng.

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Hội đồng Châu Âu gửi thư cho giới hoạt động Việt Nam về EVFTA

Dư luận ‘khinh bỉ’ tướng công an xin tòa án tù treo

Bạn Thuận Nguyễn khinh bỉ :“Ông thì xin đi nước ngoài thăm vợ con, ông thì xin hưởng án treo. Là con người cũng nên có lòng tự trọng.”