Nhật bắt tiếp viên Vietnam Airlines tiêu thụ hàng ăn cắp


VIỆT NAM (NV)
Tin cảnh sát Nhật Bản bắt một nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines dính đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp đang gây chấn động dư luận tại Việt Nam. Ðại diện Vietnam Airlines đã lập tức lên tiếng khẳng định “không bao che bất cứ cá nhân nào lợi dụng nhiệm vụ để làm điều sai quấy.”

Các nữ tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. (Hình: VNExpress)


Báo mạng VNExpress dẫn nguồn từ báo Nhật Sankei Shimbun và Yomiuri Shimbun cho biết, nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị bắt tên Nguyễn Thị Bích Ngọc, 25 tuổi. Bà này đã bị cảnh sát Nhật Bản theo dõi từ tháng 9 năm rồi, vì nghi vận chuyển 21 món quần áo của kẻ gian trộm cắp tại các siêu thị Tokyo. Trị giá số hàng này vào khoảng 125,000 yen, tương đương 1,250 đô la.


Nguồn tin trên nói rằng, bà Bích Ngọc bị nghi vận chuyển 21 thùng quần áo từ khách sạn ở Osaka đến phi trường Kansai, trên chiếc xe bus dành riêng cho đoàn tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Cảnh sát Nhật cũng cho hay, đang nắm trong tay một danh sách 20 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines dính líu đến đường dây vận chuyển hàng ăn cắp tại Nhật Bản. Năm người đã bị cảnh sát Nhật thẩm vấn, trong đó có một phi công, hiện nay những người này không có mặt tại Nhật Bản.


Báo Nhật còn nói rằng, bà Bích Ngọc buôn lậu quần áo hàng hiệu của Nhật Bản theo “đơn đặt hàng” của một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi, sinh sống ở Nhật. Tuy nhiên, bà Ngọc đã phủ nhận lời cáo buộc trên, cho rằng bà không biết số quần áo đó là hàng ăn cắp. Nghe đâu, bà Ngọc cũng bị nghi dính tới một đường dây vận chuyển hàng ăn cắp trị giá 3 triệu yen, tương đương 30,000 đô la hồi tháng 6, 2013 để lấy tiền công.


Cũng theo VNExpress, đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã liên lạc với cơ quan điều tra của cảnh sát Nhật để tìm hiểu về nguồn tin trên.


Việt Nam Airlines cũng cho hay, phó tổng giám đốc hãng đã gặp đại diện Bộ Công An Việt Nam để yêu cầu phối hợp điều tra nội vụ. Ông này cho biết, Vietnam Airlines “không bao che, không tránh né” và hứa hẹn “xử lý nghiêm minh các trường hợp phạm pháp” của nhân viên mình.


Dư luận xôn xao về vụ tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines dính líu tới các đường dây tiêu thụ hàng gian mới đây đã buộc hãng ra quyết định cấm tiếp viên xách hành lý loại lớn trong các chuyến bay quốc ngoại ngắn ngày. Quyết định này có vẻ như đã quá muộn trước tình thế vừa diễn ra tại Nhật như kể trên. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.