Nữ Việt kiều Mỹ đòi báo Người Ðưa Tin bồi thường $18,000


HÀ NỘI (NV)
Vụ một nữ Việt kiều Mỹ bị tung tin đồn cưỡng dâm một số tài xế taxi gây xôn xao dư luận thời gian qua vẫn chưa khép lại. Bà Phạm Thị Thanh Ngọc, 40 tuổi, người được đặt cho biệt danh là “kiều nữ Hải Dương” sáng ngày 3 tháng 4, 2014 cho hay, đã nộp đơn chính thức khởi kiện báo Người Ðưa Tin tại tòa án Hà Nội.


Theo báo Tuổi Trẻ, đơn kiện của bà Ngọc đã được tòa án Hà Nội tiếp nhận.

Bà Phạm Thị Thanh Ngọc (bìa trái) về nước, mở cuộc họp báo tại Hà Nội. (Hình: báo Pháp luật Sài Gòn)


Theo đơn này, báo Người Ðưa Tin đã đưa một số bài viết trên trang web có nội dung xuyên tạc, làm ảnh hưởng đến nhân phẩm và danh dự của bà.


Trong đơn kiện, bà Phạm Thị Thanh Ngọc đòi báo Người Ðưa Tin phải cải chính tin đã đưa, xin lỗi bà công khai và bồi thường 360 triệu đồng, tương đương 18,000 đô la gồm chi phí ăn ở, đi lại và tổn thất tinh thần của bà vì những bài báo của Người Ðưa Tin.


Người ta vẫn chưa quên bài báo xuất phát từ Người Ðưa Tin đã được nhiều báo khác dẫn nguồn, tường thuật vụ “kiều nữ Hải Dương” đã ép các tài xế hãng xe Mai Linh quan hệ tình dục. Có người bị ép làm tình với người phụ nữ được mệnh danh là “kiều nữ Hải Dương” suốt hai ngày, đến 30 lần đến nỗi phải nhập viện cấp cứu. Bài báo Người Ðưa Tin còn nêu đích danh tên của các tài xế Bối, Q. và K. trong bài viết, thú nhận là nạn nhân của “kiều nữ Hải Dương.”


Các bài báo nói trên mô tả nhiều chi tiết rõ ràng, làm dư luận tiếp tục bàn tán sôi nổi về đời tư của “kiều nữ Hải Dương,” một phụ nữ giàu có cư ngụ trong ngôi biệt thự giữa trung tâm thành phố Hải Dương. Bài báo còn nói rằng, bà đã ép một số tài xế taxi uống thuốc kích dục, ép buộc họ quan hệ tình dục “ngoài ý muốn.” Một số tài xế hãng taxi Mai Linh đã phải bỏ nghề, hoặc không còn dám đưa đón “kiều nữ Hải Dương” vì quá khiếp sợ hành vi dâm loàn của bà.


Tuy không nêu đích danh, cuối cùng thì bà Phạm Thị Thanh Ngọc, Việt kiều Mỹ công khai ra mặt, nói rằng bà là nạn nhân của một cuộc vu cáo trắng trợn. Ngay sau khi từ Mỹ về đến Hà Nội bà mở cuộc họp báo để bác bỏ dư luận quái ác nhắm vào mình. Bà Ngọc cho rằng bà là nạn nhân của một hành vi bôi nhọ cá nhân rẻ tiền.


Báo Pháp Luật Sài Gòn cho biết, giữa tháng 1, 2014 vừa qua, bà Phạm Thị Thanh Ngọc bay về Hà Nội, mở cuộc họp báo cùng với Luật Sư Hoàng Cao Sang thuộc Luật Sư Ðoàn Sài Gòn. Luật sư là người giúp bà hoàn tất các thủ tục pháp lý để khởi kiện các tờ báo “đăng tin sai sự thật, ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự” của bà. Bà cũng đã đích thân đến một số tòa soạn để giải thích nội vụ và yêu cầu Ðại Sứ Quán Hoa Kỳ can thiệp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân.


Cũng theo báo Pháp Luật, bà Phạm Thị Thanh Ngọc chính thức gửi đơn yêu cầu hai tác giả các bài báo của Người Ðưa Tin nêu danh tính của các tài xế nạn nhân, đã được bài báo nhắc đến, nói là nhân viên của hãng xe Mai Linh. Mặt khác, cũng trong chuyến quay về Hà Nội hôm 14 tháng 1, 2014, bà Phạm Thị Thanh Ngọc gửi đơn yêu cầu công an tỉnh Hải Dương bắt tay vào việc điều tra về bài báo mà bà cho là hoàn toàn sai sự thật.


Cũng đã có dư luận nói rằng, sở dĩ có bài báo loan tin “kiều nữ Hải Dương” cưỡng dâm là nhằm đẩy bà Thanh Ngọc sớm chạy khỏi Việt Nam, để gia đình của bà bán lại ngôi biệt thự cho một quan chức cao cấp của thành phố Hải Dương với giá rẻ mạt. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.