Phi cơ Lào lâm nạn, 49 người chết, có 2 người Việt

BANGKOK, Thái Lan (AP) – Một phi cơ của hàng không dân sự Lào bị rớt hôm Thứ Tư, có thể làm thiệt mạng tất cả 49 người từ 11 quốc gia trên phi cơ, trong đó có hai người Việt, theo nguồn tin chính phủ Lào.


Hai người mang quốc tịch Việt Nam có tên trong danh sách là Le Hue và Vuong Thi Gan. Một người khác tên Dao Thi Lieu nhưng mang quốc tịch Canada.

Bộ Giao Thông Vận Tải Lào cho hay, không có tin tức về người sống sót. Chiếc phi cơ gặp nạn thuộc loại ATR-72, hai cánh quạt, bay trên chặng đường dài 467 km.

Một chiếc máy bay loại ATR-72 của Lao Airlines (Hình: Getty Images)


Theo cơ quan điều hành công ty hàng không quốc doanh, có 44 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn đi trên chuyến bay QV301 từ thủ đô Vientiane đến thành phố Pakse ở phía Nam Lào. Các tin tức trước đó cho hay có 39 hành khách trên phi cơ.


“Khi đang chuẩn bị đáp xuống phi trường Pakse, chiếc phi cơ gặp phải thời tiết rất xấu và rơi xuống sông Mekong,” theo bản thông cáo của Bộ Giao Thông.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Thái Lan, ông Sek Wannamethee, nói rằng tòa đại sứ Thái Lan tại Vientiane được thông báo chíêc phi cơ rớt khi còn cách phi trường Pakse khoảng 7 đến 8 km.


Danh sách hành khách trên phi cơ được cho biết có 44 người, gồm 17 người Lào, 7 người Pháp, 5 người Úc, 5 người Thái Lan, 3 người Nam Hàn, 2 người Việt Nam, với Canada, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Mỹ, mỗi quốc gia có một người.


Chính phủ Lào cho hay đang có các biện pháp cần thiết để tìm kiếm người sống sót. (V.Giang)
 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Bài báo bị cư dân mạng đánh giá là thêm một sự dối trá trắng trợn mà ngành công an muốn tận dụng báo chí nhà nước để tuyên truyền.

Vũ ‘Nhôm’ bất ngờ từ chối giao nộp tài sản kếch xù

Ban đầu, ông Vũ "Nhôm" xin giao nộp bảy tài sản, nhưng mới đây ông đã bất ngờ không nhận tội và làm đơn “xin” không giao nộp số tài sản này.

CSVN nhìn nhận ‘thăm dò dầu khí thường xuyên bị nước ngoài gây sức ép’

Báo VietNamNet tiết lộ việc thăm dò dầu khí của Việt Nam luôn bị Trung Quốc gây sức ép, nhưng không dám nêu đích danh tên nước láng giềng.

Cuộc chiến giữa CSVN với Facebook: Dáng dấp một màn tấu hài

Cuộc chiến giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với hãng Facebook cũng bởi thế sẽ chỉ mang dáng dấp một màn tấu hài với kết quả cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.