Rút giấy phép ngoài thẩm quyền, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện


KHÁNH HÒA (NV)
Tại phiên tòa diễn ra hôm 18 tháng 3, 2014 ở tỉnh Khánh Hòa, bà Chánh án Bùi Thị Nghĩa đã ra phán quyết, buộc Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thuộc Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam phải thu hồi quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Giấy phép này của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn ký ngày 4 tháng 4, 2013, cấp cho công ty quảng cáo và truyền thông Rồng Việt.

Người mẫu mất cơ hội dự cuộc thi “Nữ Hoàng Biển 2013.” (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Báo Tuổi Trẻ nhắc lại sự kiện này, nói rằng ngày 1 tháng 6, 2013, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã ký một quyết định thu hồi giấy phép cho tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Lệnh thu hồi đột ngột này buộc công ty Rồng Việt phải đình chỉ việc tổ chức vòng chung kết cuộc thi, vào ngày 9 tháng 6 tại thành phố Nha Trang.


Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn nại nguyên cớ phải vội vã thu hồi một giấy phép, đình chỉ một cuộc thi, rằng ban tổ chức cuộc thi mắc nhiều sai phạm. Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã cử một đoàn cán bộ kiểm tra sự việc, tố công ty Rồng Việt không giữ đúng qui định về trình diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Cục Trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn Nguyễn Ðăng Chương, thách thức công ty Rồng Việt “cứ kiện, nếu họ tự tin mình làm đúng các qui định của pháp luật về việc tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp.” Cục này nói rằng, Rồng Việt không xuất trình đầy đủ hồ sơ thí sinh; thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký của thí sinh; cũng không thành lập ban giám khảo… với nhiều ý kiến nói ban tổ chức “mua bán giải, sắp xếp giải” v.v…


Trong khi đó, theo công ty Rồng Việt, quyết định thu hồi giấy phép 9 ngày trước cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” đã khiến công ty tổn thất bạc tỉ. Ðó là chưa kể thiệt hại của phía các công ty tài trợ và thí sinh.


Báo Tuổi Trẻ dẫn phán quyết của tòa án Khánh Hòa chấp thuận yêu cầu của công ty Rồng Việt, tuyên hủy quyết định “rút phép tổ chức cuộc thi.” Quyết định này nói rằng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã viện dẫn một loạt văn bản để rút giấy phép tổ chức cuộc thi của Bộ Văn Hóa- Thể Thao-Du Lịch, của chính phủ v.v… Tuy nhiên, các văn bản này không chứa đựng điều khoản nào qui định thẩm quyền rút giấy phép tổ chức cuộc thi hoa hậu của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn.


Dư luận cho rằng, nếu Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện trong vụ này, công ty Rồng Vàng có thể mở lại cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” trong vài tháng tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Thần tài gõ cửa’, trúng một lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, quan ngại về một thảm họa Formosa có nguy cơ tái diễn.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của

Một nhóm thanh niên từ Sài Gòn xuống nhà bạn ở huyện Châu Thành chơi. Đến khi xài hết tiền đã cùng nhau bàn bạc kế hoạch chờ đêm khuya giết người quen, cướp tài sản.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

phiên tòa xử hai tướng công an CSVN Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục diễn ra với ưu đãi đặc biệt và truyền thông phải “tránh đưa thông tin bất lợi cho các bị cáo”.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.

169 trẻ em lớp mầm non ở Hà Nội bị ngộ độc thực phẩm

Gần 170 học sinh Trường Mầm Non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn ở trường.