Rút giấy phép ngoài thẩm quyền, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện


KHÁNH HÒA (NV)
Tại phiên tòa diễn ra hôm 18 tháng 3, 2014 ở tỉnh Khánh Hòa, bà Chánh án Bùi Thị Nghĩa đã ra phán quyết, buộc Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thuộc Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam phải thu hồi quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Giấy phép này của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn ký ngày 4 tháng 4, 2013, cấp cho công ty quảng cáo và truyền thông Rồng Việt.

Người mẫu mất cơ hội dự cuộc thi “Nữ Hoàng Biển 2013.” (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Báo Tuổi Trẻ nhắc lại sự kiện này, nói rằng ngày 1 tháng 6, 2013, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã ký một quyết định thu hồi giấy phép cho tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Lệnh thu hồi đột ngột này buộc công ty Rồng Việt phải đình chỉ việc tổ chức vòng chung kết cuộc thi, vào ngày 9 tháng 6 tại thành phố Nha Trang.


Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn nại nguyên cớ phải vội vã thu hồi một giấy phép, đình chỉ một cuộc thi, rằng ban tổ chức cuộc thi mắc nhiều sai phạm. Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã cử một đoàn cán bộ kiểm tra sự việc, tố công ty Rồng Việt không giữ đúng qui định về trình diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Cục Trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn Nguyễn Ðăng Chương, thách thức công ty Rồng Việt “cứ kiện, nếu họ tự tin mình làm đúng các qui định của pháp luật về việc tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp.” Cục này nói rằng, Rồng Việt không xuất trình đầy đủ hồ sơ thí sinh; thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký của thí sinh; cũng không thành lập ban giám khảo… với nhiều ý kiến nói ban tổ chức “mua bán giải, sắp xếp giải” v.v…


Trong khi đó, theo công ty Rồng Việt, quyết định thu hồi giấy phép 9 ngày trước cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” đã khiến công ty tổn thất bạc tỉ. Ðó là chưa kể thiệt hại của phía các công ty tài trợ và thí sinh.


Báo Tuổi Trẻ dẫn phán quyết của tòa án Khánh Hòa chấp thuận yêu cầu của công ty Rồng Việt, tuyên hủy quyết định “rút phép tổ chức cuộc thi.” Quyết định này nói rằng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã viện dẫn một loạt văn bản để rút giấy phép tổ chức cuộc thi của Bộ Văn Hóa- Thể Thao-Du Lịch, của chính phủ v.v… Tuy nhiên, các văn bản này không chứa đựng điều khoản nào qui định thẩm quyền rút giấy phép tổ chức cuộc thi hoa hậu của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn.


Dư luận cho rằng, nếu Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện trong vụ này, công ty Rồng Vàng có thể mở lại cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” trong vài tháng tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Ông Nguyễn Phú Trọng ‘né’ khi Kim Jong Un đến Việt Nam?

Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng đi thăm hai nước Cambodia và Lào vào đúng dịp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un thăm Việt Nam rồi sau đó họp thượng đỉnh với Tổng Thống Donald Trump.

Lộ khối tài sản kếch xù của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ tranh chấp để phân chia trong vụ án ly hôn theo ông chủ Trung Nguyên chỉ là "bề nổi."

Xe tải đụng 4 xe máy ở Long An, 1 người chết, 7 người bị thương

Nhóm 8 thanh niên chạy xe gắn máy đến trung tâm huyện Châu Thành, để tham dự Lễ Hội Làm Chay thì bị một xe tải đi cùng chiều tông phải làm 1 người chết, 7 người bị thương.

Người ký văn bản ‘tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo’ qua đời

Hôm 20 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn qua đời ở tuổi 53.

Cháy quán karaoke ở Malaysia, 2 cô gái trẻ Việt Nam thiệt mạng

Hai phụ nữ trẻ người Việt mới 19 và 21 tuổi nằm trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở thành phố Ipoh, bang Perak.

Đại sứ Việt Nam tố phi trường Tân Sơn Nhất làm vỡ hành lý

Sau khi nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay, ông Đại Sứ Việt Nam tại Indonesia tiếp tục tố cáo phi trường Tân Sơn Nhất liên tục làm hỏng, vỡ hành lý của mình.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.