Rút giấy phép ngoài thẩm quyền, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện


KHÁNH HÒA (NV)
Tại phiên tòa diễn ra hôm 18 tháng 3, 2014 ở tỉnh Khánh Hòa, bà Chánh án Bùi Thị Nghĩa đã ra phán quyết, buộc Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thuộc Bộ Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Việt Nam phải thu hồi quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Giấy phép này của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn ký ngày 4 tháng 4, 2013, cấp cho công ty quảng cáo và truyền thông Rồng Việt.

Người mẫu mất cơ hội dự cuộc thi “Nữ Hoàng Biển 2013.” (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Báo Tuổi Trẻ nhắc lại sự kiện này, nói rằng ngày 1 tháng 6, 2013, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã ký một quyết định thu hồi giấy phép cho tổ chức cuộc thi “Nữ Hoàng Biển Việt Nam năm 2013.”


Lệnh thu hồi đột ngột này buộc công ty Rồng Việt phải đình chỉ việc tổ chức vòng chung kết cuộc thi, vào ngày 9 tháng 6 tại thành phố Nha Trang.


Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn nại nguyên cớ phải vội vã thu hồi một giấy phép, đình chỉ một cuộc thi, rằng ban tổ chức cuộc thi mắc nhiều sai phạm. Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã cử một đoàn cán bộ kiểm tra sự việc, tố công ty Rồng Việt không giữ đúng qui định về trình diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…


Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Cục Trưởng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn Nguyễn Ðăng Chương, thách thức công ty Rồng Việt “cứ kiện, nếu họ tự tin mình làm đúng các qui định của pháp luật về việc tổ chức các cuộc thi hoa khôi, người đẹp.” Cục này nói rằng, Rồng Việt không xuất trình đầy đủ hồ sơ thí sinh; thiếu giấy tờ, thiếu chữ ký của thí sinh; cũng không thành lập ban giám khảo… với nhiều ý kiến nói ban tổ chức “mua bán giải, sắp xếp giải” v.v…


Trong khi đó, theo công ty Rồng Việt, quyết định thu hồi giấy phép 9 ngày trước cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” đã khiến công ty tổn thất bạc tỉ. Ðó là chưa kể thiệt hại của phía các công ty tài trợ và thí sinh.


Báo Tuổi Trẻ dẫn phán quyết của tòa án Khánh Hòa chấp thuận yêu cầu của công ty Rồng Việt, tuyên hủy quyết định “rút phép tổ chức cuộc thi.” Quyết định này nói rằng Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn đã viện dẫn một loạt văn bản để rút giấy phép tổ chức cuộc thi của Bộ Văn Hóa- Thể Thao-Du Lịch, của chính phủ v.v… Tuy nhiên, các văn bản này không chứa đựng điều khoản nào qui định thẩm quyền rút giấy phép tổ chức cuộc thi hoa hậu của Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn.


Dư luận cho rằng, nếu Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thua kiện trong vụ này, công ty Rồng Vàng có thể mở lại cuộc thi “Nữ Hoàng Biển” trong vài tháng tới. (PL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hàng ngàn người chen nhau uống nước ‘giếng tiên’ ở Quảng Ninh

Hàng ngàn người ở khắp nơi đã đổ về đền Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, giành nhau múc nước từ “giếng tiên” uống, rửa mặt và mang về nhà để cầu may.

Hậu Giang: Tài xế xe ôm xây nhà từ thiện cho người nghèo

Dù hoàn cảnh cũng nghèo khó, nhưng một tài xế chạy xe ôm ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, đã bỏ công thành lập tổ từ thiện vận động xây nhà cho những người có hoàn cảnh nghèo khó...

Mười ni cô tắm biển Vũng Tàu, 2 người chết, 1 mất tích

Đang tắm biển ở thị trấn Long Hải, nhóm ni cô bị lọt vào vùng xoáy. Bảy người may mắn được cứu thoát nhưng ba người còn lại hai chết, một đang mất tích.

Phó giám đốc ngân hàng chiếm đoạt hơn $11 triệu của khách rồi bỏ trốn

Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, một phó giám đốc ngân hàng Eximbank, chi nhánh Sài Gòn, đã làm giả văn bản người được ủy quyền để rút và chiếm đoạt 245 tỷ đồng (khoảng $11 triệu) từ tài khoản.

Một nữ đại úy quân đội CSVN trở thành ‘quân oan’

Trường hợp của bà Thương khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi vì lâu nay người ta chỉ nghe khái niệm “dân oan,” còn bà là người của Bộ Quốc Phòng mà cũng “kêu oan” thì thật hi hữu.

Thủ tướng CSVN ‘bảo’ nhưng phó thủ tướng ‘không nghe’

Mạng xã hội ở Việt Nam lại tranh luận chuyện Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam dự hội chùa Bái Đính trong lúc Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo “nghiêm cấm việc thương mại hóa các lễ hội.”

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Bến Tre: Đi đòi lương, hai vợ chồng bị sếp cũ chém

Ăn Tết xong hai vợ chồng đến gặp trưởng chi nhánh công ty bảo vệ nơi mình đã làm việc để đòi tiền lương thì bị chém, phải nhập viện.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...