Tài tử Nguyễn Chánh Tín vỡ nợ, bị buộc rời khỏi nhà


SÀI GÒN (NV)
Tài tử điện ảnh Nguyễn Chánh Tín đang lâm bước đường cùng, đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản trong vòng một tuần lễ.


Trưa ngày 14 tháng 3, 2014, vừa rời bệnh viện trở lại căn nhà tọa lạc tại cư xá Bắc Hải, quận 10, Sài Gòn, ông Nguyễn Chánh Tín cũng đồng thời nhận được thông báo xiết nhà của ngân hàng để trừ nợ.

Ông Nguyễn Chánh Tín. (Hình: VietNamNet)


Nếu đơn xin trì hoãn lệnh thi hành án bị từ chối, ông Nguyễn Chánh Tín không biết sẽ “đi về đâu.”


Ông Nguyễn Chánh Tín, 62 tuổi, cựu học sinh trường Mạc Ðỉnh Chi, đóng rất nhiều phim tại Việt Nam, như “Ván Bài Lật Ngửa,” “Chiếc Mặt Nạ Người,” “Bến Sông Trăng,” “Tóc Ngắn,” “Dòng Máu Anh Hùng”…


Ông từng được nhà nước CSVN phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú,” còn là ca sĩ nổi tiếng, và là người dẫn chương trình “Rồng Vàng” trên đài truyền hình HTV7.


Trong phim “Ván Bài Lật Ngửa,” ông Nguyễn Chánh Tín vào vai nhân vật Nguyễn Thành Luân.


Cháu ruột của ông là tài tử Johnny Trí Nguyễn đang định cư tại Hoa Kỳ.


Sau này, ông Nguyễn Chánh Tín bước qua lĩnh vực kinh doanh, trở thành giám đốc hãng phim Chánh Phương.


Ông đã dùng ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải làm vật thế chấp để vay 8.3 tỉ đồng của ngân hàng Phương Nam. Số vốn này được tung vào hoạt động của công ty điện ảnh và truyền thông Chánh Tín, do ông Nguyễn Chánh Minh Thức làm tổng giám đốc.

Căn nhà ở cư xá Bắc Hải bị ngân hàng xiết nợ. (Hình: VietNamNet)


Tuy nhiên, bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng” do ông đầu tư sản xuất không thành công trong lĩnh vực tài chính. Dự án trồng rau sạch của ông ở tỉnh Lâm Ðồng cũng bị thất bại. Nợ nần vây bủa, tính ra ông Nguyễn Chánh Tín đã mắc nợ trên 10.5 tỉ đồng, tương đương nửa triệu đô la từ năm 2009 cho đến nay.


Mới đây, có lẽ quá bức bách vì tình trạng nợ nần, ông đơn phương hủy hợp đồng vay vốn, định bán căn nhà nói trên để kiếm tiền trả nợ. Giữa năm 2012, vì lý do này, ông Nguyễn Chánh Tín bị ngân hàng Phương Nam kiện ra tòa. Phán quyết của tòa án quận 10 và kế đến là bản án phúc thẩm của tòa án Sài Gòn buộc ông Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải cho ngân hàng Phương Nam để trừ nợ.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín vừa từ bệnh viện trở về sau thời gian điều trị, đã lập tức làm đơn xin được tạm hoãn thi hành án cho đến tháng 9, 2014. Lý do được nại ra là vì ông đang chữa bệnh hiểm nghèo, không đủ điều kiện tìm chỗ ở mới để thi hành án.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín đã mất đến 1.5 triệu đô để thực hiện bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng,” chưa kể việc cầm cố căn nhà để vay số tiền 8.3 tỉ đồng của ngân hàng.


Ông Nguyễn Chánh Tín là người thứ hai của sân khấu ca nhạc-điện ảnh Việt Nam lâm đường cùng vì nợ nần, sau ca sĩ “họa mi phố núi” Siu Black. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cúm gia cầm tại Việt Nam khiến 9 người chết

Thêm hai người vừa thiệt mạng tại tỉnh Trà Vinh nâng số người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam lên con số chín người từ đầu năm 2018 đến nay.

Xử phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng, luật sư có thể không đến kịp

Phiên phúc thẩm nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng diễn ra vào ngày 15 Tháng Tám, tại Nghệ An, nhưng luật sư bào chữa cho anh sẽ không đến kịp.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

Cự cãi, bị CSGT đánh dẫn đến tử vong

Một thanh niên sau khi bị Cảnh Sát Giao Thông chặn trên đường, cự cãi nên bị đấm đá thương tích trầm trọng, sau đó chết tại bệnh viện.

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Ông Lê Đình Lượng giữ quyền im lặng khi bị hỏi cung

Ông Lê Đình Lượng, một nhân vật đấu tranh nhân quyền ở Nghệ An hoàn toàn giữ quyền im lặng trong tất cả các lần bị công an CSVN hỏi cung sau khi bị bắt và bị khởi tố.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tang lễ nhạc sĩ Tô Hải, ‘thằng hèn’ mà không hèn!

Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông cần 700 người vận hành, vé, tên trạm ghi tiếng Hoa

Dự án có tổng mức đầu tư ban đầu dự trù là $552.86 triệu (hồi năm 2008) nhưng sau 10 năm thi công thì đội vốn lên $868.04 triệu.