Tài tử Nguyễn Chánh Tín vỡ nợ, bị buộc rời khỏi nhà


SÀI GÒN (NV)
Tài tử điện ảnh Nguyễn Chánh Tín đang lâm bước đường cùng, đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản trong vòng một tuần lễ.


Trưa ngày 14 tháng 3, 2014, vừa rời bệnh viện trở lại căn nhà tọa lạc tại cư xá Bắc Hải, quận 10, Sài Gòn, ông Nguyễn Chánh Tín cũng đồng thời nhận được thông báo xiết nhà của ngân hàng để trừ nợ.

Ông Nguyễn Chánh Tín. (Hình: VietNamNet)


Nếu đơn xin trì hoãn lệnh thi hành án bị từ chối, ông Nguyễn Chánh Tín không biết sẽ “đi về đâu.”


Ông Nguyễn Chánh Tín, 62 tuổi, cựu học sinh trường Mạc Ðỉnh Chi, đóng rất nhiều phim tại Việt Nam, như “Ván Bài Lật Ngửa,” “Chiếc Mặt Nạ Người,” “Bến Sông Trăng,” “Tóc Ngắn,” “Dòng Máu Anh Hùng”…


Ông từng được nhà nước CSVN phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú,” còn là ca sĩ nổi tiếng, và là người dẫn chương trình “Rồng Vàng” trên đài truyền hình HTV7.


Trong phim “Ván Bài Lật Ngửa,” ông Nguyễn Chánh Tín vào vai nhân vật Nguyễn Thành Luân.


Cháu ruột của ông là tài tử Johnny Trí Nguyễn đang định cư tại Hoa Kỳ.


Sau này, ông Nguyễn Chánh Tín bước qua lĩnh vực kinh doanh, trở thành giám đốc hãng phim Chánh Phương.


Ông đã dùng ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải làm vật thế chấp để vay 8.3 tỉ đồng của ngân hàng Phương Nam. Số vốn này được tung vào hoạt động của công ty điện ảnh và truyền thông Chánh Tín, do ông Nguyễn Chánh Minh Thức làm tổng giám đốc.

Căn nhà ở cư xá Bắc Hải bị ngân hàng xiết nợ. (Hình: VietNamNet)


Tuy nhiên, bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng” do ông đầu tư sản xuất không thành công trong lĩnh vực tài chính. Dự án trồng rau sạch của ông ở tỉnh Lâm Ðồng cũng bị thất bại. Nợ nần vây bủa, tính ra ông Nguyễn Chánh Tín đã mắc nợ trên 10.5 tỉ đồng, tương đương nửa triệu đô la từ năm 2009 cho đến nay.


Mới đây, có lẽ quá bức bách vì tình trạng nợ nần, ông đơn phương hủy hợp đồng vay vốn, định bán căn nhà nói trên để kiếm tiền trả nợ. Giữa năm 2012, vì lý do này, ông Nguyễn Chánh Tín bị ngân hàng Phương Nam kiện ra tòa. Phán quyết của tòa án quận 10 và kế đến là bản án phúc thẩm của tòa án Sài Gòn buộc ông Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải cho ngân hàng Phương Nam để trừ nợ.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín vừa từ bệnh viện trở về sau thời gian điều trị, đã lập tức làm đơn xin được tạm hoãn thi hành án cho đến tháng 9, 2014. Lý do được nại ra là vì ông đang chữa bệnh hiểm nghèo, không đủ điều kiện tìm chỗ ở mới để thi hành án.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín đã mất đến 1.5 triệu đô để thực hiện bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng,” chưa kể việc cầm cố căn nhà để vay số tiền 8.3 tỉ đồng của ngân hàng.


Ông Nguyễn Chánh Tín là người thứ hai của sân khấu ca nhạc-điện ảnh Việt Nam lâm đường cùng vì nợ nần, sau ca sĩ “họa mi phố núi” Siu Black. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Công an trắng trợn dối trá: ‘Năm 2018 Sài Gòn không kẹt xe’

Bài báo bị cư dân mạng đánh giá là thêm một sự dối trá trắng trợn mà ngành công an muốn tận dụng báo chí nhà nước để tuyên truyền.