Tài tử Nguyễn Chánh Tín vỡ nợ, bị buộc rời khỏi nhà


SÀI GÒN (NV)
Tài tử điện ảnh Nguyễn Chánh Tín đang lâm bước đường cùng, đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản trong vòng một tuần lễ.


Trưa ngày 14 tháng 3, 2014, vừa rời bệnh viện trở lại căn nhà tọa lạc tại cư xá Bắc Hải, quận 10, Sài Gòn, ông Nguyễn Chánh Tín cũng đồng thời nhận được thông báo xiết nhà của ngân hàng để trừ nợ.

Ông Nguyễn Chánh Tín. (Hình: VietNamNet)


Nếu đơn xin trì hoãn lệnh thi hành án bị từ chối, ông Nguyễn Chánh Tín không biết sẽ “đi về đâu.”


Ông Nguyễn Chánh Tín, 62 tuổi, cựu học sinh trường Mạc Ðỉnh Chi, đóng rất nhiều phim tại Việt Nam, như “Ván Bài Lật Ngửa,” “Chiếc Mặt Nạ Người,” “Bến Sông Trăng,” “Tóc Ngắn,” “Dòng Máu Anh Hùng”…


Ông từng được nhà nước CSVN phong tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú,” còn là ca sĩ nổi tiếng, và là người dẫn chương trình “Rồng Vàng” trên đài truyền hình HTV7.


Trong phim “Ván Bài Lật Ngửa,” ông Nguyễn Chánh Tín vào vai nhân vật Nguyễn Thành Luân.


Cháu ruột của ông là tài tử Johnny Trí Nguyễn đang định cư tại Hoa Kỳ.


Sau này, ông Nguyễn Chánh Tín bước qua lĩnh vực kinh doanh, trở thành giám đốc hãng phim Chánh Phương.


Ông đã dùng ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải làm vật thế chấp để vay 8.3 tỉ đồng của ngân hàng Phương Nam. Số vốn này được tung vào hoạt động của công ty điện ảnh và truyền thông Chánh Tín, do ông Nguyễn Chánh Minh Thức làm tổng giám đốc.

Căn nhà ở cư xá Bắc Hải bị ngân hàng xiết nợ. (Hình: VietNamNet)


Tuy nhiên, bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng” do ông đầu tư sản xuất không thành công trong lĩnh vực tài chính. Dự án trồng rau sạch của ông ở tỉnh Lâm Ðồng cũng bị thất bại. Nợ nần vây bủa, tính ra ông Nguyễn Chánh Tín đã mắc nợ trên 10.5 tỉ đồng, tương đương nửa triệu đô la từ năm 2009 cho đến nay.


Mới đây, có lẽ quá bức bách vì tình trạng nợ nần, ông đơn phương hủy hợp đồng vay vốn, định bán căn nhà nói trên để kiếm tiền trả nợ. Giữa năm 2012, vì lý do này, ông Nguyễn Chánh Tín bị ngân hàng Phương Nam kiện ra tòa. Phán quyết của tòa án quận 10 và kế đến là bản án phúc thẩm của tòa án Sài Gòn buộc ông Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà ở cư xá Bắc Hải cho ngân hàng Phương Nam để trừ nợ.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín vừa từ bệnh viện trở về sau thời gian điều trị, đã lập tức làm đơn xin được tạm hoãn thi hành án cho đến tháng 9, 2014. Lý do được nại ra là vì ông đang chữa bệnh hiểm nghèo, không đủ điều kiện tìm chỗ ở mới để thi hành án.


Theo báo Lao Ðộng, ông Nguyễn Chánh Tín đã mất đến 1.5 triệu đô để thực hiện bộ phim “Dòng Máu Anh Hùng,” chưa kể việc cầm cố căn nhà để vay số tiền 8.3 tỉ đồng của ngân hàng.


Ông Nguyễn Chánh Tín là người thứ hai của sân khấu ca nhạc-điện ảnh Việt Nam lâm đường cùng vì nợ nần, sau ca sĩ “họa mi phố núi” Siu Black. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Bé sơ sinh bị ném từ chúng cư xuống đất ở Hà Nội

Một cháu bé mới sinh, còn nguyên dây rốn nghi bị ném từ tầng cao khu chúng cư  khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, xuống đất, chết tại chỗ

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

Phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất liên tục bị mất điện

Hệ thống điện phi trường Tân Sơn Nhất  lại bị trục trặc cả chục phút khiến hoạt động “check in” và thủ tục soi chiếu an ninh bị tắc nghẽn.

Chính quyền ở Sài Gòn lại giở bài ‘xin lỗi’ dân oan Thủ Thiêm

Lần thứ hai trong vòng một tháng, lãnh đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn nói lời xin lỗi đối với người dân Thủ Thiêm.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.