Thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp vì tư thù


ÐỒNG THÁP (NV)Một vụ tạt axít nghi vì tư thù xảy ra tại huyện Thanh Bình, tỉnh Ðồng Tháp gây dư luận chấn động.

Một loạt bốn người gồm trưởng, phó phòng Giáo Dục huyện Thanh Bình, cùng ông hiệu trưởng và một giáo viên trường trung học cơ sở Tân Phú, tọa lạc tại huyện Thanh Bình bị phỏng khá nặng. Nghi can, ông Phạm Minh Tiên, 35 tuổi, giáo viên trường Tân Phú đã bị bắt để điều tra. Tất cả bốn nạn nhân đều đã được chuyển đến Sài Gòn để điều trị.
Nạn nhân vụ tạt axít được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Báo mạng VNExpress dẫn phúc trình của công an huyện Thanh Bình cho biết, vụ tạt acid đầu tiên xảy ra tại phòng Giáo Dục huyện Thanh Bình khoảng 3 giờ chiều ngày 21 tháng 3, 2014. Phúc trình nói rằng, ông Phạm Minh Tiên đích thân đến tận trụ sở phòng Giáo Dục, vào phòng làm việc của ông Ðỗ Phước Vĩnh – trưởng phòng, tạt acid vào người ông này. Trên đường trốn chạy, ông Tiên không tha cho ông phó trưởng phòng Giáo Dục Ðinh Văn Cạn, khi thấy ông này bước tới xem chuyện gì xảy ra.

Bỏ mặc hai nạn nhân, ông Tiên nhảy lên xe gắn máy chạy thẳng đến trường trung học Tân Phú, ở cách đó khoảng một cây số rưỡi. Tại đây, ông vào phòng hiệu trưởng, tung acid vào người ông Nguyễn Văn Chiến. Bà Nguyễn Thị Minh Trang, giáo viên của trường chạy đến định can thiệp cũng lãnh một ca acid vào mặt.

Theo báo Một Thế Giới, ông Phạm Minh Tiến bị nghi ngờ “vi phạm đạo đức nghề nghiệp” đang chờ ra trước hội đồng kỷ luật của trường. Vợ của ông, cũng là một giáo viên dạy tại trường mẫu giáo của huyện cũng đang chờ bị xem xét về một vụ vi phạm. Người ta nghi những lý do trên khiến ông Tiên bực tức, tạt acid cán bộ cấp trên để trả thù.

Còn theo báo Tuổi Trẻ, ông Tiên trước đó là giáo viên trường trung học cơ sở Thanh Bình. Vì xích mích nội bộ, ông được thuyên chuyển về dạy tại trường trung học cơ sở Tân Phú từ đầu niên học 2013-14.
Theo báo mạng VNExpress, cả bốn nạn nhân nói trên đều bị phỏng khá nặng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bắt quả tang đội trưởng Thanh Tra Giao Thông huyện đánh bạc

Công an bắt quả tang năm người, trong đó có đội trưởng Thanh Tra Giao Thông Huyện Phong Điền đang đánh bạc ăn tiền tại một căn nhà bỏ hoang.