Thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp vì tư thù


ÐỒNG THÁP (NV)Một vụ tạt axít nghi vì tư thù xảy ra tại huyện Thanh Bình, tỉnh Ðồng Tháp gây dư luận chấn động.

Một loạt bốn người gồm trưởng, phó phòng Giáo Dục huyện Thanh Bình, cùng ông hiệu trưởng và một giáo viên trường trung học cơ sở Tân Phú, tọa lạc tại huyện Thanh Bình bị phỏng khá nặng. Nghi can, ông Phạm Minh Tiên, 35 tuổi, giáo viên trường Tân Phú đã bị bắt để điều tra. Tất cả bốn nạn nhân đều đã được chuyển đến Sài Gòn để điều trị.
Nạn nhân vụ tạt axít được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Báo mạng VNExpress dẫn phúc trình của công an huyện Thanh Bình cho biết, vụ tạt acid đầu tiên xảy ra tại phòng Giáo Dục huyện Thanh Bình khoảng 3 giờ chiều ngày 21 tháng 3, 2014. Phúc trình nói rằng, ông Phạm Minh Tiên đích thân đến tận trụ sở phòng Giáo Dục, vào phòng làm việc của ông Ðỗ Phước Vĩnh – trưởng phòng, tạt acid vào người ông này. Trên đường trốn chạy, ông Tiên không tha cho ông phó trưởng phòng Giáo Dục Ðinh Văn Cạn, khi thấy ông này bước tới xem chuyện gì xảy ra.

Bỏ mặc hai nạn nhân, ông Tiên nhảy lên xe gắn máy chạy thẳng đến trường trung học Tân Phú, ở cách đó khoảng một cây số rưỡi. Tại đây, ông vào phòng hiệu trưởng, tung acid vào người ông Nguyễn Văn Chiến. Bà Nguyễn Thị Minh Trang, giáo viên của trường chạy đến định can thiệp cũng lãnh một ca acid vào mặt.

Theo báo Một Thế Giới, ông Phạm Minh Tiến bị nghi ngờ “vi phạm đạo đức nghề nghiệp” đang chờ ra trước hội đồng kỷ luật của trường. Vợ của ông, cũng là một giáo viên dạy tại trường mẫu giáo của huyện cũng đang chờ bị xem xét về một vụ vi phạm. Người ta nghi những lý do trên khiến ông Tiên bực tức, tạt acid cán bộ cấp trên để trả thù.

Còn theo báo Tuổi Trẻ, ông Tiên trước đó là giáo viên trường trung học cơ sở Thanh Bình. Vì xích mích nội bộ, ông được thuyên chuyển về dạy tại trường trung học cơ sở Tân Phú từ đầu niên học 2013-14.
Theo báo mạng VNExpress, cả bốn nạn nhân nói trên đều bị phỏng khá nặng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.