Thêm chi tiết căn nhà “nạn nhân” của Nguyễn Chánh Tín


SÀI GÒN (NV) – Hôm 24 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, 38 tuổi, ngụ tại quận 11, Sài Gòn, con trai của ông Nguyễn Ðức Hùng, người anh kết nghĩa của tài tử Nguyễn Chánh Tín tiếp tục tiết lộ nhiều tình tiết quanh “căn nhà nạn nhân.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Quân Anh cho biết đã ghi âm cuộc đối thoại giữa mẹ của ông và tài tử Nguyễn Chánh Tín ngay tại nhà của ông Nguyễn Chánh Tín hôm 18 tháng 3, 2014.

Những lời tiết lộ mới nhất của ông Quân Anh nói rằng, ba của ông là người yêu nghệ thuật mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy, ông Hùng chơi thân với ông Nguyễn Chánh Tín và một số văn nghệ sĩ khác, còn kết nghĩa anh em với ông này.
Căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11, “nạn nhân” của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Tiết lộ này còn cho biết, hồi năm 2008, ông Hùng nợ của ngân hàng khoảng 125 triệu đồng, tương đương 6,250 đô la tiền vay để xây nhà, sắp đáo hạn.

Vì lẽ này, ông Hùng nhờ ông Nguyễn Chánh Tín giúp xin vay của ngân hàng Phương Nam 1.4 tỉ đồng, tương đương 70,000 đô la. Theo thỏa thuận giữa hai người “anh em kết nghĩa,” giấy tờ căn nhà của ông Hùng được dùng làm vật thế chấp để vay tiền. Ông Nguyễn Chánh Tín vay được tiền sẽ đưa cho ông Hùng 125 triệu đồng, còn lại bao nhiêu thì tự sử dụng.

Cuối năm 2008, ông Hùng hoàn tất món nợ, nhưng vẫn tiếp tục để nguyên khoản bảo lãnh cho công ty Chánh Tín của ông Nguyễn Chánh Tín. Hai năm sau, ông Hùng qua đời, hợp đồng lại được gia hạn, cuối cùng dẫn đến hậu quả: ngân hàng Phương Nam khởi kiện, đòi thu hồi căn nhà ở đường Lê Tung, vì công ty Chánh Tín không trả tiền, cả lãi lẫn gốc. Gánh nặng đè lên vợ con của “người anh kết nghĩa” của Nguyễn Chánh Tín: nguy cơ ra đường ở.

Ông Quân Anh lên án tài tử Nguyễn Chánh Tín “không có hành động nào gọi là hợp tác trong vụ tranh chấp.” Ông Quân Anh nói rằng, Nguyễn Chánh Tín không chịu đi họp khi được thư mời, lánh mặt mỗi lần ông Quân Anh đến tìm. Có lần, ông Nguyễn Chánh Tín nói “không nhận ra” cả hai mẹ con ông Quân Anh.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Quân Anh nói rằng, ông tung nội dung cuộn băng ghi âm lên mạng không nhằm triệt hạ uy tín của tài tử Nguyễn Chánh Tín. Theo ông, ông cũng chỉ muốn “mọi người hiểu được vấn đề, và tạo ra dư luận xã hội để ngân hàng Phương Nam giúp ông Quân Anh giữ lại căn nhà bởi gia đình ông chỉ là nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín.”

Ông Quân Anh cũng bác bỏ việc tài tử Nguyễn Chánh Tín nói căn nhà của bố ông được dùng để hùn hạp làm ăn chung, cho nên lỗ lãi gì cũng phải chịu chung. Ông Quân Anh nói rằng, việc bố của ông cho mượn căn nhà để thế chấp chỉ dựa trên yếu tố tình cảm đơn thuần.

Cũng theo ông Quân Anh, một người tự xưng đại diện của ông Nguyễn Chánh Tín hứa “âm thầm chuyển cho gia đình ông 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la.” Tuy nhiên, ông Quân Anh cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào cả. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.

Bí thư kiêm chủ tịch xã ‘bán chui’ hàng trăm lô đất bị khởi tố

Bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch xã Phúc Thành vừa bị khởi tố sau khi bán hàng trăm lô đất với diện tích gần 89,000 mét vuông như… bán rau.

Xài điện thoại ở thềm nhà, 1 thanh niên bị sét đánh chết

Hai thanh niên ở Nghệ An đang ngồi chơi game trên điện thoại ở thềm nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến một người chết, một người bị thương.

Máy bay ném bom Trung Quốc đáp xuống đảo ở Biển Đông

Trung Quốc vừa lần đầu tiên cho máy bay ném bom đáp xuống các đảo và bãi đá ở Biển Đông, trong một cuộc diễn tập trong khu vực tranh chấp.

Dân sống lạc hậu suốt 30 năm, xã vẫn đạt ‘nông thôn mới’

Sau ba năm “về đích nông thôn mới,” nhưng hàng chục nhà dân ở xã Trường Long vẫn đang sống cảnh không điện, không đường đi, không nước sạch.

Phạt khách Trung Quốc mặc áo ‘đường lưỡi bò’ sẽ ảnh hưởng đến ‘đại cục?’

Các quan chức CSVN đang tỏ ra lúng túng trong việc phạt nhóm 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình “đường lưỡi bò” vào Việt Nam mới đây.

Trưởng công an xã bị bắt quả tang trong nhà nghỉ với vợ người

Một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ đang ở trong nhà nghỉ cùng với trưởng công an xã.