Thêm chi tiết căn nhà “nạn nhân” của Nguyễn Chánh Tín


SÀI GÒN (NV) – Hôm 24 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, 38 tuổi, ngụ tại quận 11, Sài Gòn, con trai của ông Nguyễn Ðức Hùng, người anh kết nghĩa của tài tử Nguyễn Chánh Tín tiếp tục tiết lộ nhiều tình tiết quanh “căn nhà nạn nhân.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Quân Anh cho biết đã ghi âm cuộc đối thoại giữa mẹ của ông và tài tử Nguyễn Chánh Tín ngay tại nhà của ông Nguyễn Chánh Tín hôm 18 tháng 3, 2014.

Những lời tiết lộ mới nhất của ông Quân Anh nói rằng, ba của ông là người yêu nghệ thuật mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy, ông Hùng chơi thân với ông Nguyễn Chánh Tín và một số văn nghệ sĩ khác, còn kết nghĩa anh em với ông này.
Căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11, “nạn nhân” của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Tiết lộ này còn cho biết, hồi năm 2008, ông Hùng nợ của ngân hàng khoảng 125 triệu đồng, tương đương 6,250 đô la tiền vay để xây nhà, sắp đáo hạn.

Vì lẽ này, ông Hùng nhờ ông Nguyễn Chánh Tín giúp xin vay của ngân hàng Phương Nam 1.4 tỉ đồng, tương đương 70,000 đô la. Theo thỏa thuận giữa hai người “anh em kết nghĩa,” giấy tờ căn nhà của ông Hùng được dùng làm vật thế chấp để vay tiền. Ông Nguyễn Chánh Tín vay được tiền sẽ đưa cho ông Hùng 125 triệu đồng, còn lại bao nhiêu thì tự sử dụng.

Cuối năm 2008, ông Hùng hoàn tất món nợ, nhưng vẫn tiếp tục để nguyên khoản bảo lãnh cho công ty Chánh Tín của ông Nguyễn Chánh Tín. Hai năm sau, ông Hùng qua đời, hợp đồng lại được gia hạn, cuối cùng dẫn đến hậu quả: ngân hàng Phương Nam khởi kiện, đòi thu hồi căn nhà ở đường Lê Tung, vì công ty Chánh Tín không trả tiền, cả lãi lẫn gốc. Gánh nặng đè lên vợ con của “người anh kết nghĩa” của Nguyễn Chánh Tín: nguy cơ ra đường ở.

Ông Quân Anh lên án tài tử Nguyễn Chánh Tín “không có hành động nào gọi là hợp tác trong vụ tranh chấp.” Ông Quân Anh nói rằng, Nguyễn Chánh Tín không chịu đi họp khi được thư mời, lánh mặt mỗi lần ông Quân Anh đến tìm. Có lần, ông Nguyễn Chánh Tín nói “không nhận ra” cả hai mẹ con ông Quân Anh.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Quân Anh nói rằng, ông tung nội dung cuộn băng ghi âm lên mạng không nhằm triệt hạ uy tín của tài tử Nguyễn Chánh Tín. Theo ông, ông cũng chỉ muốn “mọi người hiểu được vấn đề, và tạo ra dư luận xã hội để ngân hàng Phương Nam giúp ông Quân Anh giữ lại căn nhà bởi gia đình ông chỉ là nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín.”

Ông Quân Anh cũng bác bỏ việc tài tử Nguyễn Chánh Tín nói căn nhà của bố ông được dùng để hùn hạp làm ăn chung, cho nên lỗ lãi gì cũng phải chịu chung. Ông Quân Anh nói rằng, việc bố của ông cho mượn căn nhà để thế chấp chỉ dựa trên yếu tố tình cảm đơn thuần.

Cũng theo ông Quân Anh, một người tự xưng đại diện của ông Nguyễn Chánh Tín hứa “âm thầm chuyển cho gia đình ông 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la.” Tuy nhiên, ông Quân Anh cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào cả. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ lo ngại vụ ông Lê Đình Lượng bị tù 20 năm

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy lên tiếng bày tỏ lo ngại vụ Việt Nam vừa kết án nhà hoạt động Lê Đình Lượng 20 năm tù giam và 5 năm quản chế, và kêu gọi Hà Nội trả tự do tất cả tù nhân lương tâm.

Cứu 2 em nhỏ chết đuối, 2 vợ chồng ở Hà Giang thiệt mạng

Hai học sinh đi câu cá không may trượt chân ngã xuống hồ treo. Hai vợ chồng cắt cỏ gần đó thấy vậy lao xuống cứu thì chẳng may cả bốn người cùng chết.

Hàng chục công nhân ở Hà Nam bị ngộ độc thực phẩm

Sau khi dùng bữa tối tại nhà ăn của công ty, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn... phải nhập viện cấp cứu.

Tù nhân lương tâm Trần Hoàng Phúc bị cấm nhận sách luật, sách ngoại ngữ

“Phúc nói gởi cho Phúc sách học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật để Phúc tự học. Hai cán bộ quản giáo không cho gởi vào"

Một bà ở Tây Ninh chết sau khi ‘đoàn liên ngành’ tới làm việc

“Đoàn liên ngành” của xã đến kiểm tra giấy phép kinh doanh một điểm thu mua mì. Bất ngờ một người trong đoàn xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.

Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nơi ở Nghệ An, Thanh Hóa bị cô lập

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua đã gây sạt lở đất đá, khiến nhiều đường lên các huyện vùng cao, miền núi Thanh Hóa, Nghệ An bị chia cắt.

Nghi vấn ‘cán bộ’ lấp, lấn sông Đồng Nai mở quán nhậu

Nơi lấp, lấn sông Đồng Nai là khu đất được cho là của một cán bộ thuê để mở quán nhậu, thuộc khu vực Cù Lao Phố, thành phố Biên Hòa.

Năm dự án đường sắt đô thị của Việt Nam ‘ngốn’ thêm $5.6 tỷ

Theo tính toán của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, năm dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Sài Gòn sẽ đội vốn thêm tới 132,576 tỷ đồng (hơn $5.6 tỷ).

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.