Thêm chi tiết căn nhà “nạn nhân” của Nguyễn Chánh Tín


SÀI GÒN (NV) – Hôm 24 tháng 3, 2014, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, 38 tuổi, ngụ tại quận 11, Sài Gòn, con trai của ông Nguyễn Ðức Hùng, người anh kết nghĩa của tài tử Nguyễn Chánh Tín tiếp tục tiết lộ nhiều tình tiết quanh “căn nhà nạn nhân.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Quân Anh cho biết đã ghi âm cuộc đối thoại giữa mẹ của ông và tài tử Nguyễn Chánh Tín ngay tại nhà của ông Nguyễn Chánh Tín hôm 18 tháng 3, 2014.

Những lời tiết lộ mới nhất của ông Quân Anh nói rằng, ba của ông là người yêu nghệ thuật mặc dù không hoạt động trong lĩnh vực này. Vì vậy, ông Hùng chơi thân với ông Nguyễn Chánh Tín và một số văn nghệ sĩ khác, còn kết nghĩa anh em với ông này.
Căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11, “nạn nhân” của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: báo Tuổi Trẻ)


Tiết lộ này còn cho biết, hồi năm 2008, ông Hùng nợ của ngân hàng khoảng 125 triệu đồng, tương đương 6,250 đô la tiền vay để xây nhà, sắp đáo hạn.

Vì lẽ này, ông Hùng nhờ ông Nguyễn Chánh Tín giúp xin vay của ngân hàng Phương Nam 1.4 tỉ đồng, tương đương 70,000 đô la. Theo thỏa thuận giữa hai người “anh em kết nghĩa,” giấy tờ căn nhà của ông Hùng được dùng làm vật thế chấp để vay tiền. Ông Nguyễn Chánh Tín vay được tiền sẽ đưa cho ông Hùng 125 triệu đồng, còn lại bao nhiêu thì tự sử dụng.

Cuối năm 2008, ông Hùng hoàn tất món nợ, nhưng vẫn tiếp tục để nguyên khoản bảo lãnh cho công ty Chánh Tín của ông Nguyễn Chánh Tín. Hai năm sau, ông Hùng qua đời, hợp đồng lại được gia hạn, cuối cùng dẫn đến hậu quả: ngân hàng Phương Nam khởi kiện, đòi thu hồi căn nhà ở đường Lê Tung, vì công ty Chánh Tín không trả tiền, cả lãi lẫn gốc. Gánh nặng đè lên vợ con của “người anh kết nghĩa” của Nguyễn Chánh Tín: nguy cơ ra đường ở.

Ông Quân Anh lên án tài tử Nguyễn Chánh Tín “không có hành động nào gọi là hợp tác trong vụ tranh chấp.” Ông Quân Anh nói rằng, Nguyễn Chánh Tín không chịu đi họp khi được thư mời, lánh mặt mỗi lần ông Quân Anh đến tìm. Có lần, ông Nguyễn Chánh Tín nói “không nhận ra” cả hai mẹ con ông Quân Anh.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Quân Anh nói rằng, ông tung nội dung cuộn băng ghi âm lên mạng không nhằm triệt hạ uy tín của tài tử Nguyễn Chánh Tín. Theo ông, ông cũng chỉ muốn “mọi người hiểu được vấn đề, và tạo ra dư luận xã hội để ngân hàng Phương Nam giúp ông Quân Anh giữ lại căn nhà bởi gia đình ông chỉ là nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín.”

Ông Quân Anh cũng bác bỏ việc tài tử Nguyễn Chánh Tín nói căn nhà của bố ông được dùng để hùn hạp làm ăn chung, cho nên lỗ lãi gì cũng phải chịu chung. Ông Quân Anh nói rằng, việc bố của ông cho mượn căn nhà để thế chấp chỉ dựa trên yếu tố tình cảm đơn thuần.

Cũng theo ông Quân Anh, một người tự xưng đại diện của ông Nguyễn Chánh Tín hứa “âm thầm chuyển cho gia đình ông 500 triệu đồng, tương đương 25,000 đô la.” Tuy nhiên, ông Quân Anh cho biết, đến nay vẫn chưa nhận được đồng nào cả. (PL)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ
Thấy hai người lái xe hơi của một người khách đến thuê phòng trước đó, chủ khách sạn ở quận Ninh Kiều đã báo công an và dùng xe máy truy đuổi...

Cà Mau: Dân đi quá đông làm sập cầu Hòn Đá Bạc

Cầu dẫn ra khu du lịch nổi tiếng Hòn Đá Bạc ở huyện Trần Văn Thời, bị sập ngay trong ngày mùng 1 Tết, do người đi quá đông buộc chính quyền địa phương phải cho rào lại chờ sửa chữa.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Nhiều người chen nhau chờ lấy hoa bỏ. (Hình: Báo Thanh Niên)
Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.

Việt Nam: Gần 200 người chết vì đụng xe trong 7 ngày Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết ở Việt Nam xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông và 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, 199 người bị thương, chưa bao gồm những người bị thương nhẹ.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.