Thợ bốc vác trúng khí độc hầm tàu: 2 chết, 3 nguy kịch

 


BẠC LIÊU (NV)Ba ngày trôi qua tính từ ngày 27 tháng 9, nhưng cảng cá Gành Hào, huyện Ðông Hải, Bạc Liêu vẫn tràn ngập không khí tang thương. Tai nạn ngộ độc khí thương tâm xảy ra dưới hầm một tàu cá khiến dư luận chưa hết bàng hoàng.

Hai công nhân bốc vác rủi ro bị thiệt mạng, ba người đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện, trong tai nạn này.
Theo báo Thanh Niên, vào lúc 8 giờ tối ngày 27 tháng 9, tàu cá do ông Nguyễn Tặng, tỉnh Kiên Giang làm chủ, cập bến như thường lệ.

Một trong ba thợ bốc vác bị ngộp khí độc đang được cứu chữa tại bệnh viện. (Hình: báo ThanhNiên)


Gần mười công nhân làm nghề “cửu vạn” ở bến cảng tất bật mang vác cá từ hầm tàu lên bờ để chuyển cho các thương lái thu mua. Lần này vừa xuống hầm tàu, ba người đi đầu là ông Nguyễn Văn Ngọc 26 tuổi; Tăng Thanh 36 tuổi; Phan Tấn Tâm 38 tuổi và Sơn Vũ Bảo 25 tuổi bỗng nhiên lên cơn co giật dữ dội và lăn ra bất tỉnh.

Ông Phạm Hữu Thành Tâm, ngư dân làm việc cho ông Tặng đứng trên tàu trông thấy sự việc nên chạy xuống hầm tàu định tiếp cứu. Tuy nhiên, ông này cũng bị ngất ngay đó.

Các nạn nhân được người chung quanh tìm cách đưa ra khỏi hầm tàu, chở vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, hai ông Tăng Thanh và Sơn Vũ Bảo đã tắt thở tại chỗ. Ba người còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện Ðông Hải gần đó. Vì tình trạng nguy kịch, họ được đưa đến bệnh viện Bạc Liêu cứu chữa.

Theo kinh nghiệm lâu năm, một số ngư phủ cho rằng các nạn nhân đã bị ngộ độc khí từ một loài cá độc trữ trong hầm tàu. Một nghi vấn khác cũng được đặt ra là vì chủ tàu đã giữ cá cho tươi bằng cách ướp muối có hóa chất.

Ông Võ Minh Thành, cư dân tỉnh Bến Tre, người làm việc cho ông Tặng, cũng chính là người chịu trách nhiệm ướp cá, đã phủ nhận nghi vấn đó. Ông Thành khẳng định rằng toàn bộ số cá trên tàu chỉ được giữ tươi bằng muối và đá lạnh.

Theo kết luận ban đầu, các nạn nhân ngất xỉu vì bị ngạt khí.

Theo Bác Sĩ Nguyễn Tuấn Ích, trưởng khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, ba nạn nhân còn lại đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Hai tháng trước, tại Quảng Ninh cũng đã xảy ra vụ ngộ độc khí than trong lúc khai thác than trái phép, khiến ba công nhân thiệt mạng. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn