Truy lùng nghi can dọa cho nổ máy bay Jetstar


SÀI GÒN (NV)
Sáng ngày 18 tháng 3, 2014, cơ quan thẩm quyền của ngành hàng không Việt Nam tại Sài Gòn cho hay, đang truy lùng tung tích của một khách hàng chiều ngày 17 tháng 3, 2014 gọi điện thoại chửi bới, đe dọa cho nổ tung chiếc máy bay Jetstar Pacific.


Người ta nghi ông này là thân nhân của một nữ khách hàng không được lên máy bay vào chiều ngày 16 tháng 3, vì trễ chuyến.

Máy bay Jetstar bị dọa cho nổ bom. (Hình: báo Người Lao Ðộng)


Phúc trình của cơ quan nói trên cho biết, nữ khách hàng nọ tên H., 32 tuổi, ngụ tại Thanh Hóa có tên trong danh sách khách hàng đi trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ, Jetstar Pacific, từ phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn chiều ngày 16 tháng 3 đến Vinh, tỉnh Nghệ An.


Tuy nhiên, bà này có mặt tại quầy làm thủ tục lên máy bay khoảng 24 phút trước giờ cất cánh, được cho là quá trễ nên được yêu cầu ở lại đi chuyến sau.


Bà H. bị buộc phải nộp phạt số tiền 450,000 đồng, tương đương 22 đô la để được bay chuyến kế tiếp ngày 17 tháng 3, 2014. Nhân viên hãng hàng không Jetstar Pacific nói rằng bà khách nọ không hề phản ứng gì, mà chấp nhận đóng tiền phạt để lên máy bay.


Tuy nhiên, cho đến khoảng 4 giờ rưỡi chiều ngày 17 tháng 3, nhân viên tổng đài Jetstar Pacific lại nhận được một cú điện thoại của một người đàn ông la lối, mắng chửi về sự việc kể trên. Theo nhân viên Jetstar Pacific, người đàn ông nọ dọa sẽ cho bắn tên lửa làm nổ tung chiếc máy bay.


Cho rằng đây là sự kiện bất thường có thể đe dọa an ninh sân bay, các nhân viên Jetstar Pacific báo cho cơ quan an ninh hàng không tại Tân Sơn Nhất hay. Một cuộn băng ghi âm lời nói của người đàn ông lạ mặt nọ được chuyển đến các cơ quan hàng không có thẩm quyền để điều tra.


Một cán bộ cục hàng không Việt Nam cho hay, các cá nhân vi phạm luật an toàn hàng không vì tuôn ra những lời đe dọa như trên đều bị xử theo pháp luật. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

Nhân viên phi trường Đà Nẵng bị tố ném hành lý của khách đi máy bay

Trong lúc vận chuyển hành lý ký gửi từ máy bay xuống thùng hàng, hai nhân viên mặt đất nhiều lần quăng các thùng, gói hàng của hành khách như đồ bỏ.

ASEAN-Trung Quốc họp về COC cuối Tháng Hai

Mười nước ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục thảo luận về Bộ Quy Tắc Ứng Xử Trên Biển (COC) khi các bộ trưởng Quốc Phòng và các đối tác khu vực họp cuối Tháng Hai.

Bạn bè ở Canada lập quỹ quyên tiền giúp Việt kiều bị tạt a xít, cắt gân chân

Số tiền ủng hộ chi phí điều trị cho anh Nghiêm và chị Trâm trên trang Gofundme.com đã lên hơn $16,000 sau 3 ngày gây quỹ.

Tạo kiểu tóc Donald Trump và Kim Jong Un miễn phí cho khách

Một thợ cắt tóc ở Hà Nội tặng khách hàng kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Nữ sinh giao gà chiều 30 Tết: Bị cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Năm bị can khai sau khi lừa nữ sinh chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp liên tục 2 ngày trước khi ra tay sát hại.

Trái xoài Việt Nam chính thức được vào thị trường Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, Hoa Kỳ đã chính thức cấp phép cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập cảng vào thị trường nước này.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn