Tung băng ghi âm thứ hai tố Nguyễn Chánh Tín ‘bội tín’


VIỆT NAM (NV)
Trang mạng mang tên Nguyễn Chánh Tín được thiết lập để ông “giao lưu,” giải tỏa thắc mắc của công chúng chỉ hoạt động chưa đầy… 2 ngày đã bị đóng đột ngột.


Ðồng thời với sự kiện gây xôn xao này, trong khi nghệ sĩ được hoãn thi hành án thêm 3 tháng nữa, gia đình của “người anh kết nghĩa” tung thêm một băng ghi âm tố cáo nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bội tín.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: Một Thế Giới)


Tin của báo mạng Một Thế Giới cho hay, một học trò của ông đề nghị và mở ngay một trang Facebook từ ngày 1 tháng 4, 2014, giúp “ông thầy” giải tỏa mọi thắc mắc của công chúng quanh vấn đề nợ nần, bị tố cáo lừa đảo v.v…


Trang mạng mở đầu viết như sau: “Ðây là trang Facebook của tôi – 1952. Ðây là lời nói chính thức của tôi. Ngoài cái trang này ra, tất cả những lời tuyên bố, nói chuyện khác không phải của Nguyễn Chánh Tín. Tất cả mọi tin tức gì các anh cần hỏi, cần trả lời, hãy gửi về trang Facebook này của tôi. Và tôi chịu trách nhiệm với lời nói của tôi. Những tin đồn thất thiệt, bài báo thất thiệt, cuộc ghi băng bất hợp pháp sẽ được luật pháp Việt Nam nói chuyện. Riêng tôi, tôi là một công dân, một nghệ sĩ, tôi hoàn toàn dành cái quyền đó cho Nhà nước, Chính phủ.”


Cũng trên trang mạng này, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín tung ra một đoạn ghi âm trả lời báo chí của ông để khẳng định rằng ông không xin xỏ ân huệ của người hâm mộ và sẵn sàng thi hành án theo đúng qui định của pháp luật. Tuy nhiên, đến hôm 3 tháng 4, báo Một Thế Giới cho hay, trang Facebook của Nguyễn Chánh Tín đã bị khóa đột ngột. Một số nhà báo nói không liên lạc được với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, dù đã hết sức bằng mọi cách.


Trong khi đó, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, con trai của ông Nguyễn Ðức Hùng, người anh kết nghĩa của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vừa tung lên YouTube cuộn băng ghi âm thứ hai để tố giác nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bội tín. Báo mạng Một Thế Giới dẫn lời ông Nguyễn Ðức Quân Anh bác bỏ lập luận của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho rằng, căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11 của ông Hùng được mang đi thế chấp để lấy tiền hùn hạp làm ăn. Ông Quân Anh cho rằng, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín nói dối khi tuyên bố đã hùn hạp làm ăn thì “cùng lời ăn lỗ chịu.”


Ông Quân Anh tố cáo nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “hứa suông bao năm nay, và nói hùn hạp làm ăn là sự trở mặt không thể nào hiểu nổi.” Vì vậy theo ông, việc tung cuộn băng ghi âm thứ hai ghi lại nội dung cuộc điện đàm giữa mẹ của ông và nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để nhằm chứng minh rằng gia đình ông không hùn hạp gì hết với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.


Trong khi đó theo báo Tuổi Trẻ, Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự quận 10, Sài Gòn đã ra quyết định hoãn cưỡng chế thu hồi nhà của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho đến hết tháng 9, 2014, theo yêu cầu của phía ngân hàng Phương Nam. Ngân hàng Phương Nam cho hay, đã quyết định như vậy dựa theo đơn xin hoãn thi hành án của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để chữa bệnh và sắp xếp chỗ ở mới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.