Tung băng ghi âm thứ hai tố Nguyễn Chánh Tín ‘bội tín’


VIỆT NAM (NV)
Trang mạng mang tên Nguyễn Chánh Tín được thiết lập để ông “giao lưu,” giải tỏa thắc mắc của công chúng chỉ hoạt động chưa đầy… 2 ngày đã bị đóng đột ngột.


Ðồng thời với sự kiện gây xôn xao này, trong khi nghệ sĩ được hoãn thi hành án thêm 3 tháng nữa, gia đình của “người anh kết nghĩa” tung thêm một băng ghi âm tố cáo nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bội tín.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Hình: Một Thế Giới)


Tin của báo mạng Một Thế Giới cho hay, một học trò của ông đề nghị và mở ngay một trang Facebook từ ngày 1 tháng 4, 2014, giúp “ông thầy” giải tỏa mọi thắc mắc của công chúng quanh vấn đề nợ nần, bị tố cáo lừa đảo v.v…


Trang mạng mở đầu viết như sau: “Ðây là trang Facebook của tôi – 1952. Ðây là lời nói chính thức của tôi. Ngoài cái trang này ra, tất cả những lời tuyên bố, nói chuyện khác không phải của Nguyễn Chánh Tín. Tất cả mọi tin tức gì các anh cần hỏi, cần trả lời, hãy gửi về trang Facebook này của tôi. Và tôi chịu trách nhiệm với lời nói của tôi. Những tin đồn thất thiệt, bài báo thất thiệt, cuộc ghi băng bất hợp pháp sẽ được luật pháp Việt Nam nói chuyện. Riêng tôi, tôi là một công dân, một nghệ sĩ, tôi hoàn toàn dành cái quyền đó cho Nhà nước, Chính phủ.”


Cũng trên trang mạng này, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín tung ra một đoạn ghi âm trả lời báo chí của ông để khẳng định rằng ông không xin xỏ ân huệ của người hâm mộ và sẵn sàng thi hành án theo đúng qui định của pháp luật. Tuy nhiên, đến hôm 3 tháng 4, báo Một Thế Giới cho hay, trang Facebook của Nguyễn Chánh Tín đã bị khóa đột ngột. Một số nhà báo nói không liên lạc được với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, dù đã hết sức bằng mọi cách.


Trong khi đó, ông Nguyễn Ðức Quân Anh, con trai của ông Nguyễn Ðức Hùng, người anh kết nghĩa của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vừa tung lên YouTube cuộn băng ghi âm thứ hai để tố giác nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín bội tín. Báo mạng Một Thế Giới dẫn lời ông Nguyễn Ðức Quân Anh bác bỏ lập luận của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho rằng, căn nhà ở đường Lê Tung, quận 11 của ông Hùng được mang đi thế chấp để lấy tiền hùn hạp làm ăn. Ông Quân Anh cho rằng, nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín nói dối khi tuyên bố đã hùn hạp làm ăn thì “cùng lời ăn lỗ chịu.”


Ông Quân Anh tố cáo nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín “hứa suông bao năm nay, và nói hùn hạp làm ăn là sự trở mặt không thể nào hiểu nổi.” Vì vậy theo ông, việc tung cuộn băng ghi âm thứ hai ghi lại nội dung cuộc điện đàm giữa mẹ của ông và nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để nhằm chứng minh rằng gia đình ông không hùn hạp gì hết với nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.


Trong khi đó theo báo Tuổi Trẻ, Chi Cục Thi Hành Án Dân Sự quận 10, Sài Gòn đã ra quyết định hoãn cưỡng chế thu hồi nhà của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín cho đến hết tháng 9, 2014, theo yêu cầu của phía ngân hàng Phương Nam. Ngân hàng Phương Nam cho hay, đã quyết định như vậy dựa theo đơn xin hoãn thi hành án của nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín để chữa bệnh và sắp xếp chỗ ở mới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh ngộ độc, nghi uống trà sữa

Khoảng 40 học sinh lớp 3B, Trường Tiểu Học Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, đã phải vào bệnh việc cấp cứu vì ngộ độc thức ăn như đau bụng, nôn ói, sốt, mà nguyên nhân ban đầu nghi là uống trà sữa.

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Việt Nam đòi Trung Quốc ‘chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa’

Bộ Ngoại Giao Việt Nam vừa lên tiếng yêu cầu Trung Quốc “chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa” trong một phản ứng hơi chậm chạp sau khi Mỹ đã lên tiếng trước.

Cá nuôi bè chết trắng sông La Ngà, hàng chục gia đình trắng tay

Hơn 1,500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà đã chết nổi trắng mặt nước chỉ sau một đêm, làm hàng chục gia đình kinh doanh kiếm sống bằng nghề nuôi cá trở thành trắng tay.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Sợ dân phẫn nộ, công an mang xe vòi rồng đến phiên tòa xử bác sĩ

Trong phiên tòa mở lại từ ngày 15 Tháng Năm, Bác Sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi Sức Tích Cực (Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

CSVN lại ‘cải thiện nhân quyền?’

Ngôi nhà nằm khuất trong một con hẻm của Bác Sĩ Quế chợt như rộng mở hơn vào ngày 30 Tháng Tư: Đã chẳng có một bóng công an nào theo dõi hoặc ngăn chặn vị bác sĩ đáng kính này bước chân khỏi nhà.