Xe gắn máy sụp ổ gà cũng cháy

 


VIỆT NAM (NV) Trong những ngày đầu Tháng Giêng âm lịch, liên tiếp nhiều vụ cháy xe xảy ra tại các tỉnh Quảng Ngãi, Nghệ An và Hưng Yên.


Vụ đầu tiên kể từ đầu năm âm lịch cho đến nay xảy ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khoảng 4 giờ rưỡi chiều ngày 23 tháng 1, tức mùng 1 Tết.
Xe gắn máy phựt cháy tại tỉnh Hà Tĩnh chiều mùng 1 Tết. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)


Theo báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Cao Cường 28 tuổi, cư dân Hà Tĩnh lái chiếc xe gắn máy đang chạy trên đường. Vì tránh một chiếc xe khác, ông Cường bị lạc tay lái trượt nhào trên đường một quãng khoảng 3m và chiếc xe thình lình bốc hỏa cháy dữ dội.


Vài tiếng đồng hồ sau, khoảng 4 giờ sáng ngày 24 tháng 1, tức rạng sáng mùng 2 Tết, hai chiếc xe gắn máy dựng trong nhà của ông Phạm Tự ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cũng đột nhiên phựt cháy dữ dội.


Hai chiếc xe này bị cháy rụi hoàn toàn, suýt nữa thiêu đốt luôn căn nhà của ông Tự nếu người hàng xóm không kịp thời chạy đến dập lửa cứu nguy.


Riêng trong vụ này, các nhân chứng nghi nguyên nhân gây ra vụ cháy xe là vì xăng rỉ từ trong bình, bắt lửa cháy.


Vụ thứ ba trong mùa Tết âm lịch năm nay xảy ra chiều 25 tháng 1, tức mùng 3 Tết tại thị trấn Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Chiếc xe hơi 4 chỗ ngồi đang chạy trên đường bỗng nhiên phựt cháy ra tro.


Chủ xe kiêm tài xế là ông Nguyễn Văn Hùng 18 tuổi, cư dân tỉnh Bắc Ninh cho biết đang chở 4 người khác cùng ngồi trên xe lưu thông trên đường liên tỉnh lộ. Xe ông thình lình sụp ổ gà một cái rầm rồi bốc khói mù mịt.


Ông Hùng cùng bốn người kia vừa kịp mở cửa tông ra ngoài thì ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội.


Theo báo Tuổi Trẻ, chiếc xe bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn lại cái sườn sắt trong vài mươi phút sau.


Theo dư luận, mặc dù nhiều công ty và tổ chức nghiên cứu khoa học thi nhau mở các cuộc nghiên cứu, điều tra từ mấy tháng nay nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân gây ra hàng trăm vụ cháy nổ xe từ đầu năm rồi cho đến nay.


Mặt khác, đại diện Bộ Công Thương và Giao Thông-Vận Tải Việt Nam cũng đã nhận trách nhiệm về các vụ cháy nổ xe nhưng hầu như nguy cơ này vẫn chưa dừng. (PL)


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.