Bắt nhóm người vào rừng đe dọa cán bộ, cướp gỗ lậu ở Quảng Bình

Nhóm người vào rừng cướp gỗ bị bắt giữ. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG BÌNH, Việt Nam (NV) – Biết tin một lượng lớn gỗ lậu bị “lâm tặc” khai thác trái phép bị lực lượng chức năng gom thu về trạm kiểm lâm, một nhóm người đã vào rừng đe dọa cán bộ nhằm cướp lại số gỗ nói trên.

Ngày 26 Tháng Tám, công an huyện Bố Trạch, cho biết vừa truy bắt một nhóm cướp gồm các ông: Hoàng Văn Hà (26 tuổi), Hoàng Văn Nam (27 tuổi), Hoàng Văn Thức (25 tuổi), Hoàng Văn Hiếu (31 tuổi) và Hoàng Văn Lực, tất cả đều trú tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, để làm rõ tội “Cướp gỗ” xảy ra tại Trạm Bảo Vệ rừng Khe Đà Mai, thuộc địa phậm xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo tin Người Lao Động, trước đó, khoảng 8 giờ 20 tối ngày 22 Tháng Tám, khi biết tin về một lượng lớn gỗ lậu, bị “lâm tặc” đốn hạ trái phép được lực lượng chức năng phát hiện, các kiểm lâm viên thu gom tại Trạm Bảo Vệ Rừng Khe Đà Mai, nhóm người trên đã bàn bạc rồi cùng nhau vào rừng cướp gỗ.

Tại đây, nhóm cướp đã đe dọa lực lượng bảo vệ rừng, sau đó giật lấy ba miếng gỗ Xoan Xoan, rồi bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã điều tra, tiến hành truy bắt nhóm cướp liều lĩnh trên.

Tại cơ quan công an, các nghi can đã thừa nhận tội phạm của mình. Hiện lực lượng chức năng huyện Bố Trạch đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. (Tr.N)

Mời độc giả xem phóng sự “Đáy biển trên cao nguyên – Chuyện một người hoạ sĩ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.