Cà Mau rút tên vợ chủ tịch tỉnh khỏi ‘đoàn khảo sát thị trường tại Nga’

Một góc trung tâm tỉnh Cà Mau. (Hình: Dân Trí)

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Vợ chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa bị rút tên khỏi danh sách cán bộ đi công tác tại Nga do chồng mình làm trưởng đoàn, sau phản ảnh của báo chí.

Chiều tối 7 Tháng Chín, 2018, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cà Mau có quyết định mới cử đoàn cán bộ đi công tác tại Nga với danh sách tham gia chỉ còn 12 người, không có vợ chủ tịch tỉnh đi cùng.

Theo báo Dân Trí, trước đó, ủy ban tỉnh Cà Mau quyết định cử đoàn công tác tham gia hội chợ World Food Moscow, kết hợp khảo sát thị trường tại Nga từ ngày 12 đến 19 Tháng Chín, 2018.

Theo quyết định, ông Nguyễn Tiến Hải, phó bí thư Tỉnh Ủy, kiêm chủ tịch tỉnh Cà Mau, được cử làm trưởng đoàn.

Ngoài ra, đoàn có ba cán bộ lãnh đạo tỉnh cùng đi, gồm một lãnh đạo Văn Phòng Ủy Ban tỉnh Cà Mau, một lãnh đạo Trung Tâm Khuyến Công và Xúc Tiến Thương Mại Cà Mau, một lãnh đạo Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có tám người là đại diện các doanh nghiệp thủy sản ở Cà Mau như Tập Đoàn Minh Phú, Công Ty Camimex (tự đi), Công Ty Chế Biến Thủy Sản Cà Mau (đi chung đoàn),… và 12 người là đại diện các doanh nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ, viễn thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau như Tập Đoàn Sử Thành Phú, Công Ty Công Lý, VNPT Cà Mau,…

Đặc biệt, trong danh sách, thành viên tham gia đoàn công tác này còn có vợ của chủ tịch tỉnh Cà Mau là bà Triệu Thu Hồng.

Theo báo Zing, quyết định chốt danh sách cuối cùng được ông Thân Đức Hưởng, phó chủ tịch tỉnh Cà Mau, ký chiều ngày 7 Tháng Chín không có tên bà Triệu Thu Hồng như trong quyết định cũ được ký một tháng trước.

Trước đó, ngày 9 Tháng Tám, cũng chính ông Hưởng ký quyết định cử 21 người đi công tác nước ngoài, trong danh sách có bà Hồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đô, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, bà Hồng tự túc kinh phí cho chuyến đi. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ảnh sự có mặt của vợ chủ tịch tỉnh trong đoàn, ủy ban tỉnh đã rút bà khỏi danh sách. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền

Lăng mộ rộng lớn cho ông Trần Đại Quang gặp phản ứng của dư luận

Nhiều báo tại Việt Nam đưa tin cả trăm chiếc xe cơ giới đủ loại đã được huy động để san ủi, dựng lễ đài tại khu mộ huyệt mà ông Trần Đại Quang đã chuẩn bị từ lâu tại quê nhà cho mình sau khi chết.

Nhà cầm quyền cướp luôn đất tái định cư của dân Thủ Thiêm

Cả trăm người dân Thủ Thiêm đã ký kiến nghị thư gửi nhà cầm quyền trung ương Hà Nội cáo buộc nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn có ý định nuốt luôn 160 ha đất tái định cư.

Sài Gòn và ‘cuộc chiến’ chống ‘cà phê bẩn’

Khi Starbucks khai trương quán cà phê đầu tiên tại Sài Gòn vào đầu năm 2013, đã vô tình đã thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam “mở mặt trận” tấn công cà phê bẩn vốn thống trị lâu nay tại Sài Gòn.

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

CSVN đang giam cầm 228 người vận động nhân quyền

Ít nhất có 228 người vận động cho nhân quyền, sử dụng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân đang bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù với các bản án nặng nề.

Bóng đè chế độ và hội chứng ‘hốt cú chót’

Một chục năm sau thời điểm bắt đầu khởi động âm mưu “hốt đậm” với dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam mà khi đó tổng kinh phí xây dựng dự kiến vào khoảng $30-$40 tỷ

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Bị phạt tù vì ‘xúc phạm Hồ Chí Minh’ và ‘xuyên tạc nhà nước CSVN’

Nguyễn Hồng Nguyên bị hai năm tù và Trương Đình Khang một năm tù vì tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,..."

Tăng thuế xăng là cách móc túi dân ‘dễ nhất’

Dù bị dư luận chống đối kịch liệt, chế độ Hà Nội nhất quyết tăng “thuế bảo vệ môi trường” trên xăng dầu” vì ngân sách “thu không đủ chi” phải móc túi dân thêm nữa.