Cà Mau rút tên vợ chủ tịch tỉnh khỏi ‘đoàn khảo sát thị trường tại Nga’

Một góc trung tâm tỉnh Cà Mau. (Hình: Dân Trí)

CÀ MAU, Việt Nam (NV) – Vợ chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa bị rút tên khỏi danh sách cán bộ đi công tác tại Nga do chồng mình làm trưởng đoàn, sau phản ảnh của báo chí.

Chiều tối 7 Tháng Chín, 2018, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Cà Mau có quyết định mới cử đoàn cán bộ đi công tác tại Nga với danh sách tham gia chỉ còn 12 người, không có vợ chủ tịch tỉnh đi cùng.

Theo báo Dân Trí, trước đó, ủy ban tỉnh Cà Mau quyết định cử đoàn công tác tham gia hội chợ World Food Moscow, kết hợp khảo sát thị trường tại Nga từ ngày 12 đến 19 Tháng Chín, 2018.

Theo quyết định, ông Nguyễn Tiến Hải, phó bí thư Tỉnh Ủy, kiêm chủ tịch tỉnh Cà Mau, được cử làm trưởng đoàn.

Ngoài ra, đoàn có ba cán bộ lãnh đạo tỉnh cùng đi, gồm một lãnh đạo Văn Phòng Ủy Ban tỉnh Cà Mau, một lãnh đạo Trung Tâm Khuyến Công và Xúc Tiến Thương Mại Cà Mau, một lãnh đạo Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó còn có tám người là đại diện các doanh nghiệp thủy sản ở Cà Mau như Tập Đoàn Minh Phú, Công Ty Camimex (tự đi), Công Ty Chế Biến Thủy Sản Cà Mau (đi chung đoàn),… và 12 người là đại diện các doanh nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ, viễn thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau như Tập Đoàn Sử Thành Phú, Công Ty Công Lý, VNPT Cà Mau,…

Đặc biệt, trong danh sách, thành viên tham gia đoàn công tác này còn có vợ của chủ tịch tỉnh Cà Mau là bà Triệu Thu Hồng.

Theo báo Zing, quyết định chốt danh sách cuối cùng được ông Thân Đức Hưởng, phó chủ tịch tỉnh Cà Mau, ký chiều ngày 7 Tháng Chín không có tên bà Triệu Thu Hồng như trong quyết định cũ được ký một tháng trước.

Trước đó, ngày 9 Tháng Tám, cũng chính ông Hưởng ký quyết định cử 21 người đi công tác nước ngoài, trong danh sách có bà Hồng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đô, giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, bà Hồng tự túc kinh phí cho chuyến đi. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ảnh sự có mặt của vợ chủ tịch tỉnh trong đoàn, ủy ban tỉnh đã rút bà khỏi danh sách. (Tr.N)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo UBND Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Lãnh đạo Quận 1 trần tình việc dời lư hương

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Nhập sai thiết bị Trung Quốc, 8.100 tỉ đồng của nhà máy gang thép Thái Nguyên thành sắt vụn

Phi cơ hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp xuống Nội Bài

Boeing hạng nặng C17 của không quân Mỹ đáp Nội Bài

Mỹ tìm căn cứ mới để chống Trung Quốc ở Biển Đông

Chính phủ Mỹ đang thảo luận với một số chính phủ trong khu vực về triển vọng mở rộng sự hiện diện của quân đội Mỹ trên Biển Đông, theo lời Đô Đốc Philip Davidson

Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích

Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker Selena Zen vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi.

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Việt Nam mua thêm võ khí Mỹ

Việt Nam mua máy bay huấn luyện phi công chiến đấu, máy bay không người lái và tàu tuần tra biển thứ nhì từ Hoa Kỳ, tư lệnh quân đội Mỹ khu vực Thái Bình Dương tiết lộ.

Ai rước Hoa Vi dày mả tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Ai rước Hoa Vi dày mã tổ? Ai dời lư hương phụ tiền nhân?

Cả hai vợ chồng bị điện giật chết trong lúc làm vườn

Một cặp vợ chồng ở Bình Định bị điện giật chết trong lúc làm vườn do dây điện của một công trình tại địa phương kéo trên hàng rào dây thép gai của gia đình bị rò rỉ điện.

Hà Nội siết chặt an ninh cho thượng đỉnh Mỹ – Bắc Hàn

Nhà cầm quyền CSVN siết chặt an ninh ở thủ đô Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và chủ tịch Bắc Hàn dự trù diễn ra trong 10 ngày nữa.