Con trai cựu bí thư Quảng Nam sẽ bị xóa đảng tịch trước Tết

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. (Hình: Tiền Phong)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Sáng 10 Tháng Hai, ông Đinh Nguyên Vũ, bí thư Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Quảng Nam, nói với báo Tiền Phong, thủ tục xóa đảng tịch đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam, sẽ được tiến hành trong tuần tới.

“Tất cả sẽ được tiến hành trước Tết Nguyên Đán,” ông Vũ cho hay.

Như vậy, chỉ năm ngày sau khi cựu Bí Thư Quảng Nam Lê Phước Thanh bị Ban Bí Thư đảng CSVN “cách” cái chức mà ông không còn giữ từ hơn hai năm nay, thì đến lượt con trai ông là ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa đảng tịch.

Báo này cho hay, trước đó, hôm 30 Tháng Giêng, ông Bảo đã bị “tạm đình chỉ để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.” Hiện, công việc tại sở do ông Nguyễn Hoàng Thanh, phó giám đốc sở phụ trách.

Báo Tiền Phong dẫn kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương liệt kê một loạt “sai phạm” của ông Bảo: “Không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ ứng cử Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng CSVN, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.”

Như vậy tiếp theo sau vụ “xử lý” cựu Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh hồi Tháng Mười Một, 2017, ông Bảo, người từng được gọi là “giám đốc sở trẻ tuổi nhất Việt Nam” là trường hợp “hạt giống đỏ” mới nhất bị “kỷ luật theo đúng quy trình.”

Hôm 5 Tháng Hai, ông Lê Phước Thanh ngoài việc bị “cách” cái chức đã mất, còn bị truyền thông trong nước bêu riếu là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của đảng, nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.”

Hồi Tháng Mười Hai, 2017, cựu bí thư Quảng Nam đã lên tiếng “xin cơ hội sửa sai cho con trai” nhưng không được “tổ chức” chấp thuận. Báo Zing thời điểm đó dẫn lời ông Thanh: “Bảo vô tình vi phạm điều lệ đảng nên mong lãnh đạo trung ương xem xét để còn có cơ hội đóng góp. Nếu Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên thì cuộc đời không còn gì.” (T.K.)

Mời độc giả xem chương trình giáo dục tâm lý “Những phản ứng và biểu hiện bất thường từ con cái”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bình Phước: Bị xe ben tông chết khi cả nhà đang ngủ

Một chiếc xe ben chở cát đã tông vào căn nhà của người dân khi cả nhà đang ngủ làm 2 vợ chồng chủ nhà thiệt mạng, còn bé gái 3 tuổi may mắn thoát nạn.

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn ‘đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới’

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Xây chưa xong, công trình hơn $62 triệu ở Hải Phòng đã sụt lún

 “Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc,” với số vốn đầu tư lên tới hơn 1,400 tỷ đồng, chưa hoàn tất, đã bị sụt lún.

Cả gia đình quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường xin nhận lại con

Mặc dù những ngày mưa bão, những người nhận là cha, mẹ ruột của bé gái bị bỏ rơi vẫn quỳ lạy trước nhà bà chủ tịch phường ở Cà Mau để xin được nhận lại con lỡ bị bỏ rơi.

Hơn $90 triệu của vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên ‘biến mất’

Khối tài sản kếch xù của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên, gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá $90.50 triệu do bà vợ đứng tên đã không còn.

Thắng cảnh đầm Ô Loan bị phá nát để nuôi tôm, do chính quyền ‘yếu kém?’

Thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An đã bị biến thành trang trại nuôi tôm khổng lồ mà phần lớn là xây dựng trái phép.

Công an chỉ lo ‘bảo vệ trạm BOT’ nên trùm ma túy có dịp hoành hành

Trong thời gian Bình Tân dốc toàn lực công an để bảo vệ BOT An Sương thì các ông trùm đã đem ma túy về quận này bán với số lượng rất lớn.