Con trai cựu bí thư Quảng Nam sẽ bị xóa đảng tịch trước Tết

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. (Hình: Tiền Phong)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Sáng 10 Tháng Hai, ông Đinh Nguyên Vũ, bí thư Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Quảng Nam, nói với báo Tiền Phong, thủ tục xóa đảng tịch đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam, sẽ được tiến hành trong tuần tới.

“Tất cả sẽ được tiến hành trước Tết Nguyên Đán,” ông Vũ cho hay.

Như vậy, chỉ năm ngày sau khi cựu Bí Thư Quảng Nam Lê Phước Thanh bị Ban Bí Thư đảng CSVN “cách” cái chức mà ông không còn giữ từ hơn hai năm nay, thì đến lượt con trai ông là ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa đảng tịch.

Báo này cho hay, trước đó, hôm 30 Tháng Giêng, ông Bảo đã bị “tạm đình chỉ để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.” Hiện, công việc tại sở do ông Nguyễn Hoàng Thanh, phó giám đốc sở phụ trách.

Báo Tiền Phong dẫn kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương liệt kê một loạt “sai phạm” của ông Bảo: “Không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ ứng cử Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng CSVN, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.”

Như vậy tiếp theo sau vụ “xử lý” cựu Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh hồi Tháng Mười Một, 2017, ông Bảo, người từng được gọi là “giám đốc sở trẻ tuổi nhất Việt Nam” là trường hợp “hạt giống đỏ” mới nhất bị “kỷ luật theo đúng quy trình.”

Hôm 5 Tháng Hai, ông Lê Phước Thanh ngoài việc bị “cách” cái chức đã mất, còn bị truyền thông trong nước bêu riếu là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của đảng, nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.”

Hồi Tháng Mười Hai, 2017, cựu bí thư Quảng Nam đã lên tiếng “xin cơ hội sửa sai cho con trai” nhưng không được “tổ chức” chấp thuận. Báo Zing thời điểm đó dẫn lời ông Thanh: “Bảo vô tình vi phạm điều lệ đảng nên mong lãnh đạo trung ương xem xét để còn có cơ hội đóng góp. Nếu Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên thì cuộc đời không còn gì.” (T.K.)

Mời độc giả xem chương trình giáo dục tâm lý “Những phản ứng và biểu hiện bất thường từ con cái”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn: ‘Ông Đỗ Mười qua đời,’ ông Lê Đức Anh ‘nguy kịch’

Mạng xã hội tại Việt Nam sáng 22 Tháng Chín 2018 liên lục 'rộ' lên tin đồn liên quan đến sức khoẻ của hai cựu lãnh đạo chóp bu của đảng CSVN là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh.

Việt Nam chi hàng triệu đô mua rau, quả từ Thái, nông dân điêu đứng

Thái Lan đã vượt qua Trung Quốc trong vài năm trở lại đây để thành nhà nhập cảng cung cấp trái cây hàng đầu tại Việt Nam.

CSVN ‘phá lệ,’ tin ông Trần Đại Quang qua đời được đăng báo chỉ sau 2 giờ

Việc các báo ‘lề phải' đăng tin Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang qua đời chỉ sau hai giờ khi tin này được nhà báo Huy Đức post trên mạng xã hội cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã “phá lệ” so với trước đây.

Giám đốc công ty bị bắt sau vụ nhạc hội làm 7 người chết ở Hà Nội

Công an Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Giám đốc công ty kết nối Á Châu, đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc “Trip To The Moon” và được Sở Văn Hóa và Thể Thao Hà Nội cấp giấy phép, với lý do “có trách nhiệm liên đới”.

Cư dân chúng cư Hà Nội bị chụp mũ là ‘phản động Việt Tân’

Chỉ là việc tranh chấp với cư dân, Ban Quản Lý một chúng cư ở quận Thanh Xuân, đã phát loa chụp mũ những người dân đang sinh sống tại đây bị “tổ chức phản động Việt Tân kích động biểu tình, gây rối.”

Cựu Đại Sứ CSVN Nguyễn Văn Trung bị cáo buộc tiếp tay buôn lậu ngà voi

Sau vụ phơi vây cá mập trên mái nhà sứ quán CSVN tại Chile hồi Tháng Giêng, 2018, nay lại có thêm cáo buộc cựu Đại Sứ Nguyễn Văn Trung ở Mozambique tiếp tay buôn lậu ngà voi.

Sơn La bắt băng cướp đi xe hơi cướp tiệm vàng

Lợi dụng đêm tối, ba người đàn ông đi xe hơi đến tiệm vàng Trường Ký ở thành phố Sơn La rồi khống chế chủ tiệm để cướp tài sản.

Chủ tịch nhà nước CSVN Trần Đại Quang qua đời ở tuổi 62

‘Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nhà nước CSVN qua đời lúc 10 giờ 5 phút sáng nay, 21 Tháng Chín 2018 tại Hà Nội.’

Việt Nam ‘rộ’ tin đồn ‘cựu chủ tịch Đà Nẵng tự sát trong tù’?

“Ông Trần Văn Minh, cựu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tự sát trong tù!” Đó là tin được lan truyền trong giới thạo tin ở Việt Nam suốt buổi chiều tối ngày 20 Tháng Chín 2018.

Facebooker nổi tiếng đòi công khai sức khỏe của ông Trần Đại Quang

Sắc diện của ông Trần Đại Quang suy giảm khá rõ, điều có thể thấy qua các bức ảnh mới nhất của hãng thông tấn AFP chụp tại Hà Nội.