Con trai cựu bí thư Quảng Nam sẽ bị xóa đảng tịch trước Tết

Ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam. (Hình: Tiền Phong)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Sáng 10 Tháng Hai, ông Đinh Nguyên Vũ, bí thư Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Quảng Nam, nói với báo Tiền Phong, thủ tục xóa đảng tịch đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Quảng Nam, sẽ được tiến hành trong tuần tới.

“Tất cả sẽ được tiến hành trước Tết Nguyên Đán,” ông Vũ cho hay.

Như vậy, chỉ năm ngày sau khi cựu Bí Thư Quảng Nam Lê Phước Thanh bị Ban Bí Thư đảng CSVN “cách” cái chức mà ông không còn giữ từ hơn hai năm nay, thì đến lượt con trai ông là ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa đảng tịch.

Báo này cho hay, trước đó, hôm 30 Tháng Giêng, ông Bảo đã bị “tạm đình chỉ để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.” Hiện, công việc tại sở do ông Nguyễn Hoàng Thanh, phó giám đốc sở phụ trách.

Báo Tiền Phong dẫn kết luận của Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương liệt kê một loạt “sai phạm” của ông Bảo: “Không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ ứng cử Ban Chấp Hành Đảng Bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của đảng CSVN, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.”

Như vậy tiếp theo sau vụ “xử lý” cựu Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh hồi Tháng Mười Một, 2017, ông Bảo, người từng được gọi là “giám đốc sở trẻ tuổi nhất Việt Nam” là trường hợp “hạt giống đỏ” mới nhất bị “kỷ luật theo đúng quy trình.”

Hôm 5 Tháng Hai, ông Lê Phước Thanh ngoài việc bị “cách” cái chức đã mất, còn bị truyền thông trong nước bêu riếu là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của đảng, nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái, vun vén cho gia đình trong việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.”

Hồi Tháng Mười Hai, 2017, cựu bí thư Quảng Nam đã lên tiếng “xin cơ hội sửa sai cho con trai” nhưng không được “tổ chức” chấp thuận. Báo Zing thời điểm đó dẫn lời ông Thanh: “Bảo vô tình vi phạm điều lệ đảng nên mong lãnh đạo trung ương xem xét để còn có cơ hội đóng góp. Nếu Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên thì cuộc đời không còn gì.” (T.K.)

Mời độc giả xem chương trình giáo dục tâm lý “Những phản ứng và biểu hiện bất thường từ con cái”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.

Băng nhóm cưỡng đoạt tài sản ngư dân ở Cà Mau bị bắt

Băng nhóm với hàng chục thanh niên dùng hung khí, đe dọa ngư dân cào sò giống phải cống nộp trong thời gian dài.

Phó bí thư Đồng Nai ký nhiều văn bản ‘ưu ái’ cho công ty của chồng

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai, khi còn là phó chủ tịch tỉnh đã ký nhiều văn bản “không đúng chức trách nhiệm vụ.”

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Dân vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch, đòi thả người

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở ủy ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, giam lỏng năm cán bộ để yêu cầu phải thả hàng chục người bị bắt giữ.